ระทึก! ไฟไหม้โรงงานรองเท้าย่านเพชรเกษม 77 ไร้คนเจ็บ-ตาย

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตรองเท้าภายใน ซ.เพชรเกษม 77 เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง ฉีดน้ำใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นอยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ระดมรถดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงหนองแขม และใกล้เคียงกว่า 10 คัน เข้าปฏิบัติการใช้น้ำดับสกัดต้นเพลิงภายในโกดังของโรงงาน บริษัท เฟิร์ส คลาส (5555) อินเตอร์เทรด จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานขนาดใหญ่มีพื้นที่กว่า 5 ไร่ ตั้งอยู่เลขที่ 21/1 ภายใน ซ.เพชรเกษม 77 เขตหนองแขม กรุงเทพฯ โดยปฏิบัติการในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบ พนักงานสอบสวน สน.หนองแขม ทราบว่า จุดเกิดเหตุนั้นเป็นโกดังเก็บยางพาราซึ่งใช้ผลิตพื้นรองเท้า จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาพักเที่ยงไม่มีคนงานอยู่ภายในโกดัง จึงไม่ทราบว่า เหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้สั่งปิดโกดังที่เกิดเหตุไว้ก่อนเนื่องจากโครงสร้างอาคารนั้นได้รับความเสียหายอย่างหนักแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนการตรวจสอบถึงสาเหตุเพลิงไหม้หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานก็จะเดินทางเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุ ของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป