ยึดต่อเนื่อง! บิ๊กโจ๊กนำหน่วยอรินทราชบุกค้นบ้านพักเครือข่ายอดีตผู้การฯเลย5จุดในเชียงใหม่

ยึดต่อเนื่อง! บิ๊กโจ๊กนำหน่วยอรินทราชบุกค้นบ้านพักเครือข่ายอดีตผู้การฯเลย5จุด ในจังหวัดเชียงใหม่ รวบสมุนได้ 1 ราย ทำหน้าที่โอนเงินให้กับสมาชิก 70 คน พบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีไม่ต่ำกว่า 1 พันล้านบาท

ตำรวจกว่า 30 นาย และหน่วยอรินทราช พร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้าตรวจค้น บ้านพัก 5 จุด ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเครือข่ายของพลตำรวจตรี สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีตผู้บังคับการจังหวัดเลย โกงเงินกู้สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจเลย จำนวน 240 ล้านบาท และหลอกลวงประชาชนในพื้นที่ภาคอีสานให้ร่วมลงทุนมูลค่ากว่าอีก 1 พันล้านบาท โดยพลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังเข้าตรวจค้น

โดยพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่า ได้ดำเนินการเข้าตรวจค้นบ้านพักกว่า 10 จุด ในจังหวัดกาฬสินธุ์ หนองบัวลำภู และจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ในขบวนการดังกล่าว ซึ่งในขณะนี้สามารถจับกุมนางภัทรฤทัย พร้อมสุข ผู้ต้องหาหนึ่งในขบวนการหลอกลวงดังกล่าว โดยทำหน้าที่เป็นผู้โอนเงินดังกล่าวกระจายให้กับสมาชิก 70 คน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ศาลร่วมด้วย 20 คน และจากการตรวจสอบพบว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชีไม่ต่ำกว่า 1 พันล้านบาท นอกจากนี้ ทางขบวนการดังกล่าว ยังหลอกให้ตำรวจ และประชาชนร่วมลงทุนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยมีเหยื่อนำเงินมาร่วมลงทุนแรกๆ ก็จะนำไปลงทุนจริง และได้เงินปันผลจริง จากนั้นเหยื่อหลงเชื่อจำนวนมากก็จะไม่นำเงินไปลงทุน และหลบหนีไปเลย

ด้านนางภัทรฤทัย หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม ให้การว่า ตัวเองรู้จักกับนางนุช ตั้งแต่ปี45 จากที่ทำงานเก่าแล้วเห็นว่านางนุช เล่นหุ้นจึงขอร่วมเล่นด้วย แต่ที่ผ่านมาไม่เคยได้รับปันผลคืนมีแต่ลงทุนไปเพิ่ม โดยมีการโอนต่อให้คนอื่นๆ ที่มาร่วมเล่นด้วยอีกหลายคน พร้อมกับขอยืนยันว่าตัวเองไม่ได้เป็นเครือข่าย หรือร่วมขบวนการนี้แต่อย่างใด

ทั้งนี้ จากการตรวจค้น ทางตำรวจสามารถยึดทรัพย์สินจากขบวนการดังกล่าวได้แล้วกว่า 70 ล้านบาท ซึ่งจะมีการขยายผลยึดทรัพย์ และจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป