รณรงค์กำจัดผักตบชวาทั่วทั้งจังหวัดตามนโยบายของรัฐบาล

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 7 มีนาคม 2560 นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจติดตามการกำจัดผักตบชวา บริเวณคลองบางปลา หมู่ 15 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยลำคลองเส้นดังกล่าว เชื่อมระหว่างคลองสำโรงและคลองชายทะเล ซึ่งใช้เป็นเส้นทางสัญจรทางน้ำและเก็บกักน้ำไว้ใช้เพื่อการเกษตรของประชาชนในพื้นที่ จังหวัดสมุทรปราการได้ร่วมมือกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระดมเครื่องจักรและกำลังคนดำเนินการกำจัดผักตบชวาในลำคลองต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัด ตามนโยบายของรัฐบาล  ซึ่งจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 31 มีนาคม 2560 เพื่อแก้ปัญหาน้ำเน่าเสียในลำคลอง กำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ และเพิ่มพื้นที่กักเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้ง ให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม

สำหรับผลการดำเนินงานการกำจัดผักตบชวาในลำคลองต่างๆของจังหวัดสมุทรปราการ สามารถดำเนินการได้มากกว่าร้อยละ 60 ส่วนผักตบชวาที่กำจัดขึ้นมาจากลำคลองก็จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ หน่วยงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ องค์ปกครองส่วนท้องถิ่น เกษตรกร นำไปใช้ประโยชน์ อาทิ การทำปุ๋ยอินทรีย์จากพืชสด หรือใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆต่อไป พร้อมทั้งหาแนวทางการเพิ่มมูลค่าของผักตบชวา เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการกำจัดผักตบชวาในลำคลองต่างๆ ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างยั่งยืน

 

 

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต