ยังไม่จบ! คดีน้องจูน

ยังไกล่เกลี่ยไม่ลงตัวกรณีรถน้องจูนขับเสยท้ายรถบรรทุกจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังคู่กรณีต้องการให้เป็นคดีประมาทร่วม

หลังจากน้องจูน เน็ตไอดอลที่เคยเป็น รปภ. สาวสวย ได้รับอุบัติเหตุ ในวันนี้ พ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศ สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้โทรนัดครอบครัวน้องจูนเข้าพบกับคู่กรณี เจ้าของบริษัทปรีชาทรานสปอร์ต และคนขับรถบรรทุกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ โดยนายธนันท์รัฐ กันตพลจรัณธร บิดา ของนางสาววัลลดา กันตพลจรัณธร์ หรือน้องจูน เล่าด้วยสีหน้าไม่พอใจว่า จากการดูภาพกล้องวงจรปิดแล้ว เห็นว่ารถบรรทุกเลี้ยวโดยประมาท แต่การเจรจาวันนี้อีกฝ่ายต้องการให้น้องบาสผู้ผู้ขับรถมากับน้องจูน มีความผิดร่วมในฐานะขับรถประมาทด้วยกัน ดังนั้น หลังจากนี้จะให้ทนายเป็นผู้เจรจาในรูปคดีต่อไป

ด้านนายโยธา ภูเวียงแก้ว อายุ 48 คนขับรถบรรทุก บริษัท หจก.HR ทรานสปอร์ต สมุทราปราการ ย้ำอีกครั้งว่า วันนั้นหลังรับสินค้าจากท่าเรือแล้ว จะไปส่งตู้ที่บางกอกกลาส ระหว่างทางขับรถระยะความเร็วคงที่ เมื่อมาถึงทางโค้งมองด้านข้างไม่พบว่ามีรถ จึงค่อยๆ กลับ จู่ๆได้ยินเสียงเบรกและเสียงชนด้านท้าย จึงลงมาดูและช่วย จากนั้นไม่นานก็มีกู้ภัยพาน้องจูนไปส่งโรงพยาบาล เบื้อต้นเจ้านายได้ติดต่อประกันให้มาดูแลจ่ายค่าใช้จ่ายให้ก่อน และขณะนี้รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานต่างๆ ก่อน

ขณะที่ พ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศ สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เผยว่า จากหลักฐานเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาคนขับรถบรรทุก ขับโดยประมาททำให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย กับนายโยธาก่อน และหากพบหลักฐานว่า น้องบาสขับรถโดยประมาทก็จะดำเนินคดีเช่นเดียว สำหรับการไกล่เกลี่ยครั้งหน้าต้องขึ้นอยู่กับงพนักงานขับรถบรรทุกและบริษัท

ด้านตัวแทนบริษัทวิริยะประกันภัย เผยด้วยว่า ขณะนี้ได้เคลมค่าใช้จ่ายให้รถของทางน้องจูนไปแล้ว ส่วนคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ได้เห็นต้องรอเจ้าหน้าตำรวจสรุปให้อีกครั้งหนึ่ง โดยเบื้องต้นครอบครัวน้องจูนได้ขอย้ายตัวมารักษาที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ หลังมีค่าใช้จ่าย 3 วันที่ผ่านมา สูงกว่า 1 แสนบาท

 

เวียดนาม ขายข้าวได้ราคาดีกว่าไทย หลังเงินบาทอ่อนค่า

สำนักข่าว VnExpress International ของเวียดนาม เสนอข่าวว่า เมื่อค่าเงินบาทของไทยอ่อนลง ข้าวของเวียดนามจึงขายได้ในราคาแพงกว่าถึงร้อยละ 3

สมชัย ซัดไร้สาระ!บิ๊กมหาดไทย แจง เลือกตั้งท้องถิ่น ไม่พร้อม 3 ปัจจัย

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ เลือกตั้งท้องถิ่น ใครไม่พร้อม โดยระบุว่า “รมต.มหาดไทย ตอบกระทู้ ส.ว.

อนุทิน ลุ้นวัคซีนโควิด-19 รัสเซียใช้ได้ผล เชื่อไทยไม่ตกขบวน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ทางการรัสเซียอนุมัติให้มีการใช้วัคซีนในประเทศว่า โควิด-19

ยุทธพงศ์ ขู่ ประยุทธ์-ครม.อนุมัติสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว เตรียมร้องปปช.เอาผิดทันที

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันพรุ่งนี้ (13 ส.ค.) คาดว่าจะมีการอนุมัติให้มีการต่อขยายสัมปทาน

หมอปลา เฉลยเหตุผล! ทำไมต้องช่วย ลุงพล ปมคดี น้องชมพู่

น้องชมพู่ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี เผยผ่านช่องยูทูบ หมอปลา [Official Channel] ในหัวข้อ “ทำไมต้องช่วยลุงพล สรุป90วัน” โดยระบุ ให้กำลังใจลุงพล