รองผู้ว่าฯ กทม.ตรวจถ.ลาดพร้าวพบน้ำท่วมขังสูง ร.ร.หยุด 6 แห่ง

รองผู้ว่าฯ กทม. ตรวจถนนลาดพร้าว พบยังมีน้ำท่วมขังสูง คาด เร่งระบายน้ำหมดไม่เกินเที่ยงวันนี้ ขณะที่โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบได้สั่งหยุดเรียน 1 วัน ถึง 6 แห่ง

ความคืบหน้าการระบายน้ำในเส้นทางที่มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจร ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ล่าสุด นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบการจราจรในเส้นทางถนนลาดพร้าว พร้อมกับกล่าวว่า ถ.ลาดพร้าว สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจรค่อนข้างสูงมาก ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาสูงถึง 168 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าเป็นการท่วมสูงที่สุดในเส้นทางถนนลาดพร้าวในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งการระบายน้ำจะต้องใช้วิธีการระบายน้ำท่วมขังจากถนนลงท่อระบายน้ำ และระบายจากท่อลงคลองเจ้าคุณสิงห์ แต่เนื่องจากปริมาณน้ำในคลองกับปริมาณน้ำบนถนนยังเสมอกันอยู่ ทำให้เป็นอุปสรรคในการระบายน้ำ ซึ่งจากการประเมินสถานการณ์ คาดว่า จะสามารถระบายน้ำให้แห้งได้ น่าจะไม่เกินเที่ยงวันนี้

นอกจากนี้ ในเส้นทางถนนรัชดา ลาดพร้าว ถนนสุทธิสาร ยังคงมีปริมาณน้ำท่วมขังและรถติดขัดสะสม รวมถึงบริเวณ 5 แยกลาดพร้าว ยังคงมีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง

จากกรณีมีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืนในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่งผลให้ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขังรอการระบาย โดยมีรายงานว่า ขณะนี้มีโรงเรียน 6 แห่งได้ประกาศหยุดการเรียนการสอนเป็นเวลา 1 วัน ประกอบด้วย 1.โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว , โรงเรียนสตรีวิทยา 2 , โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) , โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ , โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง และโรงเรียนอมาตยกุล นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งจะมีการสอบกันในวันนี้ ได้ประกาศเลื่อนเวลาสอบไปเป็น 10.00 น. เนื่องจากมีน้ำท่วมขังและการจราจรติดขัด

 

ขอขอบคุณภาพข่าวบางส่วนจาก ทวิตเตอร์ ประชาสัมพันธ์กรุงเทพ‏ (@pr_bangkok ) , เฟซบุ๊ก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (official), โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว , ทวิตเตอร์ สวพ.91

 

นายกฯอังกฤษเสนอบังคับให้ใส่ หน้ากากอนามัย เวลาเข้าร้านค้า

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ผู้นำอังกฤษได้เสนอให้ประชาชนควรใส่ หน้ากาอนามัย เมื่อเข้าไปใช้บริการใช้ร้านค้าเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19

คุณปลื้ม จี้นายกฯลาออก ถ้ารัฐบาลไม่รับผิดชอบเรื่องผู้ติดเชื้อโควิด

หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อวามผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นกรณีที่ตรวจพบทหารอียิปต์

“วิษณุ”เปรย ศุกร์นี้ ศบค.ชุดใหญ่เคาะ ต่อ-ไม่ต่อ พรก.ฉุกเฉิน

พรก.ฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ ศปก.ศบค.มีมติให้ทบทวน การให้สิทธิพิเศษ

บิ๊กป้อม สั่งสกัด ต่างด้าว ลอบเข้าไทย ผงะ!จับแล้วกว่า3พัน ยันไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด

ต่างด้าว เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563 พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์

ศบค.เจอนักข่าว สวน จนท.รัฐฯ การ์ดตกเอง หมอทวีศิลป์ รับ เสียใจ

ศบค. จากกรณีลูกเรือในเครื่องบินทหารชาวอียิปต์ที่เดินทางมายังสนามบินอู่ตะเภา และเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่เดินทางมาพร้อมคณะฑูตติดเชื้อไวรัสโควิด-19