รองผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่แก้ปํญหาน้ำท่วมขัง

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครตรวจพื้นที่ปัญหาน้ำท่วมและการติดตั้งเครื่องสูบน้ำถนนงามศ์วาน พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการขอพื้นที่ดึงน้ำลงสู่คลองเปรมประชากร

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจปัญหาน้ำท่วมและการติดตั้งเครื่องสูบน้ำบริเวณ ซอยชินเขต งามวงศ์วาน ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ ร2 พัน 1 รอ บริษัทโฟร์โมส์ และบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ ว่า เนื่องจากก่อนหน้านี้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องจนเกิดปัญหาน้ำท่วมขังจึงสั่งการให้ทางสำนักการระบายน้ำและผู้อำนวยการเขตหลักสี่เจ้าของพื้นที่ในการติดตั้งเครื่องสูบน้ำบริเวณถนนงามวงศ์วานในซอย ชินเขต1 และซอยชินเขต2 ซึ่งปัจจุบันบริเวณดังกล่าวมีเครื่องสูบน้ำขนาดกำลังสูบ 3.5 ลูกบาศ์เมตรต่อวินาที โดยในอนาคตจะเร่งติดตั้งเพิ่มเติมซึ่งจะพิจราณาตามความเหมาะสมเพื่อส่งน้ำไปยังสถานีสูบน้ำลาดโตลดดึงน้ำลงสู่คลองบางเขนและคลองเปรมประชากรต่อไป ในขณะเดียวกันจะติดตั้งเครื่องสูบน้ำใน อำเภอท่าทราย เพื่อดึงลงคลองบางตลาดและลงคลองเปรมประชากรเช่นกัน ส่วนที่ถนนแจ้งวัฒนะในวันนี้ได้ลงพื้นที่สำรวจการติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมหลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการประสานกับบริษัทโฟร์โมส์ ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ และร2 พัน 1 รอ โดยจะขอติดตั้งเครื่องสูบน้ำผ่านหน่วยงานทั้ง 3 และดึงน้ำลงไปยังแก้มลิงในพื้นที่ของทั้ง 3 หน่วยงานก่อนจะผันลงสู่คลองเปรมประชากร

พร้อมกันนี้ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยังได้กล่าวถึงปัญหาน้ำท่วมขัง 2 วันที่ผ่านมา บริเวณซอยชินเขต 1 และชินเขต 2 ว่าสาเหตุที่การระบายล่าช้าสาเหตุหนึ่งมาจากเครื่องสูบน้ำสถานีลาดโตนดไม่สามารถเดินเครื่องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการหาสาเหตุ และจะประสานกับทางการไฟฟ้านครหลวงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารระบบไฟฟ้าของสถานีสูบน้ำในกรุงเทพมหานครต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

งานวิชัยชี้ ชาวออสเตรเลียส่วนมากไม่พอใจการฉีด วัคซีนโควิด19 ในประเทศ

วัคซีนโควิด19 – เมื่อ 5 พ.ค. คณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย (ANU) ได้เผยแพร่รายงานล่าสุดจากการสำรวจมุมมองของชาวออสเตรเลีย

เคาะแล้ว! ลาวต่อระยะเวลาล็อกดาวน์คุม โควิด19 ไปอีกสองสัปดาห์

ลาวมีมติขยายเวลามาตรการล็อกดาวน์ต่อ เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของ โควิด19 เพิ่มเติมออกไปอีก 15 วัน ถึง 20 พ.ค.

เปิดรายละเอียด ครม.ไฟเขียว ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ 2 เดือน พ.ค.-มิ.ย.นี้

เฟสบุ๊กของน.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล ได้เปิดเผยรายละเอียดครม.เคาะมาตรการช่วย ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ โดยระบุว่า

เช็คคุณสมบัติผู้รับสิทธิ์ เราชนะ เยียวยารอบใหม่ รับ 2,000 บาท

เราชนะ — จากกรณีที่เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ

เปิดโผ! 5 มิวสิควิดีโอของ ศิลปินเกาหลี จาก 6 ค่ายเพลง ที่มียอดเข้าชมสูงที่สุด!

มิวสิควิดีโอจาก ศิลปินเกาหลี หลายค่ายๆ ค่าย มีสไตล์ที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความน่าสนใจนี้ทำให้แฟนๆ K-POP หลั่งไหลเข้ามาชม

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ คืออะไร แจก E-Voucher อีกคนละ 7,000 บาท

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เริ่มมาตรการ ประชาชนสามารถใช้ E-Voucher ใช้จ่ายในเดือนสิงหาคม – ธันวาคม 2564 สูงสุดไม่เกิน 7,000 บาท