ยี้ขยะมหึมา! ลอยเต็มหาด นักท่องเที่ยวเผ่นหนีไม่กล้าเล่นน้ำ

ยี้ขยะมหึมา! ลอยเต็มหาดจอมเทียน-หาดบ้านอำเภอ ส่งผลกระทบนักท่องเที่ยว ไม่กล้าลงเล่นน้ำ วิงวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งเก็บ

กองขยะทุ่นโฟม พลาสติก เศษขยะ และต้นไม้ไผ่ ที่ถูกคลื่นซัดลอยมาเต็มหาดจอมเทียน และหาดบ้านอำเภอ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นแนวยาวประมาณ 300-400 เมตร ซึ่งผู้ประกอบการขายอาหารริมชายหาดพยายามช่วยกันเก็บในช่วงเช้าและเย็น แต่ก็ยังคงมีขยะถูกคลื่นซัดลอยมาเกยตื้นทุกวัน ซึ่งขยะจำนวนมากเกิดจากมีลมมรสุมที่พัดเข้าฝั่งในช่วงนี้ ทำให้เกิดปัญหาขยะเต็มชายหาด ส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าพาบุตรหลานลงเล่นน้ำ หวั่นเกิดอันตรายจากขยะที่ติดเชื้อ นอกจากนี้บริเวณเกาะตามโขดหินประการังมีขยะจำนวนมากติดตามโขดหินใต้น้ำ รวมถึงอวนแหติดตามโขดหินด้วย

เบื้องต้น หน่วยงานศูนย์อนุรักษ์พิทักษ์ทะเล และผู้ประกอบการต้องช่วยกันเก็บขยะที่ลอยมาทุกวัน ในช่วงเช้าและเย็น แต่ก็เก็บได้ไม่หมด เพราะขยะบางส่วนฝังอยู่ในทราย เมื่อน้ำลงก็จะลอยขึ้นมาอีก ทำได้เพียงเก็บในส่วนที่ลอยมาเกยตื้นริมทะเลเท่านั้น ทั้งนี้ จึงอยากฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบได้เข้ามาดำเนินการทำความสะอาด และเก็บขยะให้หมดไป รวมถึงในท้องทะเลด้วย เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยว

ขณะที่หาดกะตะ และชายหาดกะรน จังหวัดภูเก็ต ผู้ประกอบการโรงแรม ผู้ประกอบการร้านอาหารหน้าชายหาดกะตะ ชายหาดกะรน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณชายหาดดังกล่าว เพื่อให้ชายหาดที่ถูกผลกระทบจากเหตุการณ์พบขยะเกลื่อนชายหาดที่ถูกคลื่นซัดเข้าฝั่ง ซึ่งในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่9 (สบทช.9) ร่วมมือกับเทศบาลตำบลกะรน นำเครื่องจักรใหญ่ลงเก็บกวาดขยะที่อยู่บริเวณชายหาด ซึ่งได้จัดเก็บไปกว่า 200 ตัน ก่อนที่จะจัดกิจกรรม Big Cleanig Day เพื่อให้ชายหาดดังกล่าวกลับมาสะอาด และน่าเที่ยวเหมือนเดิม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอบุญ ไม่ยอม! เตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหายจาก อัจฉริยะ 100 ล้าน ฐานหมิ่นประมาท

หมอบุญ — จากกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าแจ้งความกล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับ

เบบี้ พอล เป็นพี่เเล้ว! อั๋น ภูวนาท ไชโย โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2

อั๋น ภูวนาท โชว์ผลอัลตร้าซาวด์ลูกคนที่2 ของภรรยาเเละครอบครัว เเซว ภรรยา เขม่วท้องต่อไปไม่ไหวเเล้ว ส่วนเรื่องเพศยังขออุปเป้นความลับ

ตร.จ่อคุมเข้ม! ม็อบ7สิงหา ขณะที่เยาวชนปลดแอกให้ผู้ชุมนุมเตรียมอุปกรณ์ และวิธีรับมือหากถูกจับกุม

ม็อบ7สิงหา —- จากกรณีที่กลุ่มเยาวชนปลดแอกได้ประกาศนัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และได้มีการนัดเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมมหาราชวัง

ไม่รอดสายตา! จนท.ตรวจพบ ยาไอซ์เตรียมส่งไปออสเตรเลีย อำพรางในเครื่องสังฆภัณฑ์

สังฆภัณฑ์ยาไอซ์ เตรียมส่งไปออสเตรเลีย – หน่วยสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยาน (AITF) ตรวจเข้มยึดพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศปลายทางออสเตรเลีย หลังอำพรา […]

งานเข้า! พิมรี่พาย ไม่ขออนุญาตใช้ภาพวาดใน MV เจ้าของเครดิตโพสต์แจง

พิมพรี่พาย งานเข้าหลังยูทูปเบอร์สายอาร์ต ปั๋น ดริสา โพสต์แจง เพลงออกไป ของพิมรี่พาย หลังมีการใช้ภาพวาดติดลิขสิทธิ์ไม่ได้ขออนุญาต ยืนยันไม่ได้ร่วมงานในเพลงนี้ด้วย และไม่มีการติดต่อขอใช้ภาพ

ไม่รอดอีกราย! ออสเตรเลีย พบผู้เสียชีวิตรายที่ 6 หลังฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา

บไซต์ The Sydney Morning Herald สื่อดังของออสเตรเลียรายงานว่าพบผู้เสียชีวิต หลังเข้ารับการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา เป็นรายที่ 6