รวบท้าวแชร์! 2 ผัวเมีย โกง 30 ล้าน อ้างหมุนเงินไม่ทัน-ลูกแชร์บางรายเบี้ยว

รวบท้าวแชร์! 2 ผัวเมีย โกงเงินลูกแชร์ไป 30 ล้านบาท หลังตั้งวงแชร์ “บ้านแชร์เนรมิตรชีวิต” ทางเฟซบุ๊ก และทางไลน์ ชักชวนเพื่อน และคนรู้จักมาร่วมเล่น ก่อนถูกตำรวจกองปราบตามรวบ คาโรงพักเมืองสมุทรสาคร

โฉมหน้าของนางสาว ดวงทิพย์ ตันศิริเลิศ หรือเจี๊ยบ และนายจตุพล สำราญ หรือเด่น สองสามีภรรยาท้าวแชร์ออนไลน์ “บ้านแชร์เนรมิตรชีวิต” ซึ่งถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัว หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดี “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถสถานีตำรวจภูธรสมุทรสาคร อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายประมาณ 30 คน เข้าร้องเรียนกองปราบปรามว่า ถูกนางสาว ดวงทิพย์ และนายจตุพล สองสามีภรรยา หลอกเล่นแชร์ทางเฟซบุ๊ก และทางไลน์ ก่อนโกงเงินลูกแชร์ไป 30 ล้านบาท ต่อมา พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับจากศาล จนกระทั่งได้ติดตามจับกุมตัวได้ขณะทั้งคู่นัดเจรจากับผู้เสียหายที่โรงพักเมืองสมุทรสาคร

จากการสอบสวนทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า ได้ตั้งวงแชร์ชื่อ “บ้านแชร์เนรมิตรชีวิต” ในกลุ่มไลน์มาได้ปีกว่าๆ โดยชักชวนเพื่อน และคนรู้จักในจังหวัดสมุทรสาคร และต่างจังหวัดทางเฟซบุ๊ก มีวงแชร์กว่า 100 วง แต่ละวงมีลูกแชร์ 15-20 คน จ่ายค่าแชร์ มือละ 5 พันบาท รวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ซึ่งระยะแรกลูกแชร์ที่เปียได้ ก็ได้รับเงินตรงตามจำนวน แต่ช่วงหลังลูกแชร์บางคนไม่ยอมจ่ายเงิน จึงหาเงินมาให้ลูกแชร์รายหลังไม่ทัน จนถูกแจ้งความดำเนินคดีหลายท้องที่ ซึ่งที่ผ่านมาพยายามเจรจากับผู้เสียหาย อีกทั้งมอบตัวต่อสู้คดี แต่มีผู้เสียหายจำนวนมากกว่าที่จะรับผิดชอบไหว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กองกำกับการ4 กองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป