ระดมช่วยเหลือ! ชาวบ้านนาแก ผวาอีกฝนเททั้งคืน น้ำป่าทะลักท่วม4หมู่บ้าน

ระดมช่วยเหลือ! ชาวบ้านนาแก ผวาอีกฝนเททั้งคืน น้ำป่าทะลักท่วม 4 หมู่บ้าน หวั่นเกิดซ้ำรอยท่วมหนักปีที่แล้ว ลำน้ำบัง-น้ำก่ำเอ่อล้น

หลังจากในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้ปริมาณน้ำป่าจากเทือกเขาภูพานน้อย รวมถึงน้ำจากที่ต่างๆ ในพื้นที่ ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม ไหลลงมาสมทบ ก่อนไหลลงสู่ลำน้ำก่ำ ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ หมู่7 บ้านสุขเกษม รวมถึง หมู่1 และหมู่3 บ้านพิมาน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่แล้ว กว่า 50 หลังคาเรือน เนื่องจากระดับน้ำสูง ประมาณ 30 -40 เซนติเมตร

ล่าสุด ในช่วงเช้าวันนี้ (11 ก.ค.61) ระดับน้ำยังไหลมาสมทบต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น หากมีฝนตกลงมาซ้ำอีก จะทำให้ปริมาณน้ำท่วมขังสูงขึ้น บวกกับล้ำน้ำก่ำ ที่รองรับน้ำไหลระบายลงน้ำโขง มีปริมาณน้ำสูง ทำให้น้ำระบายได้ช้า

เบื้องต้น ทางด้าน นายบัญชา ศรีชาหลวง นายก อบต.พิมาน ได้ระดมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ เร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม รวมถึงเร่งจัดเตรียมกระสอบทราย สร้างแนวป้องกันน้ำท่วม และเร่งหาทางระบายน้ำลงสู่ลำน้ำก่ำ หากไม่มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง คาดว่าระดับน้ำจะลดลงอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ยังสร้างความวิตกกังวลกับชาวบ้าน หวั่นเกิดเหตุน้ำท่วมหนักซ้ำอีก เหมือนปีที่แล้ว เนื่องจากพื้นที่ ต.พิมาน อ.นาแก เป็นพื้นที่ลุ่มแอ่งกระทะ และยังเป็นจุดรับน้ำ ที่เกิดปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก อีกทั้งเป็นจุดบรรจบลำน้ำบัง และลำน้ำก่ำไหลมารวมกัน ก่อนระบายไหลลงสู่ลำน้ำโขง

สำหรับปัญหาน้ำท่วมหนักเมื่อปีที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำท่วมนานกว่า 1 เดือน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งมีพื้นที่เสี่ยงรวมกว่า 500 หลังคาเรือน โดยเฉพาะบ้านปากบัง ได้รับผลกระทบหนักสุด ส่วนหนึ่งในปีนี้ความเสี่ยงสูง เนื่องจากมีปัญหาเรื่องงบประมาณล่าช้า ในการสร้างแนวป้องกัน จึงยังไม่สามารถสร้างแนวป้องกันน้ำได้ หากมีปัญหาลำน้ำก่ำ และลำน้ำบังเอ่อล้น จะส่งผลให้น้ำท่วมขังซ้ำอีก

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง