ยอมจำนน! ทหารยิงดับคาด่านเข้ามอบตัวแล้ว-พฐ.ชี้กระสุน มาจาก เอ็ม16

ยอมจำนน! ทหารเกณฑ์ประจำด่านรับว่าเป็นคนยิงหนุ่มรับเหมาดับคาด่าน พร้อมเข้ามอบตัวกับแม่ทัพภาคที่3 แล้ว ขณะที่ พฐ.สรุปกระสุนปืน มาจาก เอ็ม16

ทหารเกณฑ์นายหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจชุมชนบ้านแม่ต๋ำ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เมื่อคืนวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่รถ ขณะที่นายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ขับรถผ่านด่านตรวจ จนนายศรชัย เสียชีวิต โดยให้การว่า ในวันเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ประจำด่าน 14 คน เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และมีทหาร 2 นาย เป็นทหารยศนายสิบ และทหารเกณฑ์ 1 นาย ซึ่งขณะนี้ ทหารเกณฑ์คนดังกล่าว ได้เข้ามอบตัวกับแม่ทัพภาคที่3 แล้ว ตอนนี้อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทาง ผู้บังคับบัญชาเตรียมนำเข้ามอบตัว ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค5 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันพรุ่งนี้(12 ม.ค.61)

สำหรับผลตรวจกระสุนปืนอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งทางพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้นำผลการตรวจเปรียบเทียบหัวกระสุนมาเปิดเผย พร้อมทั้งระบุว่า กระสุนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นกระสุนปืน เอ็ม16 ที่ทหารนำมามอบให้ จากการตรวจสอบพบมีการใช้งานปืน 2 กระบอก คือ อาวุธปืนเอ็ม16 และปืนของนายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวทหารเกณฑ์คนดังกล่าวไปสอบปากคำแล้ว โดยทหารเกณฑ์ ให้การภาคเสธกับพนักงานสอบสวนว่า ได้เบิกปืนเอ็ม16 มาจากหน่วยจริง แต่ไม่ได้เบิกกระสุนปืนมาด้วย ซึ่งขัดแย้งกับผลตรวจพิสูจน์ของทางเจ้าหน้าที่ จึงทำให้ทหารเกณฑ์คนดังกล่าว เข้ามอบตัว

ส่วนนายวุฒิชัย ทางตำรวจยังคงดำเนินคดีตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงราย และอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อส่งฟ้องตามขั้นตอนต่อไป

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย

กรมชลประทาน สำรวจอ่างเก็บน้ำเพิ่มเก็บการกักเก็บน้ำแก้ภัยแล้ง

ภัยแล้ง เป็นภัยที่เกิดจากการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นเวลานาน จนก่อให้เกิดความแห้งแล้งและส่งผลกระทบต่อชุมชน