ย้ำความเป็นฮีโร่! “ซิสเหรอ” ศิลปินอิสระปั้นหุ่น “จ่าแซม-ผบ.ศอร.-ลุงเจาะน้ำ”

ย้ำความเป็นฮีโร่! “ซิสเหรอ” ศิลปินอิสระ จับอารมณ์ “จ่าแซม” ชูกำปั้น หลังรู้ข่าวพบ 13 หมูป่าในถ้ำหลวง ก่อนเสียชีวิต จับปั้นเป็นหุ่นแสดงชัยชนะต่อความลำบาก ในนาทีแห่งความสุข ย้ำความเป็นวีรบุรุษถ้ำหลวง เผยอยากปั้นเหตุการณ์ทั้งหมดรวมเป็นคอลเลคชั่น นำประมูลหารายได้ช่วยครอบครัว โดยตั้งชื่อหุ่น “My Hero” ขอเป็นศพเดียว และคนสุดท้ายที่ต้องเสียชีวิตในภารกิจระดับโลก

งานปั้นด้วยดินน้ำมันหุ่นลอยตัวขนาด 12 นิ้ว “จ่าเอก สมาน กุนัน” หรือ “จ่าแซม” อดีตหน่วยซีล ที่ได้ลาออกจากราชการไปทำงานล่าสุดที่การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย และเสียชีวิตจากการดำน้ำเข้าไปปฏิบัติภารกิจค้นหาช่วย 13 ชีวิตนักเตะเยาวชน และโค้ชทีมหมูป่าอะเคเดมี่กลับบ้าน โดยเสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยสร้างความเสียใจให้กับคนไทย และผู้คนทั่วโลก โดยผลงานดังกล่าวถูกปั้นขึ้นจาก“ซิสเหรอ” หรือ นายกฤษณะ นาพูลผล อายุ 35 ปี ศิลปินอิสระ ชาวนครปฐม จากรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร ในชื่อผลงาน “My Hero”

ซึ่งนายกฤษณะ เล่าว่า หลังจากทราบข่าวว่า จ่าแซม ซึ่งตนรู้จัก และเคยได้คุยกันมาก่อนตอนที่พบกันที่สนามแข่งขันการปั่นจักรยานในรายการต่างๆ ได้เสียชีวิตลง ทำให้ตกใจมาก และนอนไม่หลับทั้งคืนเพราะยังทำใจไม่ได้ เนื่องจากไม่คิดว่าคนแข็งแรงจะมาเสียชีวิตในภารกิจดังกล่าว จึงได้เปิดดูภาพข่าวต่างๆ ที่มีการนำภาพของจ่าแซม มาขึ้นหน้าข่าว และได้มาเห็นภาพหนึ่งของจ่าแซม ที่นั่งอยู่บนหลังรถกระบะร่วมกับเพื่อนๆ หน่วยซีล โดยได้ชูกำปั้นแสดงพลัง และความดีใจออกมา หลังจากทราบว่าพบ 13 หมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยในภาพนั้นแสดงถึงความดีใจด้วยแววตา และท่าทางออกมา เป็นภาพที่ประทับใจ

แม้จะเป็นภาพเพียงเสี้ยวอารมณ์ ที่เห็น “จ่าแซม” ไม่เต็มตัว แต่ก็เห็นความสุขที่เกิดขึ้น ตนจึงได้นำภาพมาต่อติดกับอารมณ์ปั้นหุ่นของ“จ่าแซม” ที่จำภาพติดตาได้ดี คือรอยยิ้ม ความแข็งแรง และท่าทางแสดงออก คือการชูกำปั้น ซึ่งแสดงออกมาบ่อยครั้งในสนามแข่งขันกีฬา และนี่คือภาพที่ใช่ โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเศษ ถึงได้หุ่นขนาด 12 นิ้ว และได้ตั้งชื่อว่า My Hero เพราะรู้สึกว่า จ่าแซม คือสัญลักษณ์ ของความเป็น Hero ภารกิจบุกช่วย 13 หมูป่า และแสดงให้คนทั้งโลกเห็นด้วยการเอาชีวิตเข้าแลก โดยไม่หวาดกลัว

นอกจากนี้ ยังได้ปั้นหุ่นไปแล้ว 4 แบบ คือ หุ่นพระครูบาบุญชุ่ม ,หุ่นลุงเจาะน้ำบาดาล ,หุ่นท่านผู้ว่าฯ พะเยา (ผบ.ศอร.) และล่าสุด คือ หุ่นจ่าแซม โดยคิดว่าถ้ามีภาพหรือเหตุการณ์ประทับใจ ก็จะปั้นอีกแน่นอน และหลังจบภารกิจก็จะนำหุ่นทั้งหมดไปหล่อเป็นงานสำริดเป็น 2 เซ็ท โดยชุดแรกจะนำไปเก็บไว้ให้คนได้ดูที่แกลลอรี่ GREEN INDYART STuDIO ซึ่งเป็นแกลลอรี่ของตนเอง ที่กำลังจะก่อสร้างในอำเภอนครชัยศรี

ส่วนอีก 1 ชุด จะนำออกประมูล เพื่อหารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายไปมอบให้ครอบครัว และภรรยาของจ่าแซม แต่ยังไม่มีประสบการณ์ทำเรื่องการประมูล แต่อยากตอบแทน เพื่อให้เห็นถึงความเสียสละที่เอาชีวิตมาเป็นเดิมพัน และหุ่นอีกอย่างละ 1 ตัว ไปมอบให้เจ้าของแบบ ทุกท่านๆ เพื่อเป็นของขวัญในการทุ่มเท และเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศไทยที่มีผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจ กับภารกิจครั้งนี้ โดยที่ไม่ได้คิดที่จะทำขาย แม้ว่าขณะนี้จะมีคนติดต่อมาขอซื้อมากมายก็ตาม.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กสิกร เปิดมาตรการพักชำระเงินต้นนาน 6 เดือน และมาตรการสินเชื่อฟื้นฟูช่วยเจ้าของฟาร์มหมู เขียงหมู และโรงเชือด

กสิกร — จากกรณีที่เกิดปัญหาราคาเนื้อหมูเพิ่มสูง ที่เกิดจากผลกระทบจากวิกฤตโรคระบาด ASF หรือโรคอหิวาต์​แอฟริกา​ใน​สุกร ซึ่งทำเจ้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง