รวบหนุ่ม-สาวโพสค้าซากสัตวืป่ากลางโรงเแรมดังเชียงใหม่

รวบหนุ่ม-สาว ในโรงแรมดังกลางเมืองเชียงใหม่ โพสขายหนังสัตว์ป่าผ่านโซเชียล

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ( 11 กรกฎาคม)  พ.ต.อ.พิบูลย์ เวียงจันทร์ ผกก.4 บก.ปทส. นำกำลังเข้าจับกุมนายรุ่งโรจน์ แสนปวงคำ อายุ 28 ปี ชาว ต.วังหลวง อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ และนางสาวธมลวรรณ พรมบุตร อายุ 19 ปี ชาวต.หัวเมือง อ.สอง จ.แพร่ พร้อมของกลาง ซากหนังเสือลายเมฆ จำนวน 5 ชิ้น ซากหนังเสือดาว 2 ชิ้น ซากหนังเสือไฟ 1 ชิ้น  และรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออสสีดำหมายเลขทะเบียน กง 573 แพร่ จำนวน 1 คัน นำตัวดำเนินคดีข้อหา”ร่วมกันนำเข้าซากสัตว์ป่าคุ้มครองเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฏหมาย ร่วมกันค้าและมีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครอง”

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ามีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “TAMONWAN PANG” มีการลงรูปและเสนอขายซากเสือจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงสวมรอยทำทีเป็นลูกค้าติดต่อขอซื้อซากสัตว์  กระทั่งผู้ต้องหาหลงเชื่อและนัดหมายให้มาดูสินค้าที่เป็นซากสัตว์ชนิดต่างๆ ที่ห้องพักเลขที่ 507  ภายในโรงแรมเชียงใหม่ ฮิลล์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เมื่อถึงเวลานัดหมายเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปดูซากสัตว์ที่ทั้งสองนำมา ก็พบของกลางจำนวนมากซึ่งเป็นซากสัตว์ป่าตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 และเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธ์หายากเสี่ยงต่อการสูญพันธ์อย่างยิ่ง ตามอนุสัญญาไซเตสบัญชี 1 จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทั้งสองคนไว้

เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสอง เคยถูกจับคดีลักษณะนี้เมื่อปีก่อน  ขณะที่ผู้ต้องหาทั้งสองรับว่า  ได้ไปรับหนังเสือทั้งหมเจากนักล่าสัตว์ที่ประเทศเมียนมา  แล้วนำมาขายต่อให้กลุ่มคนที่ชื่นชอบหนังสัตว์ เพื่อนำไปเป็นของประดับบ้าน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน! รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

แจ้งข่าวด่วน รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว