รถสองแถวรับส่งนักเรียนชนต้นไม้ ตาย 1 ราย เจ็บ 20 คน

เย็นวานนี้ (22 ก.พ.60) ร.ต.อ.พิทักษ์ ฝั้นสุข พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถโดยสารรับ-ส่งนักเรียน แหกโค้งชนต้นไม้ที่ถนนสายแก่งโตน – ห้วยไผ่ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 34 ม.2 ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก รุดไปให้การช่วยเหลือ
ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะนิสสัน บิ๊กเอ็ม สีเขียว หมายเลขทะเบียน บน 5713 เพชรบูรณ์ ดัดแปลงเป็นรถรับส่งนักเรียน ชนติดอยู่กับต้นมะขามข้างถนน สภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน และพบผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นนักเรียนจำนวน 20 คน รวมทั้งคนขับอีก 1 คน จึงรีบนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราช หล่มเก่า ก่อนมีเด็กนักเรียนทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อต่อมา คือ ด.ช.ภูวเดช กุนกรม อายุ 5 ขวบ นักเรียนโรงเรียนแก่งโตน โดยมีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านห้วยไผ่ ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถรับส่งนักเรียนคันดังกล่าว มารับนักเรียนจากโรงเรียนบ้านแก่งโตน ซึ่งส่วนมากเป็นเด็กนักเรียนระดับชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษารวม 20 คนเพื่อที่จะนำไปส่งบ้านห้วยไผ่ ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกันกับ ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขาเล็กน้อย รถเกิดเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางอย่างจังจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนคนขับรถทราบชื่อต่อมาว่า คือ นายกันหา กันยาประสิทธิ์ อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย ซึ่งได้รับบาดเจ็บเช่นกัน แต่ยังไม่สามารถให้การใด ๆ ได้ อีกทั้งยังมีกลิ่นคล้ายดื่มสุรา แต่ไม่สามารถใช้เครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์เป่าได้ จึงได้ใช้วิธีการเจาะเลือดเพื่อนำไปตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด
ทางด้าน นายสมลักษณ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอหล่มเก่า กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุไม่มีร่องรอยการเบรกหรือยางแตกแต่อย่างใด ซึ่งทราบว่าจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ขนส่ง รถยนต์คันดังกล่าวขาดการต่อภาษีมาตั้งแต่เดือน ธ.ค.59 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม จะได้นำตัวคนขับมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป