“รอนอนคุก”ตร. เผยคดีทิ้งทัวร์เข้าข่ายฉ้อโกงจับตัวผู้กระทำไม่ยาก

พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีที่บริษัทขายตรงทิ้งลูกทัวร์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อคืนวานนี้ 11 เม.ย.60 ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือได้ว่าเป็นการฉ้อโกงประชาชนตาม ป.อาญา ม.343 ซึ่งผู้ที่กระทำต้องถูกจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1000,000 บาท แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องทำการสอบสวนพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด จึงอยากประชาสัมพันธ์ผู้ได้รับความเสียหายให้ไปแจ้งความร้องทุกข์ยังกองปราบปรามและสถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุในต่างจังหวัด

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ เชื่อว่าการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในคดีนี้จะใช้เวลาไม่นานนัก เนื่องจากพบการกระทำที่เข้าข่ายฉ้อโกงอย่างเห็นได้ชัด ประชาชาชนที่ต้องการแจ้งความเพิ่มสามารถติดต่อได้ที่หมายเลข 02-134-0555 และ สายด่วนกองปราบ 1195 ตลอด 24 ชั่วโมง

คิมซูฮยอน ขึ้นแท่นพระเอกเกาหลีค่าตัวแพงที่สุด จาก It’s Okay to Not Be Okay

คิมซูฮยอน พระเอกที่กำลังเป็นที่จับตามองหลังหวนคืนจออย่างเต็มตัวในรอบ 5 ปี กับซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay | เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

กรมทรัพยากรธรณี ชี้แจงที่มาของ หินประหลาดสีดำเรืองแสง ย้ำ ไม่ใช่หินอุกาบาต

วันที่ 3 ส.ค. กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ชี้แจงกรณีชาวบ้าน บ้านโสกแจ้ง ม.8 ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

กพท. คุมเข้ม ปรับเงื่อนไขเข้า-ออกประเทศ สำหรับต่างด้าว-บุคคลในข้อตกลงพิเศษ

วันนี้ 3 ส.ค. 63 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ได้ประกาศเงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้า-ออกประเทศไทย (ฉบับที่ 3)

กองทัพบก ลั่นเอาอยู่ ทหารสหรัฐฯเข้าไทย ชี้ใครพลาดสั่งลงโทษแน่นอน

กองทัพบก มั่นใจเอาอยู่ทหารสหรัฐฯ 110 เข้าไทย กักตัว 14 วัน ตามมาตรฐานศบค. คาดโทษคนดูแล ห้ามพลาดทำเล็ดลอดเด็ดขาด 3 ส.ค. 63