ระทึก! รถบัสรับส่งพนักงานเสียหลักชนรวด 4 คัน บาดเจ็บ 18 คน

เกิดเหตุระทึกบนถนนบางนา-ตราด ช่องทางด่วนใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อรถบัสรับส่งพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางเสาธงเสียหลักพุ่งชนท้ายรถรวดเดียว 4 คัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 18 คน

28 มี.ค.60 เวลา 8.30 น. ที่บริเวณถนนเทพรัตน์ หรือถนนบางนา-ตราด ช่องทางด่วน ขาออก หลักกิโลเมตรที่ 16 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเร่งเข้าให้การช่วยเหลือลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมด 18 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานของบริษัทเอกชนย่านบางเสาธงแห่งหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บไม่มาก ลำเลียงส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์สุวรรณภูมิ โดยหนึ่งในนั้นคือคนขับรถบัสรับส่งพนักงานคันนี้ ทราบชื่อต่อมา คือ นายสุรสิทธิ์ แจ่มจำรัส อายุ 64 ปี อดีตข้าราชการทหารอากาศปลดเกษียณ และเป็นเจ้าของบริษัทรถบัสรับส่งพนักงานคันดังกล่าว ซึ่งได้รับบาดเจ็บไม่มากแต่ถูกคอนโซนรถบัสกดทับ เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเข้างัดซากรถให้ความช่วยเหลือโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถนำร่างออกมาได้อย่างปลอดภัยก่อนจะเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์สุวรรณภูมิเช่นกัน

ขณะที่อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้มีน้ำมันเครื่องไหลนองเต็มพื้นและการจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำทรายมาเทกลบและเร่งระบายการจราจรที่ติดสะสมในครั้งนี้ ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถที่ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ทั้งหมด 4 คัน ประกอบไปด้วยรถบรรทุก 10 ล้อ รถกระบะ รถตู้พยาบาลของอาสาสมัคร และรถบัสรับส่งพนักงาน

จากการสอบสวนทราบว่า รถบัสรับส่งพนักงานคันนี้รับพนักงานกว่า 10 คนมาจากย่านมีนบุรีเพื่อจะเดินทางไปส่งโรงงานแห่งหนึ่งย่านบางเสาธง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นช่วงที่มีการจราจรติดขัดทำให้รถชะลอตัวรถบัสซึ่งวิ่งตามหลังมาเบรกไม่ทันเสียหลักพุ่งชนท้ายอย่างจังทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันและจะสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง