รองผู้ว่าฯ กทม.ตรวจถ.ลาดพร้าวพบน้ำท่วมขังสูง ร.ร.หยุด 6 แห่ง

รองผู้ว่าฯ กทม. ตรวจถนนลาดพร้าว พบยังมีน้ำท่วมขังสูง คาด เร่งระบายน้ำหมดไม่เกินเที่ยงวันนี้ ขณะที่โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบได้สั่งหยุดเรียน 1 วัน ถึง 6 แห่ง

ความคืบหน้าการระบายน้ำในเส้นทางที่มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจร ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ล่าสุด นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบการจราจรในเส้นทางถนนลาดพร้าว พร้อมกับกล่าวว่า ถ.ลาดพร้าว สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจรค่อนข้างสูงมาก ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาสูงถึง 168 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าเป็นการท่วมสูงที่สุดในเส้นทางถนนลาดพร้าวในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งการระบายน้ำจะต้องใช้วิธีการระบายน้ำท่วมขังจากถนนลงท่อระบายน้ำ และระบายจากท่อลงคลองเจ้าคุณสิงห์ แต่เนื่องจากปริมาณน้ำในคลองกับปริมาณน้ำบนถนนยังเสมอกันอยู่ ทำให้เป็นอุปสรรคในการระบายน้ำ ซึ่งจากการประเมินสถานการณ์ คาดว่า จะสามารถระบายน้ำให้แห้งได้ น่าจะไม่เกินเที่ยงวันนี้

นอกจากนี้ ในเส้นทางถนนรัชดา ลาดพร้าว ถนนสุทธิสาร ยังคงมีปริมาณน้ำท่วมขังและรถติดขัดสะสม รวมถึงบริเวณ 5 แยกลาดพร้าว ยังคงมีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง

จากกรณีมีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืนในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่งผลให้ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขังรอการระบาย โดยมีรายงานว่า ขณะนี้มีโรงเรียน 6 แห่งได้ประกาศหยุดการเรียนการสอนเป็นเวลา 1 วัน ประกอบด้วย 1.โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว , โรงเรียนสตรีวิทยา 2 , โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) , โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ , โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง และโรงเรียนอมาตยกุล นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งจะมีการสอบกันในวันนี้ ได้ประกาศเลื่อนเวลาสอบไปเป็น 10.00 น. เนื่องจากมีน้ำท่วมขังและการจราจรติดขัด

 

ขอขอบคุณภาพข่าวบางส่วนจาก ทวิตเตอร์ ประชาสัมพันธ์กรุงเทพ‏ (@pr_bangkok ) , เฟซบุ๊ก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (official), โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว , ทวิตเตอร์ สวพ.91