มีปัญญาผลิตลูก ไม่มีปัญญาเลี้ยงลูก

เหตุการณ์แม่ทิ้งลูก เคยเป็นประเด็นดังผ่านโซเชียล เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จนกระทั่งล่าสุด แม่ป้อม หรือนางสาวพันธ์ทอง เสียงล้ำ อายุ 45 ปี ได้โพสต์เรื่องราวผ่านโซเชียลเกี่ยวกับแม่ทิ้งลูก จนเป็นประเด็นจับตาของเหล่าบรรดาผู้ใช้โซเชียล หลังจากนั้นได้ไม่นาน แม่บีม หรือนาง รชต คำรอด อายุ 46 ปี ได้ทราบข่าว จึงได้ติดต่อกับทางแม่ป้อม เพราะตนคือผู้ที่รับเลี้ยงเด็ก จากที่เป็นกระแสเมื่อครั้งก่อน และมาทราบภายหลังว่า เด็กทั้งสองคนนั้น คือแม่คนเดียวกัน

หลังจากที่ทั้งแม่ป้อม และแม่บีม ได้มีการติดต่อกัน และทางแม่บีมเอง ก็ได้ช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายอุปกรณ์เลี้ยงเด็กในบางส่วน เช่น นมผง ผ้าอ้อมเด็ก เป็นเวลา 1 เดือนกว่าๆ

แม่ป้อมเล่าว่า ตนทำอาชีพแม่ค้าออนไลน์ รู้จักกับอ้อม หรือนางสาวธันยวีร์ ยากองโค(แม่ของเด็กที่รับเลี้ยง) จากเพื่อนบ้าน และตนก็มองว่าอยากได้รายได้เสริม จึงได้มีการตกลงกันเรื่องราคาค่าเลี้ยงดู เป็นจำนวนเงิน 6,000 บาท และรับเลี้ยงในช่วงวันจันทร์-วันศุกร์ เพราะตนก็มีลูกที่ต้องเลี้ยงดู. แต่ตั้งแต่รับเด็กมาเลี้ยง ก็ไม่สามารถติดต่อแม่อ้อมได้อีกเลย

ล่าสุดทางทีมข่าวไบร์ท นิวส์ ได้พบกับแม่บีม ผู้ที่ประสบเหตุการณ์เดียวกับกับแม่ป้อม ตนเล่าว่า ลูกที่ตนเลี้ยง เป็นลูกที่คน 2 และ 3 ของแม่อ้อม แต่คนที่ 2 พ่อของเด็กมารับไปเลี้ยง และบอกว่า คนที่ 3 อยู่ในความดูแลของแม่อ้อม โดยตนได้ตกลงราคาค่าเลี้ยงดูที่ คนละ 10,000 บาท ดูแลทุกวัน ตลอด 24 ชม. และหลังจากตกลงเรื่องราคา และรับเลี้ยงเด็ก ก็ไม่สามารถติดต่อแม่อ้อมได้อีกเลย

ด้วยความโชคดีของทางแม่บีม ที่มีกำลังเลี้ยงลูกคนที่3 ของแม่อ้อม แต่ก็ยังรู้สึกกังวลใจ จึงตามหาแม่อ้อมตลอดระยะเวลา 8 เดือน จนกระทั่งตนตัดสินใจจะรับลูกคนที่ 3 ของแม่อ้อม อยู่ในความดูแลของตน ตนก็ได้ทำเรื่องร้องขอสถานสงเคราะห์ และแจ้งความไปยังหน่วยงานต่างๆ เหลือเพียงรอให้แม่อ้อม มาเซ็นสัญญาเพื่อยินยอม แต่ท้ายที่สุด แม่อ้อมกลับปฎิเสธ และบอกว่าตนจะนำลูกไปเลี้ยงเอง และหลังจากนั้น แม่บีม ก็ไม่ได้พบเจอกับเด็กที่ตนรักเหมือนลูกในไส้อีกเลย แล้วก็ไม่รู้ว่า เด็กจะอยู่สุขสบายเหมือนที่ตนได้ดูแลหรือเปล่า

แม่บีมบอกกับทางทีมข่าวไบร์ท นิวส์ ว่า เท่าที่ทราบ แม่อ้อมมีลูกแล้วทั้งหมด 4 คน รวมคนปัจจุบันที่แม่ป้อมรับเลี้ยง ซึ่งคนแรกอยู่ที่ จ.เชียงรายกับญาติ คนที่ 2 พ่อรับไปเลี้ยง คนที่ 3 ที่แม่บีมเลี้ยง และไม่ทราบว่าตอนนี้อยู่ที่ใด และคนปัจจุบันอยู่ที่แม่ป้อม

อย่างไรก็ตาม ทั้งแม่บีม และแม่ป้อม ไม่ได้มีความรู้จักกับแม่อ้อมมาก่อน แต่ทั้งหมดทั้งมวล แม่อ้อม ได้สร้างภาระให้กับเขาทั้งสอง โดยการทิ้งลูกไว้ และหายสาบสูญ

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก