ระทึก! ไฟไหม้กลางเกาะพีพี หนีตายอลหม่าน (คลิป)

ไฟไหม้ย่านชุมชนใจกลางเกาะพีพี ร้านอาหาร ที่พัก ถูกเพลิงไหมวอดกว่า 25 คูหา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9ราย เป็นชาวต่างชาติ 6 รายคนไทย 3 ราย ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมินคาดว่าไม่ต่ำกว่า 30 ล้าน

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่6 ก.พ.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้อย่างหนักย่านการค้า เสียหายอย่างหนัก โดยต้นเพลิงมาจากร้านอาหาร อ็อกโทเบอร์ บริเวณซอยสลิงกี้บาร์ ก่อนอนลุกลามอาคารบริเวณใกล้ เคียงเป็นวงกว้าง จนวอดไปกว่า 25 คูหา เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีลมพัดแรง ผู้ประกอบการ ร้านค้า นักท่องเที่ยวต่างวิ่งหนีตายกันอลหม่าน เพราะเครื่องมือ และน้ำในการดับเพลิงมีจำกัดทำให้ยากลำบากในการสกัดเพลิง จนกระทั่งผ่านไปประมาณ 1ชั่วโมง กระแสลมเปลี่บยนทิศทาง เพลิงได้เริ่มสงบลง ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ก็ช่วยกันลากสายน้ำที่ต่อมาจากแพ มาฉีดสกัดเพลิง พร้อมทั้งช่วยกันขนน้ำดื่มน้ำใช้มาช่วยกันดับไฟที่ยังคงคุกรุ่น เพื่อไม่ให้ไฟปะทุขึ้นมาอีก จนสามรถควบคุมเพลิงได้สำเร็จการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มีร้านค้า ร้านอาหาร และที่พัก ถูกเพลิงไหม้ รวมกว่า 25 คูหา และ ผู้บาดเจ็บ มีทั้งหมด 9ราย ส่วนใหญ่ถูกไฟลวกกระโดดจากที่สูง และสำลักควัน เป็นคนไทย 3 ราย ชาวอาร์เจนติน่า 3 ราย, บราซิล 2 ราย และ อิสราเอล 1 ราย โดยชาวอาร์เจนตินา 3 รายได้รับอนุญาตให้กลับแล้ว ส่วนชาวบราซิล 2 ราย และคนไทย 1 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาลเกาะพีพี ซึ่งทั้งหมดอาการปลอดภัย ส่วนนักท่องเที่ยวที่ไม่มีที่พักทางผู้ประกอบการบนเกาะพีพีได้มีการเปิดห้องพักให้ฟรี

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า สาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากแก็สในร้านอาหาร อ๊อกโทเบอร์รั่ว ก่อนเกิดประกายไฟ และลุกลามบริเวณใกล้เคียง แต่ก็ต้องรอให้กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง โดยในวันนี้ (7ก.พ.)

ทั้งนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ จะลงพื้นที่เกาะพีพีตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหามาตรการป้องกันต่อไป

 

 

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ