รวบแล้ว!3โจ๋ปล้นทรัพย์กลางเมืองหาดใหญ่

ตำรวจหาดใหญ่จับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืน 2 กระบอกปล้นทรัพย์เหยื่อและทำร้ายได้รับบาดเจ็บได้แล้วคาแฟลตหรูกลางเมือง พร้อมของกลางปืนกลมือซึ่งเป็นปืนสงครามและปืนพกสั้น และของกลางครบชุด – แจ้ง 4 ข้อหาหนัก

ความคืบหน้ากรณี3คนร้ายขับรถจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืน 2 กระบอกปล้นและทำร้าย นายชัชพล มากสวัสดิ์ อายุ 25 ปี โดยใช้ปืนตีเข้าที่เบ้าตาจนคิ้วแตก และชิงกระเป๋าสะพายซึ่งมีโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 และเงินสด 1,200 บาทหลบหนีไป โดยเหตุเกิดที่ข้างห้างโลตัสเอกเพรส ปากซอยชื่นอุทิศพัฒนา ถนนพลพิชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เมื่อคืนวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้แล้ว 2 คน ประกอบด้วย นายธนพัฒน์ หรือกาย สุขพัฒน์ อายุ 20 ปี และนายอลิส วิลาวัลย์ อายุ 19 ปี ขณะกบดานอยู่ที่ห้องพักหมายเลข 2212 ชั้น 22 แฟลตนภาลัย ถนนราษฎร์ยินดี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ส่วนคนร้ายอีกคนหลบหนีไปได้ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วและกำลังเร่งติดตามจับกุม

สำหรับการจับกุมคนร้ายในคดีนี้เจ้าหน้าที่ได้ตามแกะรอยหาเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะลงมือก่อเหตุได้อย่างชัดเจนรวมทั้งเส้นทางหลบหนีและพบว่าพักอยู่ที่แฟลตนภาลัย ซึ่งเป็นแฟลตหรูกลางเมืองหาดใหญ่ พร้อมกับยึดของกลางทั้งปืนกลมือซึ่งเป็นอาวุธสงครามได้ 1 กระบอก และกระสุน 11มม.4 นัด ปืนลูกโม่ขนาด .22 พร้อมกระสุน.22 อีก 6 นัด รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้สีฟ้า-ขาว ไม่ติดแผนป้ายทะเบียนที่ขับก่อเหตุ บัตรประชาชาชนและบัตรเอทีเอ็มของ นายชัชพล ผู้เสียหาย ส่วนเงินสด 1,200 บาท และเงินที่ไปกดจากบัตรเอทีเอ็มของผู้เสียหายจากการสุ่มรหัสปีเกิดของบัตรประชาชนอีก 5,000 บาท ได้นำไปแบ่งกันใช้จ่ายหมดแล้ว แต่โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 คนร้ายคนร้ายปฏิเสธว่าไม่ได้เอาไป

จากการสอบสวนคนร้ายทั้งสองคนยอมรับสารภาพ ในช่วงเกิดเหตุได้ตระเวนขับรถจักรยานยนต์กันมา 3 คนพร้อมอาวุธปืน 2 กระบอกตระเวนหาเหยื่อเพื่อที่จะชิงทรัพย์และมาพบ นายชัชพล กำลังยืนคุยอยู่กับเพื่อนบริเวณจุดเกิดเหตุพอดีจึงจอดรถและลงไปทำร้ายโดยใช้อาวุธปืนตีเข้าตีใบหน้าเพื่อไม่ให้ขัดขืนหรือคิดต่อสู้ ก่อนที่จะแย่งกระเป๋าสะพายหลบหนีไป โดยเงินที่ได้บางส่วนจะนำไปใช้จ่ายรวมทั้งซื้อใบกระท่อมมาเสพ และบอกว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรกแต่เจ้าหน้าที่คาดว่าจากพฤติการณ์ในการลงมือก่อเหตุเชื่อว่าน่าจะเป็นโจรอาชีพและก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีใน 4 ข้อหาหนัก ทั้งร่วมกันปล้นทรัพย์ฯ, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ,ร่วมกันพกพาอาวุธปืนฯ,และร่วมกันมีและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย