ยอดภูคึกคัก! นักท่องเที่ยว แห่ชมแสงแรกรับปีใหม่

ยอดภูคึกคัก! นักท่องเที่ยว แห่ชมแสงแรกรับปีใหม่ ทำให้ยอดภูชี้ฟ้าเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ท่ามกลางอุณหภูมิ 12 องศาฯ

นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ ทั้งชาวไทย และต่างชาติ พากันไปรอชมแสงพระอาทิตย์แรกของปี 2561กันอย่างเนืองแน่น บริเวณยอดภูชี้ฟ้า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ท่ามกลางอุณหภูมิในช่วงเช้าประมาณ 12 องศาเซลเซียส โดยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ปกครองอำเภอเทิง และเจ้าหน้าที่ อบต.ตับเต่า ร่วมกันอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางขึ้นไปบนยอดภูชี้ฟ้า โดยเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปยังลานจอดรถด้านบนเนื่องจากมีพื้นที่คับแคบ แต่จัดรถบริการนักท่องเที่ยวไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว โดยเสียค่าบริการคนละ 30 บาท

ด้านนางจินตนา และนายนิพนธ์ ชาวบางขุนเทียน กรุงเทพฯ กล่าวว่า เดินทางมาภูชี้ฟ้าเป็นครั้งที่4 แล้ว ครั้งแรกไม่มีลูก ครั้งที่สองมีลูกหลังขึ้นยอดภูชี้ฟ้าด้วย ครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้งคือความหนาวเย็น และทะเลหมอกที่สวยงามมากๆ สิ่งสำคัญได้เห็นแสงแรกวันแรกปีใหม่2561 ทำให้รู้สึกแฮปปี้มากๆ

ขณะที่นายเอกชัย หาญสุวรรณชัย ประธานผู้ประกอบการบ้านพักภูชี้ฟ้า กล่าวว่า ทางผู้ประกอบการได้จัดเตรียมห้องพัก และสถานที่กางเต็นท์ไว้ให้คอยบริการนักท่องเที่ยวสามารถรองรับได้ 3,000 ห้องต่อวัน ซึ่งราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาท ส่วนกางเต็นท์ถ้านำเต็นท์มาเองเช่าที่กาง 100 บาท ค่าเช่าเต็นท์ 250-350 บาทต่อหลัง ในปีนี้นักท่องเที่ยวไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่าน เนื่องจากจุดกางเต็นท์มีนักท่องเที่ยวไปใช้บริการไม่มาก ทำให้ยังรองรับนักท่องเที่ยวได้อีกมาก สาเหตุที่เป็นเช่นนี้น่าจะเกิดจากปัจจัย 2 ประการ คือ ด้านเศรษฐกิจ และตัวเลือกของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติบนดอยผาหม่น มีทั้ง ผาตั้ง ภูชี้เดือน ภูชีดาว จึงทำให้นักท่องเที่ยวกระจายไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อชมทะเลหมอกนั้นเอง