รมว.ท่องเที่ยว-คมนาคม ร่วมส่งฮีโร่ทีมนักดำน้ำอังกฤษกลับบ้านหลังจบภารกิจช่วยหมูป่า

หลังจากที่ภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงลุล่วงไปได้ด้วยดี เจ้าหน้าที่หลาย ๆ ฝ่ายก็ทยอยเดินทางกลับบ้านเกิดกันอย่างพร้อมหน้า เช่นเดียวกับรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา-คมนาคม พร้อมทั้งหน่วยงานอื่น ๆ เดินทางมาร่วมส่งทีมนักดำน้ำอังกฤษชุดสุดท้ายเดินทางกลับอย่างปลอดภัย

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม, นายไบรอัน จอห์น เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย และหัวหน้าฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ 7 ผู้เชี่ยวชาญดำน้ำในถ้ำจาก British Cave Rescue Council (BCRC) ของสหราชอาณาจักร ณ อาคารรับรองพิเศษ VIP ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังเดินทางกลับจาก จ.เชียงราย เมื่อเสร็จสิ้นจากภารกิจร่วมค้นหาและช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 ชีวิตที่ติดค้างอยู่ในถ้ำหลวงให้ออกมาได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ ทีมนักดำน้ำต่างชาติเดินทางมากับเที่ยวบิน WE137 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 22.35 น. ก่อนจะบินต่อกลับไปยังอังกฤษ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG910 ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 00.55 น. ของวันที่ 13 ก.ค.61 พร้อมทั้งมอบการ์ดแสดงความขอบคุณและของที่ระลึกให้แก่ทั้ง 7 คน ได้แก่ นายริชาร์ด วิลเลียม สแตนตัน (Mr. Richard William Stanton), นายคริสโตเฟอร์ จีเวลล์ (Mr.Christopher Jewell) นายไมเคิล จอห์น เคลย์ตัน (Mr. Michael John Clayton) นายแกรี่ มิทเชล (Mr. Gary Mitchell) นายคอนเนอร์ สจ๊วต โร (Mr. Connor Stuart Roe) นายโจชัวร์ ไบรอัน แบรทชลีย์ (Mr. Joshua Brian Bratchley) ทั้ง 6 คนเป็นชาวอังกฤษ และ นายจิม วอร์นี่ (Mr. Jim Warny) ชาวเบลเยียม

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ทุกคน ๆ ได้มารับและส่งนักดำน้ำในถ้ำจาก British Cave Rescue Council (BCRC) ซึ่งเป็นชุดสุดท้ายที่กลับช้ากว่าคนอื่น โดยวันนี้ทั้งหมดได้ไปเที่ยวที่วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย และพบกับ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และได้รับภาพวาดจาก อ.เฉลิมชัย มาเป็นที่ระลึกคนละ 1 ใบสร้างความประทับใจให้แก่พวกเขามาก และวันนี้ก่อนเดินทางกลับ ก็ได้นำของที่ระลึกจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบให้กับทั้ง 7 คนด้วยเช่นกัน คือ เหรียญซึ่งมีโลโก้ของสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมเสื้อโปโลที่ได้จัดทำขึ้นมา และกล่องใส่ของซึ่งเป็นหีบไม้มีโลโก้สำนักนายกรัฐมนตรี ส่วนตนได้มอบใบประกาศนียบัตรขอบคุณเพื่อแสดงความซาบซึ้งใจ ส่วนกระทรวงคมนาคมและการบินไทยหน่วยงานต่างๆ ก็ได้มอบการ์ดขอบคุณและภาพวาด เป็นของที่ระลึกอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้กล่าวขอบคุณ Million of thanks ในความช่วยเหลือที่ทีมเค้ามีให้กับทางรัฐบาลไทย เมื่อประสานไปแล้วทั้งหมดก็เสียสละมาในทันที ซึ่งทางทีมนักดำน้ำก็บอกว่า พวกเขารู้สึกเป็นเกียรติมากกว่าที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็ก ๆ หลังจากนี้ก็จะเดินทางมาท่องเที่ยวอีก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฮือฮา!! ธอส.ให้เด็กอายุ 18 ปี กู้ซื้อบ้านร่วมกับพ่อแม่ได้ ผ่อนยาว 70 ปี

ฮือฮา!! ธอส.ให้เด็กอายุ 18 ปี กู้ซื้อบ้าน !! นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เผยว่า ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2563

แรงมากแม่!! “ลีนาจัง” เดือด บอก “ชูสามนิ้ว” ไม่ผิด!!

“ลีนาจัง” เดือด บอก “ชูสามนิ้ว” ไม่ผิด!! ปัจจุบันการเมืองในประเทศไทยร้อนระอุมีปัญหาต้องออกมาตามแก้ทุกวัน รัฐบาลวันๆเอาแต่ใส่ร้ายประชาชน

เผยคนไทยมีความสามารถในการใช้ ภาษาอังกฤษ ลดลงต่อเนื่อง รั้งในอันดับ 89 จาก 100 ประเทศ

ภาษาอังกฤษ — เอ็ดดูเคชั่น เฟิร์ส หรืออีเอฟ ซึ่งเป็นองค์กรนานาชาติที่เชี่ยวชาญเรื่องการฝึกอบรมภาษาได้เปิดเผยดัชนีการจัดอันดับ

“เอกชัย” ชี้!!! รัฐคุมเข้มเวอร์ ลั่น!! หมายจับไม่ตรงข้อกล่าวหา ศาลปล่อยตัวแบบ งงๆ

เอกชัย” ชี้!!! รัฐคุมเข้มเวอร์ ลั่น!! หมายจับไม่ตรงข้อกล่าวหา ศาลปล่อยตัวแบบ งงๆ หลังชูสามนิ้ว ขณะมีขบวนเสด็จฯ ถูกดำเนินคดีตามผิดมาตรา 110

ป่วยเพิ่ม 19 ราย! ศบค. พบ ผู้ป่วยโควิด19 ในไทย มาจากต่างประเทศ

ผู้ป่วยโควิด19 – สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในไทยวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 19 ราย

แย่งซีนหนักมาก! หญิงแย้ โชว์เจาะแผลสดๆ ชาวเน็ตทัก ไม่ได้มองแผลเลยค่ะพี่!!

พาความแซ่บติดตัวตลอดเวลาเลยจริงๆ! สำหรับ หญิงแย้ นนทพร เป็นพริตตี้ตัวท็อปของเมืองไทย ที่หลายคนคงทราบกันดีเเล้วว่า