ยังปากแข็ง! อดีตสมภารฉาวรายงานตัวปัดตอบสื่อขอสู้คดีในศาล

ยังปากแข็ง! อดีตสมภารฉาวรายงานตัวปัดตอบสื่อขอสู้คดีในศาล ขณะที่ ตำรวจเรียกพยานมาสอบเพิ่ม มั่นใจหลักฐานชัด ส่วนผลดีเอ็นเอจะไปรับพรุ่งนี้

จากกรณีที่หญิงสาววัย 21 ปี ชาวอำเภอวังสะพุง เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดเลย ว่าถูกนายบุญช่วย ผ่านสำแดง อดีตเจ้าอาวาสวัดถ้ำประกายเพชร อำเภอนาด้วง ข่มขืนขณะไปสะเดาะเคราะห์ แต่คดีดังกล่าวไม่คืบหน้า โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายบุญช่วย สวมเสื้อยืดสีส้ม กางเกงจำศีลสีขาว สวมหมวก ใส่แว่นปิดบังใบหน้า พร้อมพระลูกวัด 2 รูป ลงจากรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนเงิน ทะเบียน บบ 1163 เลย เพื่อมารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรนาด้วง โดยมีลูกศิษย์ 2-3 คน มายืนรอให้กำลังใจที่หน้าโรงพัก

โดยนายบุญช่วย เปิดเผยว่า ในวันนี้เดินทางมารายงานตัวตามนัด ครบ 25 วัน ส่วนเรื่องคดีข่มขืนสีกานั้น ขอให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนทำ ขอต่อสู้ในชั้นศาลอย่างเดียว ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นกรรม ใครทำอะไรไว้ก็รู้

ภายหลังเข้ารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน เพื่อเซ็นรับทราบหมายตามนัด ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็เสร็จสิ้น และได้เดินออกไปขึ้นรถกระบะกลับไปทันที ส่วนพระลูกวัด 2 รูป ที่เดินทางมาด้วย ทางร้อยตำรวจเอก เฉลียวเดช พิริยะธนากุล ร้อยเวรเจ้าของคดี อยู่ระหว่างสอบสวนเป็นพยานสิ่งแวดล้อมในวันที่เกิดเหตุ โดยไม่อนุญาติให้สื่อมวลชนเข้ารับฟัง

ทั้งนี้ ทางตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภาค4 ได้ประสานมายังพนักงานสอบสวนว่า ผลตรวจดีเอ็นเอ ออกแล้ว ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะเดินทางไปรับผลตรวจ หลังจากที่เมื่อวานนี้เกิดอุบัติเหตุขณะเดินทางไปรับ ส่วนผลดีเอ็นเอตรงกับอสุจิของนายบุญช่วย หรือไม่นั้น ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะทำสำนวนให้รัดกุม ก่อนส่งให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องในคดีนี้ ซึ่งเชื่อว่าหลักฐานที่มีอยู่สามารถส่งฟ้องคดีนี้ได้