รวบ 2 ต่างด้าว! ลักลอบขนซากเสือ  เตรียมนำออกนอกประเทศ (ชมภาพ)

ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลกรับแจ้งจากพนักงานรถโดยสารพบชายต่างด้าว 2 คน มีท่าทีพิรุธ จึงทำการตรวจค้นพบลักลอบนำซากเสือที่ถูกชำแหละเป็นชิ้น ๆ ไว้ในถุงเตรียมนำข้ามประเทศ
วันที่ 11 ต.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า กลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.นนทวร  สีอินทร์ รอง ผู้กำกับป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 พิษณุโลก ว่าพนักงานประจำรถโดยสารปรับอากาศสายตาก – มุกดาหาร แจ้งว่า มีคนต่างด้าว 2 คนท่าทางมีพิรุธ ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบที่ชานชาลาศูนย์ขนส่งผู้โดยสาร จ.พิษณุโลก แห่งที่ 1 ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ด้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบพบชายทั้ง 2 คนนั่งอยู่บนชั้น 2 ของรถ จึงเชิญตัวลงจากรถ เพื่อตรวจค้นตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ทราบชื่อคือ นายเล  บินห์ อายุ 40 ปี สัญชาติเวียดนาม และนายเหงียน วัน ตุง อายุ 29 ปี สัญชาติเวียดนาม จากนั้นได้ให้พนักงานรถนำถุงผ้าสีรุ้งขนาดใหญ่ของทั้งสองคนที่อยู่ในห้องเก็บสัมภาระใต้ท้องรถออกมาตรวจสอบ

เมื่อทำการตรวจสอบพบซากสัตว์ เป็นซากเสือ ที่ถูกชำแหละเป็นชิ้น ๆ รวมแล้วจำนวนหลายรายการ มีทั้งกะโหลก เนื้อรมควัน เท้า อวัยวะเพศตัวผู้ ซี่โครง และไขน้ำมัน 1 ขวด จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่ง ร.ต.อ.ณัฐวัฒน์  เวียงทองทวิผล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก สอบสวนเบื้องต้น ทั้งสองคนรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ได้ร่วมกันซื้อซากเสือจากนายตุ่น สัญชาติเวียดนาม ในราคา 3 หมื่นบาท ที่บ้านพักนายตุ่นที่ จ.ตาก และวันนี้ได้พากันนั่งรถโดยสารมาจาก บขส.จ.ตาก จุดหมายปลายทางจะไปลงรถที่ จ.ขอนแก่น แล้วเดินทางต่อไปที่ จ.หนองคาย เพื่อข้ามฝั่งไปลาวแล้วกลับประเทศเวียดนาม ตำรวจ จึงควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองฯ