ยอมจำนน! ทหารยิงดับคาด่านเข้ามอบตัวแล้ว-พฐ.ชี้กระสุน มาจาก เอ็ม16

ยอมจำนน! ทหารเกณฑ์ประจำด่านรับว่าเป็นคนยิงหนุ่มรับเหมาดับคาด่าน พร้อมเข้ามอบตัวกับแม่ทัพภาคที่3 แล้ว ขณะที่ พฐ.สรุปกระสุนปืน มาจาก เอ็ม16

ทหารเกณฑ์นายหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจชุมชนบ้านแม่ต๋ำ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เมื่อคืนวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่รถ ขณะที่นายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ขับรถผ่านด่านตรวจ จนนายศรชัย เสียชีวิต โดยให้การว่า ในวันเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ประจำด่าน 14 คน เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และมีทหาร 2 นาย เป็นทหารยศนายสิบ และทหารเกณฑ์ 1 นาย ซึ่งขณะนี้ ทหารเกณฑ์คนดังกล่าว ได้เข้ามอบตัวกับแม่ทัพภาคที่3 แล้ว ตอนนี้อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทาง ผู้บังคับบัญชาเตรียมนำเข้ามอบตัว ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค5 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันพรุ่งนี้(12 ม.ค.61)

สำหรับผลตรวจกระสุนปืนอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งทางพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้นำผลการตรวจเปรียบเทียบหัวกระสุนมาเปิดเผย พร้อมทั้งระบุว่า กระสุนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นกระสุนปืน เอ็ม16 ที่ทหารนำมามอบให้ จากการตรวจสอบพบมีการใช้งานปืน 2 กระบอก คือ อาวุธปืนเอ็ม16 และปืนของนายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวทหารเกณฑ์คนดังกล่าวไปสอบปากคำแล้ว โดยทหารเกณฑ์ ให้การภาคเสธกับพนักงานสอบสวนว่า ได้เบิกปืนเอ็ม16 มาจากหน่วยจริง แต่ไม่ได้เบิกกระสุนปืนมาด้วย ซึ่งขัดแย้งกับผลตรวจพิสูจน์ของทางเจ้าหน้าที่ จึงทำให้ทหารเกณฑ์คนดังกล่าว เข้ามอบตัว

ส่วนนายวุฒิชัย ทางตำรวจยังคงดำเนินคดีตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงราย และอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อส่งฟ้องตามขั้นตอนต่อไป

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง