รอดุลยพินิจของศาล ตัดสิน “ครูจอมทรัพย์”บริสุทธิ์หรือไม่

สำหรับการสืบพยานวันสุดท้าย ในคดีของครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ที่ยื่นคำร้องขอรื้อฟื้นคดีเพื่อล้างมลทิน เข้มข้นทุกขณะ

 โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา ครูจอมทรัพย์ รวมถึงทีมกฎหมายของกระทรวงยุติธรรม เข้าร่วมฟังการสืบพยานด้วย ทางฝ่ายผู้คัดค้าน คือ ตำรวจ ได้นำพยานมาเบิกความขึ้นสืบพยาน อีก 6 ปาก มีพยานปากเอก คือพันตำรวจโท จิตต์ศรีโยหะ มุกดาธนพงศ์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งถือเป็นพยานสำคัญที่เคยออกมาให้การกับตำรวจ ว่า เคยได้รับการทาบทามเข้าร่วมกระบวนการช่วยเหลือรื้อฟื้นคดีของ ครูจอมทรัพย์ อีกด้วย
 
ด้าน พลตำรวจตรี ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 ระบุว่า พึงพอใจในการเบิกความฝ่ายผู้คัดค้าน ซึ่งได้ให้การตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ และการให้การในชั้นศาลในวันนี้มุ่งเน้นประเด็นขบวนการรับจ้างติดคุก จากนี้คงต้องเป็นหน้าที่และดุลยพินิจของศาล ที่จะพิจารณาคำให้การทั้งสองฝ่าย ว่าจะมีดุลยพินิจอย่างไร ขณะเดียวเชื่อมั่นว่าขบวนการรับจ้างติดคุกเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่าขบวนการนี้เชื่อมโยงถึงบุคคลใดบ้างต่อไป หลังจากนี้จะเป็นขั้นตอนของศาลฎีกาที่จะรวบรวมหลักฐานและคำวินิจฉัยทั้งหมด แล้วส่งคำวินิจฉัยตัดสินไปยังศาลจังหวัดนครพนมอีกครั้ง
 
ทั้งนี้ ศาลจังหวัดนครพนม จะเป็นผู้อ่านคำตัดสินว่าจะยังคงคำตัดสินเดิมที่เคยตัดสินไปแล้ว หรือจะมีคำสั่งตัดสินใหม่ให้ครูจอมทรัพย์ เป็นผู้บริสุทธิ์ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง
 
ขณะที่ คณะอนุกรรมการศึกษาธิการจังหวัดสกลนคร ได้มีมติการประชุมให้รับนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร กลับเข้ารับราชการครู เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งครูจอมทรัพย์ จะเดินทางเข้ายื่นเอกสารในช่วงสัปดาห์หน้า

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ออสเตรเลียเผยผลวิจัย ภัยแล้ง อาจมาเยือนโลกในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

คณะนักวิทยาศาสตร์ของออสเตรเลียออกเตือนประชาคมโลกให้เตรียมรับมือ ภัยแล้ง ครั้งใหญ่ยิ่งกว่าที่เคยมีมา ซึ่งอาจกินเวลานานถึง 2 ทศวรรษ

โมเม้นท์ฟิน! แต้ว ณฐพร เผยเพลงประจำตัว ไฮโซณัย พร้อมจับไมค์ร้องเพลงคู่

เรียกได้ว่าหวานต่อเนื่องกันจริงๆสำหรับ แต้ว ณฐพร และหวานใจอย่าง ไฮโซณัย ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้ควงกันไปดินเนอร์สุดพิเศษกันอยู่บ่อยๆ

เปิดภาพ น้องชูใจ แต่งตัวต้อนรับเทศกาลลอยกระทง งานนี้แฟนคลับไม่อยู่เฉย!!

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งลูกศิลปินที่มีความน่ารักไม่เบา สำหรับ น้องชูใจ ลูกสาว กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ เบลล์ ยุภาพร

โควิด-19 ส่งผลหนัก! กระทบต่อ สุขภาพจิต คนวัยหนุ่มสาวในออสเตรเลีย

30 ต.ค. 63 มีการเผยผลสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับผลกระทบจากโควิด-19 ต่อ สุขภาพจิต โดย อิปซอส (Ipsos) บริษัทวิจัยตลาดข้ามชาติ และหนังสือพิมพ์

มดดำ เศร้า! ประกาศตามหา ไอ้ไข่ หลังบูชามาแล้วทำหล่นหาย

มดดำ คชาภา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพิธีกรฝีปากกล้า ที่ศรัทธาในเรื่องการทำบุญ รวมถึงเครื่องรางของขลังอย่าง ไอ้ไข่

ทวิตเตอร์ เผยรายได้ไตรมาสที่ 3 ปี 2563 เติบโตเพิ่มถึง 14%

29 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ อิ้งค์ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของสหรัฐ ได้เปิดเผยถึงรายได้ในไตรมาสที่ 3 ในปี 2563 นี้ ว่ามี 936 ล้านดอลลาร์