ระทึก! ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ด.ช.10ขวบวิ่งหนีตาย

ระทึก! ด.ช.10ขวบ วิ่งหนีตาย หลังเกิดเสียงระเบิดดังสนั่นบนชั้น2 ก่อนไฟลุกไหม้บ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำสกัด แต่ไม่ทัน บ้านถูกไฟไหม้วอดหมดทั้งหลัง เจ้าของบ้านกอดกันร่ำไห้ คืนนี้จะไปนอนกันที่ไหน

นางเติมพร เกษเพชร อายุ 59 ปี ยืนกอดกันร่ำไห้กับญาติ หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านของตนเอง ในอำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น แบบครึ่งตึกครึ่งไม้ ด้วยสภาพอากาศที่แห้ง และร้อนทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลหางน้ำสาคร จำนวน 2 คัน ต้องเร่งช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่เพลิงได้เผาผลาญตัวบ้านชั้น2 จนเสียหายทั้งหมดไม่เหลือซากหลังคา ส่วนชั้นที่1 ทรัพย์สินภายในอย่างเครื่องนอน เสื้อผ้า เครื่องมือทำงานและรถจักรยานยนต์ก็ถูกไฟไหม้เสียหายจนแทบไม่เหลือเช่นกัน

จากการสอบถามเด็กชายพรพิพัฒน์ อายุ 10 ขวบ หลานชายเจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะที่เล่นอยู่ชั้นล่างตามลำพัง หลังจากนางเติมพร ออกไปทำธุระนอกบ้าน ตนก็ได้ยินเสียงระเบิดดังคล้ายเสียงประทัดบนชั้น 2 ของบ้าน ซึ่งเป็นจุดติดตั้งคัทเอาท์ ก่อนที่จะเกิดกลุ่มควันพวยพุ่ง และมีเปลวเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนวิ่งหนีออกมา เพื่อเอาชีวิตรอด พร้อมทั้งตะโกนให้คนช่วย และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงดังกล่าว

เบื้องต้นทางตำรวจภูธรมโนรมย์ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อระบุสาเหตุที่แน่ชัดในช่วงบ่ายวันนี้ ก่อนจะสรุปสำนวน ส่วนมูลค่าความเสียหาย เบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 5 แสนบาท