ระทึก! เรือกู้ภัยค้นหาร่างเด็กจมน้ำ เกิดพลิกคว่ำ เคราะห์ดี เรือมูลนิธิเข้าช่วยได้ทัน(คลิป)

เกิดเหตุระทึก! เมื่อเรือยนต์ของมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี เกิดเสียหลักพลิกคว่ำกลางแม่น้ำ ขณะออกค้นหาร่างของเด็กวัย4ขวบที่จมน้ำ โชคดีเรือของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ที่ช่วยกันออกค้นหา รีบวนกลับมาช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ชาวเน็ตแห่ชื่นชมความมีน้ำใจแม้อยู่คนละมูลนิธิ

https://www.facebook.com/boonsri.wongting/videos/982153631937539/?hc_ref=ARS03qAlophhPgzVVZQL9dVlPWsYuqlylHkAEJnKF-4GurxEKv4m5tKK6lgcemU8zDo

เหตุการณ์สุดระทึกในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.15 น. ของวันที่ 16 เมษายน 2561 ขณะที่เรือของอาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์และเรือของอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ช่วยกันออกค้นหาร่างของเด็กหญิงวัย4ขวบ ที่จมน้ำสูญหายไปตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2561 บริเวณแม่น้ำแควน้อย บ้านวังใหญ่ พื้นที่หมู่ 2 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

โดยในขณะที่เรือของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์แล่นนำหน้าออกมา และเจ้าหน้าที่ภายในเรือกำลังไลฟ์สดภารกิจการค้นหาร่างของเด็กหญิงอยู่นั้น จู่ๆ เรือของอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรีที่อยู่ด้านหลัง ก็เกิดเสียหลักพลิกคว่ำกลางแม่น้ำและเริ่มจมลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่อยู่บนเรือ ต้องตะเกียกตะกายหาที่เกาะกันจากนั้น เรือของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ที่อยู่ด้านหน้า ได้รีบวนเรือกลับไปช่วยเหลือ อาสาสมัครในเรือลำที่พลิกคว่ำอย่างเร่งด่วน ก่อนจะสามารถช่วยเหลืออาสาสมัครของมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรีขึ้นมาบนเรือได้อย่างปลอดภัยทุกคน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว ถูกนำมาเผยแพร่ในเพจของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะชื่นชม เจ้าหน้าที่ในเรือลำที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ที่มีสติและรีบวนเรือกลับไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ที่กำลังลอยคออยู่ในน้ำได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่บางส่วน ต่างชื่นชม เจ้าหน้าที่ของทั้งสองมูลนิธิที่ร่วมมือกันและช่วยเหลือกันในการปฏิบัติงาน ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ทำให้เห็นว่าแม้จะอยู่กันคนละมูลนิธิ คนละสังกัดแต่ก็มีน้ำใจให้แก่กันและพร้อมที่จะช่วยเหลือกัน

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ช่วยลบภาพความขัดแย้งระหว่างเจ้าหน้าที่ต่างมูลนิธิที่เพิ่งจะก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในโรงพยาบาล เพียงเพราะแย่งกันนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลได้เป็นอย่างดี