รวบแล้วสองผัวเมีย ตระเวนลักทรัพย์ อ้างหาเงินทำคลอด

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านเย็บผ้า บริเวณหน้าวัดศรีบุญเรือง ใน ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ บันทึกภาพพฤติกรรมคนร้ายสองคน เป็นชายขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีหญิงสาวท้อง สวมหมวกแก๊ปสีดำซ้อนท้ายมา และเข้ามาจอดหน้าร้านเย็บผ้า จากนั้นทั้งสองได้มองเข้าไปในร้านเพื่อดูลาดเลา หลังสบโอกาสคนร้ายที่เป็นชายได้ลงจากรถจักรยานยนต์เดินเข้าไปในร้าน ก่อนจะหยิบโทรศัพท์มือถือของเมียเจ้าของร้านใส่ลงไปในกระเป๋าเป้ที่เตรียมมา จากนั้นได้เดินออกมาจากร้านอย่างใจเย็น โดยมีหญิงสาวท้องที่มาด้วยค่อยดูต้นทางให้ เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วชายหญิงสองคนก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป และไปจอดรถพูดคุยกันอยู่ใกล้ๆที่เกิดเหตุ พักใหญ่ทำหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนจะขี่รถจักรยายนต์หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ขณะที่หลังเกิดเหตุนางสมศรี ปินตาละนา อายุ 53 ปี เจ้าของร้านดังกล่าว ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยติดตามคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุลักโทรศัพท์มือถือภายในร้านไป โดยนางสมศรี เล่าว่า วันเกิดเหตุสามีอยู่เฝ้าร้านคนเดียวและเปิดร้านทิ้งไว้ จากนั้นได้เข้าไปทำกับข้าวในครัวหลังร้าน และวางโทรศัพท์มือถือไว้ที่โต๊ะ เมื่อทำอาหารเสร็จเดินกลับมาหน้าร้านก็พบว่ามือถือหายไป จึงสอบถามเพื่อนบ้านกระทั่งทราบว่ามีคนแปลกหน้าเข้ามาในร้าน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ สามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว คือนายชัชพงศ์ แสงหล้า อายุ30 ปี และนางสาวชุติกาญจน์ ดวงใจ อายุ 25 ปี สองสามีภรรยาได้ที่บ้านพักในตำบลหนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลางที่ใช้ก่อเหตุ

ติดตามได้ : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 – 08.00 น.
ทางไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวีและเคเบิล ช่อง 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live