รวบขบวนการยาเสพติดส่งยานรกผ่านไปรษณีย์(มีคลิป)

ผบก. ภ.จว.ภูเก็ต แถลงจับกุมขบวนการค้ายานรก ส่งของผ่านพัสดุไปรษณีย์เอกชน พร้อมของกลางอาวุธปืนจำนวนมาก ขณะจากการสืบสวนพบมีผู้สั่งการมาจากภาคเหนือของไทย

พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต แถลงข่าวจับกุม นายวันชัย แซ่ย่าง อายุ 27 ปี กระบวนการค้ายาเสพติดผ่านวิธีการขนส่งผ่านพัสดุทางไปรษณีย์เอกชน พร้อมของกลางยาไอซ์ ยาบ้า อาวุธและเครื่องกระสุนปืน โดยสามารถจับกุมได้เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลเว่น ก่อนถึงโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ทั้งก่อนการจับกุมคดีนี้ เมื่อวันที่ 15 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ป่าตอง ได้จับกุมตัวนายวีรวุฒิ ตะรุรักษ์ อายุ 38 ปี ชาว จ.สตูล ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 50 เม็ด

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และชุดจับกุม สภ.ป่าตอง ได้ร่วมกันขยายผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดของนายวีรวุฒิ และจากการสืบสวนเจ้าหน้าที่ทราบข้อมูลว่า มีผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญที่ส่งยาเสพติดจำนวนมากมาจากทางภาคเหนือเพื่อมาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง จึงได้ให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาไอซ์จากนายผิง หรือนายมงคล แซ่ย่าง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นคนสั่งการ มีบ้านพักอาศัยอยู่จริงในจังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทย โดยนายมงคลจะสั่งการให้เครือข่ายยาเสพติดที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต เป็นคนนำยาไอซ์ จำนวน 500 กรัม ในราคา 70,000 บาท นัดส่งมอบกันที่หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลเว่น ซึ่งนายมงคลได้มอบหมายให้นายวันชัย มาส่งมอบยาไอซ์ให้กับสายลับ เมื่อถึงเวลานัดหมายนายวันชัยได้สะพายกระเป๋าขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีขาว-ชมพู หมายเลขทะเบียน ขพย-375 ภูเก็ต มาจอดที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจชัดจับกุมจึงได้แสดงตัวทำการตรวจค้นจับกุมได้พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 500 กรัม ตามที่ล่อซื้อ จากนั้นชุดจับกุมได้นำตัวนายวันชัยไปขยายผลตรวจค้นที่บ้านพักพบอาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาดใช้ยิงกับกระสุนปืน .25 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน ขนาด .25 มม. จำนวน 42 นัด ตรวจค้นต่อที่ห้องพักพบยาไอซ์ จำนวน 7 กิโลกรัม ยาบ้า 122 เม็ด และเครื่องกระสุนปืน จำนวน 59 นัด ชุดจับกุมตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นจากการสอบปากคำทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหานี้ ได้มีการส่งยาเสพติด โดยใช้วิธีการส่งพัสดุผ่านการขนส่งของเอกชน โดยส่งยาไอซ์ มาในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ถึงครั้งละ 54 กก.