รณรงค์กำจัดผักตบชวาทั่วทั้งจังหวัดตามนโยบายของรัฐบาล

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 7 มีนาคม 2560 นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจติดตามการกำจัดผักตบชวา บริเวณคลองบางปลา หมู่ 15 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยลำคลองเส้นดังกล่าว เชื่อมระหว่างคลองสำโรงและคลองชายทะเล ซึ่งใช้เป็นเส้นทางสัญจรทางน้ำและเก็บกักน้ำไว้ใช้เพื่อการเกษตรของประชาชนในพื้นที่ จังหวัดสมุทรปราการได้ร่วมมือกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระดมเครื่องจักรและกำลังคนดำเนินการกำจัดผักตบชวาในลำคลองต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัด ตามนโยบายของรัฐบาล  ซึ่งจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 31 มีนาคม 2560 เพื่อแก้ปัญหาน้ำเน่าเสียในลำคลอง กำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ และเพิ่มพื้นที่กักเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้ง ให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม

สำหรับผลการดำเนินงานการกำจัดผักตบชวาในลำคลองต่างๆของจังหวัดสมุทรปราการ สามารถดำเนินการได้มากกว่าร้อยละ 60 ส่วนผักตบชวาที่กำจัดขึ้นมาจากลำคลองก็จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ หน่วยงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ องค์ปกครองส่วนท้องถิ่น เกษตรกร นำไปใช้ประโยชน์ อาทิ การทำปุ๋ยอินทรีย์จากพืชสด หรือใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆต่อไป พร้อมทั้งหาแนวทางการเพิ่มมูลค่าของผักตบชวา เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการกำจัดผักตบชวาในลำคลองต่างๆ ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างยั่งยืน

 

 

คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ เล็งขอศาลออกหมายจับเพิ่ม 10 ราย มี หมอ-นักวิชาการ ด้วย

ความคืบหน้า คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.ได้เชิญตัว อดีตแพทย์โรงพยาบาลรัฐ แห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

องค์กรการแพทย์ ออสเตรเลีย ร้องรัฐบาล จัดการขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน

โทนี บาร์โทน (Tony Bartone) ประธานสมาคมการแพทย์ ออสเตรเลีย กล่าวว่าขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน “เติบโตขึ้นเรื่อยๆ” และ “ใครก็ตามที่ออกมาต่อต้านการฉีดวัคซีน

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการซ้ำเติมธุรกิจของประชาชน

ายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณี ที่รัฐบาลต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งถือว่าเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ให้กับประชาชน

WHO ระงับการทดลอง ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน ชั่วคราว เพื่อตรวจความปลอดภัย

ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก WHO แถลงข่าวว่าการทดลองทางคลินิกของยารักษาโรคมาลาเรีย “ไฮดรอกซีคลอโรควิน”