รวบ2ผัวเมียตระเวนชิงทรัพย์ชาวต่างชาติ

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ 2 ผัวเมียที่มีลักษณะคล้ายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในพื้นที่ จ.กาญจนบุรีเอาไว้ได้ ตำรวจจึงเร่งติดตามตัว ด้านคนร้า่ยไหวตัวทันขับมอไซค์หนีรอบเมืองแต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด

ตำรวจท่องเที่ยวกาญจนบุรีติดตามจับกุมคนร้ายชายหญิงขับขี่จักรยานยนต์ก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวต่างชาติในพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบบุคคลจ้องสงสัยเป็นชายใส่หมวกกันน๊อกขับจี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาวน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 1กต.1337 ราชบุรี โดยมีผู้หญิงนั่งซ้อนท้ายใส่แมสหน้ากากปกปิดที่บริเวณใบหน้า ซึ่งคล้ายกับภาพผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ชาวต่างชาติมา 3 ครั้ง

ขณะเข้าติดตามผู้ต้องสงสัยไปแต่ผู้ต้องสงสัยไหวตัวขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปตามเส้นทางต่างๆรอบตัวเมืองกาญจนบุรี ตำรวจท่องเที่ยวกาญจนบุรีจึงได้ประสานขอกำลังสนับสนุนจาก พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อร่วมสกัดจับจนสามารถควบคุมตัวได้ในที่สุด ทราบชื่อต่อมาคือ นายธิติพร สุขสมบัติ อายุ 28 ปี น.ส.ลลิตา ประเสริฐสุข อายุ 29 ปี เป็นสามีภรรยากัน โดยจากการสอบสวนนานกว่า 1 ชม. ทั้งสองคนรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ชาวต่างชาติทั้ง 3 รายจริง

ตำรวจสืบสวนท่องเที่ยวจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนขยายผลเดินทางไปตรวจค้นห้องพักที่เป็นห้องเช่า ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี พบของกลางทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ถูกชิงทรัพย์ไปจำนวนมาก ทั้งกระเป๋าถือ กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือ พาสปอร์ต บัตรเครดิต และเอกสารของนักท่องเที่ยวอยู่ในห้องพัก จึงทำการรวบรวมทั้งหมดไว้เป็นของกลางและนำตัวกลับมาสอบสวนที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ต่อไป

สำหรับคนร้ายทั้ง 2 คนได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว 3 ครั้ง 2 ครั้งแรกก่อเหตุที่บริเวณหลังสุสานสหประขาติ เมื่อเดือน มิ.ย.60 คดีแรก ชิงทรัพย์ ชาวสิงคโปร์ ห่างกันประมาณ 10 วันชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยม และล่าสุด เมื่อ 11 ก.ค.60 ก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวสาวชาวฝรั่งเศสที่บ้านลิ้นช้าง หมู่ 1 ตำบลปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยคนร้ายทั้งสองคนเดินทางมาจากจังหวัดราชบุรี เพื่อมาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่เมืองกาญจนบุรี โดยเลือกเหยื่อเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ต่อจากนั้นก็นำทรัพย์สินที่ได้ไปขายบ้างจำนำบ้างนำเงินไปเที่ยวเตร่ โดยคนร้ายผู้ชายเมื่อ 2556 เคยถูกจับดำเนินคดีชิงทรัพย์ชาวต่างชาติ ถูกพิพากษาจำคุก 4 ปี เพิ่งพ้นโทษเมื่อปี 2559

พี่สาวแฉ ดนุสรณ์ มือปืนทำร้ายน้องสาว5ปี เคยขู่ฆ่ายกครัว

พี่สาวยืนยัน น้องสาวถูก ดนุสรณ์ อดีตสามีทำร้ายนานกว่า 5 ปี และเคยขู่ฆ่าพ่อ-แม่ฝ่ายหญิง เผยคุยน้องสาวครั้งสุดท้ายช่วงหลังปีใหม่

ทรู เยียวยาลูกค้าเครือข่ายล่ม ให้ใช้เน็ตฟรี 500 เมกะไบต์ และโทรฟรี 100 นาที

ทรู มูฟ เอช เข้าชี้แจงกสทช.ด่วน หลังสัญญาณล่ม พร้อมเยียวยาลูกค้าให้เน็ตใช้งานฟรี 500 MB และโทรฟรี 100 นาที ภายใน 1 วัน

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟ

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง หนักสุดในรอบ 17 ปี ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟปลอดภัย พร้อมประสานอดีตผู้สมัครส.ส.ลงพื้นที่ติดตามช่วยเหลือ

HARUTO เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่น TREASURE13 ศิลปินต่างชาติคนแรกของค่าย YG

เรียกได้ว่ากำลังมาแรงสุดๆ สำหรับหนุ่มน้อยคนนี้ ที่มีอายุเพียงแค่ 16 ปี แต่ล้นไปด้วยความสามารถและยังน่ารักสุดๆ อย่าง HARUTO เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่น

กระทรวงแรงงาน เตรียมงาน 15,000 ตำแหน่ง รองรับลูกจ้าง ‘จีเอ็ม’

รมว. แรงงาน นำทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เตรียม ตำแหน่งงาน 15,000 อัตรา รองรับลูกจ้าง จีเอ็ม จำนวนกว่า 1,500 คน ยืนยันช่วยคุ้มครองสิทธิประโยชน์ตามกฏหมาย