ยี้ขยะมหึมา! ลอยเต็มหาด นักท่องเที่ยวเผ่นหนีไม่กล้าเล่นน้ำ

ยี้ขยะมหึมา! ลอยเต็มหาดจอมเทียน-หาดบ้านอำเภอ ส่งผลกระทบนักท่องเที่ยว ไม่กล้าลงเล่นน้ำ วิงวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งเก็บ

กองขยะทุ่นโฟม พลาสติก เศษขยะ และต้นไม้ไผ่ ที่ถูกคลื่นซัดลอยมาเต็มหาดจอมเทียน และหาดบ้านอำเภอ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นแนวยาวประมาณ 300-400 เมตร ซึ่งผู้ประกอบการขายอาหารริมชายหาดพยายามช่วยกันเก็บในช่วงเช้าและเย็น แต่ก็ยังคงมีขยะถูกคลื่นซัดลอยมาเกยตื้นทุกวัน ซึ่งขยะจำนวนมากเกิดจากมีลมมรสุมที่พัดเข้าฝั่งในช่วงนี้ ทำให้เกิดปัญหาขยะเต็มชายหาด ส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าพาบุตรหลานลงเล่นน้ำ หวั่นเกิดอันตรายจากขยะที่ติดเชื้อ นอกจากนี้บริเวณเกาะตามโขดหินประการังมีขยะจำนวนมากติดตามโขดหินใต้น้ำ รวมถึงอวนแหติดตามโขดหินด้วย

เบื้องต้น หน่วยงานศูนย์อนุรักษ์พิทักษ์ทะเล และผู้ประกอบการต้องช่วยกันเก็บขยะที่ลอยมาทุกวัน ในช่วงเช้าและเย็น แต่ก็เก็บได้ไม่หมด เพราะขยะบางส่วนฝังอยู่ในทราย เมื่อน้ำลงก็จะลอยขึ้นมาอีก ทำได้เพียงเก็บในส่วนที่ลอยมาเกยตื้นริมทะเลเท่านั้น ทั้งนี้ จึงอยากฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบได้เข้ามาดำเนินการทำความสะอาด และเก็บขยะให้หมดไป รวมถึงในท้องทะเลด้วย เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยว

ขณะที่หาดกะตะ และชายหาดกะรน จังหวัดภูเก็ต ผู้ประกอบการโรงแรม ผู้ประกอบการร้านอาหารหน้าชายหาดกะตะ ชายหาดกะรน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณชายหาดดังกล่าว เพื่อให้ชายหาดที่ถูกผลกระทบจากเหตุการณ์พบขยะเกลื่อนชายหาดที่ถูกคลื่นซัดเข้าฝั่ง ซึ่งในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่9 (สบทช.9) ร่วมมือกับเทศบาลตำบลกะรน นำเครื่องจักรใหญ่ลงเก็บกวาดขยะที่อยู่บริเวณชายหาด ซึ่งได้จัดเก็บไปกว่า 200 ตัน ก่อนที่จะจัดกิจกรรม Big Cleanig Day เพื่อให้ชายหาดดังกล่าวกลับมาสะอาด และน่าเที่ยวเหมือนเดิม

เปิดคลิป สุวรรณภูมิป่วน ผู้โดยสารนับร้อยประท้วง 4 ชั่วโมง ไม่ยอมกักตัว

เปิดคลิป สุวรรณภูมิวุ่น ผู้โดยสารนับร้อยประท้วง 4 ชั่วโมง ไม่ยอมกักตัว ด้าน กต. ฝืนคำสั่ง นายกฯ ปล่อยผู้และยังพบ 3 คนอาศัยช่วงชุลมุนแอบหนี

อัพเดท 4 เม.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เพิ่มเป็น 59,131 ราย ติดเชื้อ 1,097,909 คน หายแล้ว 225,942

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 59,131 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 1,097,909 คนแล้ว

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ