ยังไม่ฟันธง! “อ.อรรจน์”ถูกฆาตกรรม-เจ้าของเก๋งโร่แสดงความบริสุทธิ์ใจ

ยังไม่ฟันธง! “อ.อรรจน์”ถูกฆาตกรรม กล้องวงจรปิดจับภาพชัด ขณะเดินออกจากวัดคูหาสวรรค์ หลังพบเจ้าอาวาสที่สนิท ด้านสองผัวเมียเมืองสองแควโร่แสดงความบริสุทธิ์ใจกับตำรวจ หลังรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนด์เซอร์ สีขาว ซึ่งเป็นรถส่วนตัวปรากฏอยู่กล้องวงจรปิด

พลตำรวจตรี ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยหลังการประชุมทีมตำรวจชุดคลี่คลายคดีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ด๊อกเตอร์ อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ หรือ “อาจารย์อรรจน์” ประธานหลักสูตรสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และ อดีตผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ที่จมน้ำในแม่น้ำน่านเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา ว่า ทางตำรวจให้น้ำหนักการสืบสวนสอบสวนไปทางฆาตกรรมมากกว่าฆ่าตัวตาย เพื่อจะได้หาหลักฐานให้กระจ่าง และตอบคำถามญาติให้ได้ ขณะนี้หลักฐานที่รออยู่ คือรายละเอียดต่างๆ ในการใช้สัญญาณโทรศัพท์ และไอแพดที่หายไป เพื่อจะตามจุดลงน้ำที่แน่ชัด

นอกจากนี้ ยังมีชุดสืบสวนอีกชุดเดินปูพรหมเส้นทางการเดินของผู้เสียชีวิต ในวันที่ 2 ตุลาคม เนื่องจากในวันที่ 1 ตุลาคม ที่เดินทางไปนิเทศก์นักศึกษานั้น มีพยานหลักฐานยืนยันว่าผู้ตายอยู่ที่อุตรดิถต์ ขณะที่หลักฐานพยานบุคคลและกล้องวงจรปิดในวันที่ 2 ตุลาคม นั้น พบว่าเวลาประมาณ 14.00 น. ผู้เสียชีวิตเข้ามาที่วัดคูหาสวรรค์ เพื่อจะมาพบเจ้าอาวาส เนื่องจากเป็นเพื่อน และเคยบวชเรียนด้วยกัน จากนั้น ได้เดินออกไปจากวัดไปทางถนนจ่านกร้อง มีกล้องวงจรปิดจับภาพผู้เสียชีวิตเดินผ่านถนนจ่านกร้อง โดยสวมเสื้อแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำตาลอ่อน สะพายกระเป๋า และถือถุงเอกสาร โดยชุดที่สวมใส่นั้นตรงกับในคืนที่พบศพ เดินผ่านโรงเรียนจ่านกร้อง มุ่งหน้าผ่านสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก ไปทางทิศทางศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ขณะที่กล้องที่หน้าศาลากลางมีปัญหา จึงไม่สามารถตรวจสอบได้ จากนั้นก็หายไป เนื่องจากไม่มีกล้องวงจรปิดช่วงหน้าศาลากลางถึงริมแม่น้ำน่าน

ส่วนเพื่อนชายที่ขับรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีขาว มารับอาจารย์อรรจน์ ออกไปจากโรงแรมวังจันทร์ ริเวอร์วิว นั้น ขณะนี้พบรถต้องสงสัยในลักษณะเดียวกันแล้ว แต่ยังไม่ใช่ ซึ่งในขณะนี้ยังคงต้องตามหาเพื่อนชายที่ต้องตรวจสอบรถลักษณะดังกล่าวต่อไป ซึ่งทางตำรวจจะต้องตรวจสอบเส้นทางที่เดินทางจากจังหวัดพิษณุโลกไปอุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยจะตรวจสอบรถสีสาวทุกชนิด ทุกรุ่น ซึ่งมีประมาณ 80 กว่าคัน

ขณะที่ นายมานพ สุคันธวรัตน์ และนางวรรณา สุคันธวรัตน์ สองสามีภรรยา เจ้าของรถเก๋ง มิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีขาว ทะเบียน กง 5318 พิษณุโลก ได้เดินทางเข้าพบกับตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก หลังจากรถคันดังกล่าวปรากฏอยู่ในกล้องวงจรปิดหน้าโรงแรมวังจันทน์ ริเวอร์วิว เมื่อช่วงเวลาที่มีพยานยืนยันว่าอาจารย์อรรจน์ ขึ้นรถคันนี้หายตัวไปกับชายคนสนิท ซึ่งทางตำรวจสามารถติดตามไปจนพบรถคันต้องสงสัย พร้อมกับได้เชิญตัวเจ้าของมาให้ปากคำที่โรงพัก ก่อนประสานตำรวจวิทยาการ กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน6 เข้ามาเก็บรอยนิ้วมือแฝง คราบต่างๆ และดีเอ็นเอ เพื่อใช้เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เปรียบเทียบดีเอ็นเอกับผู้เสียชีวิต ว่าจะตรงกันหรือไม่ โดยจะต้องใช้ระยะเวลารอผลประมาณ 1 เดือน

สำหรับผลชันสูตรที่โรงพยาบาลตำรวจนั้น ระบุว่า ขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ ซึ่งทางญาติได้จะนำร่างกลับมาบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาที่ศาลา4 วัดคูหาสวรรค์ โดยมีกำหนดการฌาปนกิจศพในวันที่ 9 ตุลาคม นี้

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ