มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยที่สุโขทัย

นายกองเอกวิลาศ รุจิวัฒนพงค์ กรรมการบริหาร และประธานฝ่ายบรรเทาทุกข์มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมคณะจากส่วนกลางและกรรมการราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดสุโขทัย นำโดย นายปิติ แก้วสลับสี ผู้ว่าราชการ จ.สุโขทัย นำถุงยังชีพพระราชทานมอบให้แก่ราษฎรผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ จ.สุโขทัย เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ราษฎรเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค ได้แก่ น้ำดื่ม น้ำมัน น้ำปลา ปลากระป๋อง อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ถ้วย ชาม ข้าวกระป๋อง เป็นต้น ซึ่งความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ณ หอประชุมองคืการบริหารส่วนตำบลยางซ้าย อ.เมืองสุโขทัย จ.สุโขทัย

สำหรับราษฎรผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ จ.สุโขทัย ในครั้งนี้ เป็นเหตุวาตภัยที่เกิดในช่วงระหว่างวันที่ 5-28 เม.ย.60 ในพื้นที่ 6 อำเภอ เป็นลมกระโชกแรงตอนล่างซึ่งเป็นที่ราบลุ่ม ทำให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนราษฎร จำนวน 266 ครัวเรือน ได้แก่ อ.เมืองสุโขทัย 60 ครัวเรือน, อ.คีรีมาศ 18 ครัวเรือน อ.ศรีนคร 10 ครัวเรือน อ.สวรรคโลก 36 ครัวเรือน อ.ศรีสัชนาลัย 61 ครัวเรือนและ อ.บ้านด่านลานหอย 81 ครัวเรือน ซึ่งในเบื้องต้น หน่วยงานต่าง ๆ ใน จ.สุโขทัย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ได้ใช้งบประมาณให้ความช่วยเหลือด้วยการจัดซื้อวัสดุให้ผู้ประสบภัย เช่น กระเบื้อง สังกะสี ไม้ ตะปู และใช้แรงงานซ่อมแซมจาก กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสุโขทัย อปพร. ในพื้นที่ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ส่วนราชการต่าง ๆ และประชาชนผู้มีจิตอาสาในพื้นที่ ร่วมกันซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับความเสียหายให้สามารถพออยู่อาศัยได้ในเบื้องต้นแล้ว ผู้ประสบวาตภัยชาวสุโขทัย ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ ได้รับความช่วยเหลือเป็นสิ่งของพระราชทานในครั้งนี้ ยังความปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณทั้ง 2 พระองค์ที่ทรงมีแก่ราษฎรผู้ประสบภัยเป็นอย่างยิ่ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยุติบทบาท! โตโต้ ปิยรัฐ ประกาศ WeVo ไม่ทำหน้าที่การ์ดอีกต่อไป หลังทีมโดนทำร้าย

วันที่ 30 พ.ย. 63 โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “ผมพึ่งได้เห็นคลิปคนที่อ้างว่าเป็นหัวหน้าการ์ด อาชีวะ คนหนึ่ง เดินมาต่อยหน้าทีม

พบ ลูกไฟปริศนา ปรากฏหลายจุดทั่วท้องฟ้าญี่ปุ่น (คลิป)

โลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นได้แชร์ของ ลูกไฟปริศนา ปรากฏเห็นชัดทั่วท้องฟ้าในพื้นที่ทางตะวันตกและตอนกลางของญี่ปุ่น

ทะลุล้านวิว!! TRINITY & 4NOLOGUE TRAINEE สุดปังใน MV “YESTERDAY TODAY TOMORROW”

TRINITY ล้านแตก!! เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงพิเศษ YESTERDAY TODAY TOMORROW ของ 4 หนุ่ม TRINITY

แท่งเหล็กปริศนา กลางทะเลทราย ในรัฐยูท่าห์หายไปอย่างไร้ร่องรอย!

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานด้านความปลอดภัยทางอากาศในรัฐยูท่าห์ของสหรัฐฯได้พบ แท่งเหล็กปริศนา ขนาดใหญ่

ดราม่าอีกแล้ว ! ชาวเน็ตโวยรายชื่อขึ้นงาน MAMA 2020 ทำไมมีแต่วงผู้ชาย???

เกิดดราม่าขึ้นอีกครั้งกับงาน MAMA 2020 ที่หลังจากมีการออกรายชื่อวงที่จะขึ้นแสดงออกมา ซึ่งมีวงผู้ชายทั้งหมด 13 วง แต่มีวงผู้หญิงแค่เพียง 5 วง

แคร์รี่ แลม ผู้บริหารเกาะฮ่องกง เผยมีกองเงินสดเต็มบ้าน หลังถูกสหรัฐฯคว่ำบาตร จนเปิดบัญชีไม่ได้

นาง แคร์รี่ แลม หัวหน้าคณะบริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ออกมายอมรับขณะให้สัมภาษณ์กับทางสถานี HKIBCว่า เธอมีกองเงินสด