รวบเอเย่นค้ายาบ้าข้ามชาติ อ้างหาเงินเลี้ยงลูก หลังภรรยาติดคุก

รวบเอเย่นค่ายาข้ามชาติ  อ้างหาเงินเลี้ยงลูกวัย5ขวบ   พบประวัติเป็นเอเย่นข้ามชาติรายสำคัญ เคยติดคุก ทั้ง ภรรยา น้องชาย

 

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2560 ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.นครพนม พ.อ.ชัยพฤกษ์ กองสมบัติ รองผู้อำนวยการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด ประสานงานร่วมกับ พ.ต.ท.ชนทัต เทียมนาค ผบ.ร้อย ตชด.236 นครพนม   ระดมวางแผนสืบสวนจับกุมขบวนการค้ายาบ้าข้าชาติ  ภายหลังสืบทราบว่ามีขบวนการค้ายาบ้า พยายามลักลอบนำยาบ้าเข้ามาขายในพื้นที่ จนกระทั่งสามารถจับกุม นายชุติชัย โพธิ์ชัย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 บ้านรามราช หมู่ 2 ต.รามราช อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,957 เม็ด โดยจับกุมได้ภายหลัง เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงระดมกำลังวางแผนจับกุมได้ ขณะขับ รถจักรยานยนต์ มารอส่งรับเงินซื้อยาบ้าจากลูกค้า จึงเข้าตรวจค้นจับกุม และนำไปตรวจค้นยึดยาบ้าที่ซุกซ่อนไว้ริมถนน บ้านนามน ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม และตรวจค้นบ้านพัก ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ปกติมีอาชีพรับจ้างกรีดยาง แต่รายได้ไม่พอต้องเลี้ยงลูกชาย 5 ขวบ คนเดียว เนื่องจากภรรยาติดคุก กับน้องชาย ในคดียาเสพติด เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา จนกระทั่งได้ติดต่อซื้อยาบ้าจากเครือข่ายชาวลาวที่เคยรู้จักกัน

เนื่องจากตนเคยต้องคดียาเสพติดมียาบ้าไว้ในครอบครอง ศาลตัดสินจำคุก 4 ปี พึ่งพ้นโทษมาเมื่อปี 2559 จึงตัดสินใจมาเป็นเอเย่นอีกเพราะได้เงินง่าย โดยจะมีหน้าที่ติดต่อซื้อขาย นัดให้เอายาบ้ามาส่งให้ลูกค้า ส่วนตนมีหน้าที่ติดต่อรับเงิน นัดหมายจุดรับส่งยา ได้ค่านายหน้า ครั้งละ ประมาณ 10,000 บาท หลังพ้นโทษ ทำมาแล้ว 3 – 4 ครั้ง จนกระทั่งมาถูกจับกุมอีก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี เนื่องจากถือเป็นเอเย่นยาบ้ารายสำคัญ ที่มีเครดิต สั่งซื้อยาบ้าจากลาว ได้จำนวนมาก

 

เสาหลักจะหักหรือไม่! ทีมจัดม็อบ จุฬา เจอปัญหา ค้านกับที่ผู้บริหารพูดไว้

จุฬา – Spring Movement และคณะจุฬาฯ ทีมผู้จัดการชุมนุม เสาหลักจะหักเผด็จการ ได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่า ขณะนี้ทางทีมผู้จัดกำลังเจอปัญหาด้านสถานที่จัดงาน

เทพไท พร้อมสอบ ส.ส.เรียกรับเงินหรือตบทรัพย์ เตรียมจัดการ เจ้าพ่องบประมาณ

นาย เทพไท เสนพงศ์ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ

The New York Times ชี้ ประเพณีทหาร แทรกซึมสังคมไทย และใช้ควบคุมนักเรียน-นักศึกษา

ประเพณีทหาร — เดอะ นิวยอร์ก ไทมส์ สื่อดังของสหรัฐฯได้เผยแพร่รายงานพิเศษเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มนักเรียน และนักศึกษาในไทย

มินอา AOA ไม่เข้ารับการสอบสวน กรณีถูกกลั่นแกล้งในช่วงที่ยังเป็นสมาชิก AOA

มินอา AOA ปฏิเสธเข้ารับการสอบสวนจากตำรวจ จากกรณีที่เธอถูกกลั่นแกล้ง ขณะที่ยังทำกิจกรรมร่วมกับวง AOA เหตุไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่

CNN ชี้คดี บอส อยู่วิทยา สร้างโกรธแค้นให้คนไทย คนรวยกับคนจนมาตรฐานต่างกัน

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้นำเสนอรายงานพิเศษเกี่ยวกับคดีของนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ที่ขับรถเฟอร์รารี่พุ่งชนด.ต.วิเชียร