ยี้ขยะมหึมา! ลอยเต็มหาด นักท่องเที่ยวเผ่นหนีไม่กล้าเล่นน้ำ

ยี้ขยะมหึมา! ลอยเต็มหาดจอมเทียน-หาดบ้านอำเภอ ส่งผลกระทบนักท่องเที่ยว ไม่กล้าลงเล่นน้ำ วิงวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งเก็บ

กองขยะทุ่นโฟม พลาสติก เศษขยะ และต้นไม้ไผ่ ที่ถูกคลื่นซัดลอยมาเต็มหาดจอมเทียน และหาดบ้านอำเภอ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นแนวยาวประมาณ 300-400 เมตร ซึ่งผู้ประกอบการขายอาหารริมชายหาดพยายามช่วยกันเก็บในช่วงเช้าและเย็น แต่ก็ยังคงมีขยะถูกคลื่นซัดลอยมาเกยตื้นทุกวัน ซึ่งขยะจำนวนมากเกิดจากมีลมมรสุมที่พัดเข้าฝั่งในช่วงนี้ ทำให้เกิดปัญหาขยะเต็มชายหาด ส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าพาบุตรหลานลงเล่นน้ำ หวั่นเกิดอันตรายจากขยะที่ติดเชื้อ นอกจากนี้บริเวณเกาะตามโขดหินประการังมีขยะจำนวนมากติดตามโขดหินใต้น้ำ รวมถึงอวนแหติดตามโขดหินด้วย

เบื้องต้น หน่วยงานศูนย์อนุรักษ์พิทักษ์ทะเล และผู้ประกอบการต้องช่วยกันเก็บขยะที่ลอยมาทุกวัน ในช่วงเช้าและเย็น แต่ก็เก็บได้ไม่หมด เพราะขยะบางส่วนฝังอยู่ในทราย เมื่อน้ำลงก็จะลอยขึ้นมาอีก ทำได้เพียงเก็บในส่วนที่ลอยมาเกยตื้นริมทะเลเท่านั้น ทั้งนี้ จึงอยากฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบได้เข้ามาดำเนินการทำความสะอาด และเก็บขยะให้หมดไป รวมถึงในท้องทะเลด้วย เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยว

ขณะที่หาดกะตะ และชายหาดกะรน จังหวัดภูเก็ต ผู้ประกอบการโรงแรม ผู้ประกอบการร้านอาหารหน้าชายหาดกะตะ ชายหาดกะรน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณชายหาดดังกล่าว เพื่อให้ชายหาดที่ถูกผลกระทบจากเหตุการณ์พบขยะเกลื่อนชายหาดที่ถูกคลื่นซัดเข้าฝั่ง ซึ่งในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่9 (สบทช.9) ร่วมมือกับเทศบาลตำบลกะรน นำเครื่องจักรใหญ่ลงเก็บกวาดขยะที่อยู่บริเวณชายหาด ซึ่งได้จัดเก็บไปกว่า 200 ตัน ก่อนที่จะจัดกิจกรรม Big Cleanig Day เพื่อให้ชายหาดดังกล่าวกลับมาสะอาด และน่าเที่ยวเหมือนเดิม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สุดอาย! ส.ส.เม็กซิโก ลืมปิดกล้อง ขณะนั่งส้วมเช็ดก้นระหว่าง ประชุมออนไลน์ (คลิป)

ประชุมออนไลน์ — ในโลกออนไลน์ของเม็กซิโกต่างแชร์คลิปภาพของนายเฟเดริโก ดอริง ส.ส.พรรคปฏิบัติการแห่งชาติ หรือ PAN ใน ขณะที่

เช็กที่นี่! อัปเดตล่าสุด จังหวัดอยู่ใน พื้นที่ควบคุมโควิด มีสีอะไร และมีจังหวัดอะไรบ้าง?

พื้นที่ควบคุมโควิด— ตามที่ ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ครั้งที่ 19/2564

พ่อแม่ควรรู้! เปิด 5 กรณี เงินอุดหนุนบุตร ถูกระงับ พร้อมข้อแนะนำในการรับเงิน

เงินอุดหนุนบุตร — เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 264 เฟซบุ๊กเพจ โครงการ เงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดได้โพสต์ข้อความประกาศแจ้ง หัวข้อ

เรารู้อะไรแล้วบ้างเกี่ยวกับ B.1.1.529 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ส่อแววรุนแรงที่สุด ล่าสุดติดเชื้อแล้ว 85 ราย

จากกรณีที่บรรดานักวิทยาศาสตร์ต่างออกมาแสดงความเป็นห่วง หลังพบการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่มีการกลายพันธุ์ในแอฟริกาใต้

พลอย ชิดจันทร์ เปิดใจ เผยถึงที่มา “ฉันคือประธานบริษัท” สุดปัง! มีแคสนักแสดงเพิ่มแล้ว

พลอย ชิดจันทร์ เผยถึงที่มาจองวลีฮิต “ฉันคือประธานบริษัท” เป็นบทที่ช่วยกันคิดกับทีม เผย!คลิปนี้เคยปล่อยไปเมื่อนานมาแล้ว แต่มีคนนำมาเล่นใหม่จนกลายเป็นไวรัล เผย!มีแคสนักแสดงเพิ่มแล้ว

ผู้สืบทอด! ชาวเชียงใหม่แห่ให้กำลังใจน้องโอลีฟ หนุ่มร้านยำคนสนิทแต่งตัวคาราวะต้นฉบับ

ชาวเชียงใหม่แห่ให้กำลังใจ น้องโอลีฟ โตเกียวเนยกรอบ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตักเตือน ห้ามแต่งตัววาบหวิว หนุ่มร้านยำให้กำลังใจแต่งตัวคาราวะต้นฉบับ นมของน้อง อ […]

ต้นสังกัดปฏิเสธ ! ข่าวลือ กงยู ออกเดทกับ เทเลอร์ สวิฟต์

เมื่อมีข่าวลือเกิดขึ้นว่านักแสดงชาวเกาหลีชื่อดัง “กงยู” เพิ่งไปเดทกับ เทเลอร์ สวิฟต์ ป๊อปสตาร์/นักแสดงระดับโลก ต้นสังกัดของเขาจึงได้ออกมาปฏิเสธอย่างเป็นทางการ