รัชกาลที่ 10 พระราชทานถุงยังชีพ ผู้ประสบวาตภัยที่ อ่างทอง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้องคมนตรี เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบให้ประชาชนที่ประสบวาตภัย ในพื้นที่จังหวัด อ่างทอง พร้อมพระราชทานกระแสห่วงใยแก่พสกนิกร

วันนี้ (25 ต.ค.) เวลา 09.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายเกษม วัฒนชัย องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 436 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่อำเภอแสวงหา ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอแสวงหา

จากนั้น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายเกษม วัฒนชัย องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 346 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรผู้ประสบวาตภัย ณ ศาลาการเปรียญวัดขุนอินประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นและเป็นขวัญกำลังใจ โดย องคมนตรีได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับราษฎรที่ได้ผลกระทบจาการเกิดวาตภัยให้ได้รับทราบ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานอาหารเลี้ยงแก่ราษฎรที่เดินทางมารับถุงพระราชทาน สร้างความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับเหตุวาตภัยที่ในจังหวัดอ่างทองนั้น เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2561 เวลาประมาณ 21.00 น. สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนราษฎรใน 5 อำเภอ ได้แก่ แสวงหา โพธิ์ทอง วิเศษชัยชาญ เมืองอ่างทอง และไชโย รวม 18 ตำบล 50 หมู่บ้าน 782 หลังคาเรือน โรงเรียน 4 แห่ง วัด 3 แห่ง ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนที่อำเภอแสวงหา ได้รับผลกระทบในพื้นที่ รวม 5 ตำบล ได้แก่ แสวงหา บ้านพราน ศรีพราน ห้วยไผ่ และจำลอง ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 436 ครัวเรือน 1,308 คน

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย