ยอมสึกแล้ว! สมภารฉาวปัดบังคับเณร4รูปอมนกเขา-สไลด์หนอน ขอสู้คดีในศาล

ยอมสึกแล้ว! สมภารฉาวปัดบังคับเณร4รูปอมนกเขา-สไลด์หนอน ขอสู้คดีในศาล ขณะที่ พ่อแม่เณรลั่นจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

แม่ของเณร อายุ 17 ปี รูปหนึ่ง พร้อมผู้ปกครองเณรอีก 3 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรโคกงาม จังหวัดเลย หลังจากลูกชายของตนเอง และลูกชายของเพื่อนบ้าน ถูกพระอาจารย์วุฒิ บุญชุมแสง เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ศูนย์ปฎิบัติธรรม ตำบลโพนสูง อำเภอด่านซ้าย กระทำอนาจารสำเร็จความใคร่ลูกชายที่บวชเป็นเณร และขอเอาเรื่องถึงที่สุด

โดยแม่ของเณรอายุ 17 ปี เปิดเผยว่า ก่อนที่จะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโคกงาม ได้มีเจ้าคณะตำบลรูปหนึ่งพยายามโทรมาติดต่อตั้งแต่เมื่อวานเย็น เพื่อขอให้ยอมความ และไม่ให้เอาเรื่องกับพระอาจารย์วุฒิ พร้อมทั้งขู่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเพราะเณรเคยติดยามาก่อน ทำให้เจ้าอาวาส สงสารให้บวชเป็นเณรที่วัด ทำให้แม่ของเณรพยามยามลวงว่าขอไม่เอาเรื่องราว และไม่แจ้งความเอาเรื่อง แต่ขอค่าทำขวัญ 3 หมื่นบาท แต่เจ้าคณะตำบลบอกว่าสูงไปมีอะไรให้มาพูดคุยตกลงที่วัดโคกงาม จะรออยู่ ทั้งหมดจึงเดินทางไปพบ ปรากฏว่าพระอาจารย์วุฒิ อยู่ภายในพระอุโบสถ พร้อมด้วยรองเจ้าคณะจังหวัด เจ้าคณะตำบล และพระอีก 5-6 รูป รวมทั้งเจ้าหน้าที่สำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดเลย กำลังหารือ และสอบถามข้อเท็จจริงพระอาจารย์วุฒิ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน และพ่อแม่ของเณรเข้ารับฟัง

จนเวลาผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมง พระอาจารย์วุฒิ จึงได้เปล่งวาจาขอลาสิกขา จากนั้นได้เดินออกมาทางประตูพระอุโบสถ ในชุดขาว โดยใช้จีวรคลุมหัวปิดบังใบหน้า โดยผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามว่าได้กระทำอนาจารเณรทั้ง 4 รูปจนสำเร็จความใคร่จริงหรือไม่ แต่ได้รับการปฏิเสธว่าไม่จริง และจะขอสู้คดีในชั้นศาล ก่อนที่จะเดินขึ้นรถหกล้อที่ลูกศิษย์มารับออกจากวัดไป จากนั้นเณรทั้ง 4 รูปที่ถูกกระทำได้ขอลาสิกขาภายในพระอุโบสถ ท่ามกลางความโล่งอกของพ่อแม่

สำหรับสำนักสงฆ์แห่งนี้ พบว่าเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมที่อยู่ติดถนนใหญ่ มีเนื้อที่กว่า 5 ไร่ สร้างมาได้ 2 ปีแล้ว ซึ่งภายในสำนักสงฆ์มีสระน้ำขนาดใหญ่ ,ศาลาการเปรียญใหญ่ จำนวน 4 หลัง และกุฏิกว่า 10 หลังตั้งเรียงรายอยู่ริมสระน้ำ โดยมีเณร 5-6 รูปนั่งคุยกันอยู่ภายใต้ต้นไม้

เมื่อสอบถามพระลูกวัด ทราบว่า พระอาจารย์วุฒิ ได้สึกแล้ว และยังไม่ได้กลับมาที่ศูนย์ปฏิบัติธรรม และไม่เชื่อว่าอดีตเจ้าอาวาสจะกระทำเช่นนั้น ส่วนสาเหตุพระลูกวัดคาดว่า น่าจะมาจากสาเหตุที่เณรต้องการที่จะสึก จึงกุเรื่องขึ้นมาเพื่อกลับบ้าน ส่วนเรื่องมีการทำร้ายร่างกายเณรอีกรูปนั้น ทางพระลูกวัดได้ระบุว่า ไม่เป็นความจริง เพราะวันที่เกิดเหตุเณรทั้ง 4 รูป มีปากเสียงกับพระลูกวัด จนมีอารมณ์ และเข้าทำร้ายร่างกายพระลูกวัดก่อน

ทั้งนี้ ทางตำรวจได้สอบปากคำพ่อแม่เณรทั้ง 4 รูป พร้อมเตรียมสอบสหวิชาชีพเณรทั้ง 4 รูป เนื่องจากผู้เสียหายทั้งหมดยังเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เมื่อสอบปากคำเสร็จ ก็จะแจ้งข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย” และ “กระทำอนาจารแก่บุคคลที่อายุไม่เกิน 18 ปี และไม่ต่ำกว่า 15 ปี” ก่อนจะออกหมายเรียกอดีตเจ้าอาวาส มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป