รองผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่แก้ปํญหาน้ำท่วมขัง

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครตรวจพื้นที่ปัญหาน้ำท่วมและการติดตั้งเครื่องสูบน้ำถนนงามศ์วาน พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการขอพื้นที่ดึงน้ำลงสู่คลองเปรมประชากร

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจปัญหาน้ำท่วมและการติดตั้งเครื่องสูบน้ำบริเวณ ซอยชินเขต งามวงศ์วาน ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ ร2 พัน 1 รอ บริษัทโฟร์โมส์ และบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ ว่า เนื่องจากก่อนหน้านี้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องจนเกิดปัญหาน้ำท่วมขังจึงสั่งการให้ทางสำนักการระบายน้ำและผู้อำนวยการเขตหลักสี่เจ้าของพื้นที่ในการติดตั้งเครื่องสูบน้ำบริเวณถนนงามวงศ์วานในซอย ชินเขต1 และซอยชินเขต2 ซึ่งปัจจุบันบริเวณดังกล่าวมีเครื่องสูบน้ำขนาดกำลังสูบ 3.5 ลูกบาศ์เมตรต่อวินาที โดยในอนาคตจะเร่งติดตั้งเพิ่มเติมซึ่งจะพิจราณาตามความเหมาะสมเพื่อส่งน้ำไปยังสถานีสูบน้ำลาดโตลดดึงน้ำลงสู่คลองบางเขนและคลองเปรมประชากรต่อไป ในขณะเดียวกันจะติดตั้งเครื่องสูบน้ำใน อำเภอท่าทราย เพื่อดึงลงคลองบางตลาดและลงคลองเปรมประชากรเช่นกัน ส่วนที่ถนนแจ้งวัฒนะในวันนี้ได้ลงพื้นที่สำรวจการติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมหลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการประสานกับบริษัทโฟร์โมส์ ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ และร2 พัน 1 รอ โดยจะขอติดตั้งเครื่องสูบน้ำผ่านหน่วยงานทั้ง 3 และดึงน้ำลงไปยังแก้มลิงในพื้นที่ของทั้ง 3 หน่วยงานก่อนจะผันลงสู่คลองเปรมประชากร

พร้อมกันนี้ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยังได้กล่าวถึงปัญหาน้ำท่วมขัง 2 วันที่ผ่านมา บริเวณซอยชินเขต 1 และชินเขต 2 ว่าสาเหตุที่การระบายล่าช้าสาเหตุหนึ่งมาจากเครื่องสูบน้ำสถานีลาดโตนดไม่สามารถเดินเครื่องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการหาสาเหตุ และจะประสานกับทางการไฟฟ้านครหลวงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารระบบไฟฟ้าของสถานีสูบน้ำในกรุงเทพมหานครต่อไป

น็อต วิศรุต โผล่คอมเมนต์รูปน้องเดมี่ สงสัยงานนี้อยากมีลูกสาว

น็อต วิศรุต รังสีสิงห์พิพัฒน์ เรียกได้ว่าเป็นคุณพ่อลูกแฝด ที่มีลูกชายสุดน่ารัก อย่าง สายฟ้า-พายุ ที่มีภรรยาเป็นถึงเซเลปเมืองไทย

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง