ยังไม่จบ! คดีน้องจูน

ยังไกล่เกลี่ยไม่ลงตัวกรณีรถน้องจูนขับเสยท้ายรถบรรทุกจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังคู่กรณีต้องการให้เป็นคดีประมาทร่วม

หลังจากน้องจูน เน็ตไอดอลที่เคยเป็น รปภ. สาวสวย ได้รับอุบัติเหตุ ในวันนี้ พ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศ สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้โทรนัดครอบครัวน้องจูนเข้าพบกับคู่กรณี เจ้าของบริษัทปรีชาทรานสปอร์ต และคนขับรถบรรทุกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ โดยนายธนันท์รัฐ กันตพลจรัณธร บิดา ของนางสาววัลลดา กันตพลจรัณธร์ หรือน้องจูน เล่าด้วยสีหน้าไม่พอใจว่า จากการดูภาพกล้องวงจรปิดแล้ว เห็นว่ารถบรรทุกเลี้ยวโดยประมาท แต่การเจรจาวันนี้อีกฝ่ายต้องการให้น้องบาสผู้ผู้ขับรถมากับน้องจูน มีความผิดร่วมในฐานะขับรถประมาทด้วยกัน ดังนั้น หลังจากนี้จะให้ทนายเป็นผู้เจรจาในรูปคดีต่อไป

ด้านนายโยธา ภูเวียงแก้ว อายุ 48 คนขับรถบรรทุก บริษัท หจก.HR ทรานสปอร์ต สมุทราปราการ ย้ำอีกครั้งว่า วันนั้นหลังรับสินค้าจากท่าเรือแล้ว จะไปส่งตู้ที่บางกอกกลาส ระหว่างทางขับรถระยะความเร็วคงที่ เมื่อมาถึงทางโค้งมองด้านข้างไม่พบว่ามีรถ จึงค่อยๆ กลับ จู่ๆได้ยินเสียงเบรกและเสียงชนด้านท้าย จึงลงมาดูและช่วย จากนั้นไม่นานก็มีกู้ภัยพาน้องจูนไปส่งโรงพยาบาล เบื้อต้นเจ้านายได้ติดต่อประกันให้มาดูแลจ่ายค่าใช้จ่ายให้ก่อน และขณะนี้รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานต่างๆ ก่อน

ขณะที่ พ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศ สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เผยว่า จากหลักฐานเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาคนขับรถบรรทุก ขับโดยประมาททำให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย กับนายโยธาก่อน และหากพบหลักฐานว่า น้องบาสขับรถโดยประมาทก็จะดำเนินคดีเช่นเดียว สำหรับการไกล่เกลี่ยครั้งหน้าต้องขึ้นอยู่กับงพนักงานขับรถบรรทุกและบริษัท

ด้านตัวแทนบริษัทวิริยะประกันภัย เผยด้วยว่า ขณะนี้ได้เคลมค่าใช้จ่ายให้รถของทางน้องจูนไปแล้ว ส่วนคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ได้เห็นต้องรอเจ้าหน้าตำรวจสรุปให้อีกครั้งหนึ่ง โดยเบื้องต้นครอบครัวน้องจูนได้ขอย้ายตัวมารักษาที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ หลังมีค่าใช้จ่าย 3 วันที่ผ่านมา สูงกว่า 1 แสนบาท

 

อิรัก ขยายเวลาเคอร์ฟิว ควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด19

เมื่อวันอังคาร (31 มี.ค.) กระทรวงฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด19 ในอิรักรวมอยู่ที่ 694 ราย โดยส่วนหนึ่งเป็นผู้เสียชีวิต 50 ราย และผู้ที่หายดี 170 ราย

พากพูม วัลลิสุต ที่ปรึกษาเครือซีพี ติดโควิด-19 เสียชีวิต

พากพูม วัลลิสุต ที่ปรึกษาเครือซีพี ติดโควิด-19 เสียชีวิต หลังกลับจากร่วมประมูลซื้อกิจการเทสโก้ โลตัสที่ประเทศอังกฤษ ด้านซีพีร่วมแสดงความเสียใจ

เยนา บังคับปชช.ใส่ หน้ากากอนามัย อยู่ในที่สาธารณะเป็นเมืองแรกเยอรมนี

ผู้สื่อข่าวเยอรมัน รายงานข่าว เมืองหลวงตะวันออกของเยอรมนี เมืองเยนา มีข้อบังคับว่า ให้ประชาชนทุกคนสวม หน้ากากอนามัย ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

รับมือโควิด! กรมราชทัณฑ์ สั่งงดเยี่ยมญาติทั่วประเทศ ถึง30เม.ย.

พ.ต.อ.ณรัชต์ อธิบดี กรมราชทัณฑ์ สั่งงดเยี่ยมญาติใน เรือนจำ ทัณฑสถาน ทั่วประเทศ ถึง 30 เม.ย.นี้ ป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19