รีบด่วน! “เครปพับหมอนทอง” มีกินปีละครั้งเท่านั้นที่เมืองสองแคว

แม่ค้าเจ้าของร้านเบเกอรี่เมืองสองแควออกไอเดียเจ๋ง นำเอาทุเรียนมาทำ “เครปพับหมอนทอง” แสนอร่อย ราคาย่อมเยา ลูกค้าต้องพรีออเดอร์ถึงจะได้กิน รีบด่วนก่อนจะหมดฤดูทุเรียน!

16 พ.ค.60 น.ส.พรสวรรค์ เอกภาพันธ์ หรือ “คุณกิ๊ฟ” อายุ 30 ปี เจ้าของร้านแมลงปอ Cafe’ ในตัวเมืองพิษณุโลก พร้อมลูกมือ กำลังสาละวนอยู่กับการตกแต่ง “เครปพับหมอนทอง” และ “เครปเค้กหมอนทอง” ที่รับสั่งจากลูกค้าเพื่อให้ทันส่งในแต่ละวัน ซึ่งใน 1 ปีจะสามารถทำได้แค่ช่วงฤดูที่ทุเรียนออกเท่านั้นทุเรียนที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ นั้นมีหลายพันธุ์ แต่ที่ท่านร้านนำมาทำเครปจะเป็นพันธุ์หมอนทอง เพราะมีเนื้อมากและกลิ่นไม่แรงมากนัก ทางร้านจะคัดทุเรียนที่มีคุณภาพดีเท่านั้นมาทำให้ลูกค้าทาน ซึ่งเมื่อนำเนื้อครีมมีส่วนผสมของเนื้อทุเรียนหมอนทองจึงมีให้มีความหอมของทุเรียนและนุ่มลิ้นมาก

น.ส.พรสวรรค์ แม่ค้าเบเกอรี่เจ้าของ แมลงปอ Cafe’ เล่าว่า ตนเองชื่นชอบรับประทานทุเรียนอยู่แล้วจึงคิดว่าทุเรียนน่าจะทำอะไรได้หลายอย่าง เดิม ๆ ที่เราเห็นเป็นทุเรียนทอดหรือทุเรียนกวน น่าจะมาเป็นรูปแบบของเค้กหรือเบเกอรี่ ตอนแรกลองทำทานเองปรากฏว่าเข้ากันได้ดี ถ้าเอามาทำเป็นเครปพับหรือเครปเค้กลองทำขายที่ร้านโดยการเปิดพรีออเดอร์ มีคนสั่งเข้ามามาก ผลตอบรับดีมาก สามารถสั่งได้ทางเฟซบุ๊ก หรือแฟนเพจ จะมีบริการส่งในเขตเมืองพิษณุโลกในช่วงเย็น หากไกลก็จะคิดเพิ่มตามระยะทาง

สำหรับใครที่สนใจอยากจะลิ้มรสชาติของเครปพับหมอนทอง เครปเค้กหมอนทอง ร้านอยู่เยื้องโรงแรมอมรินทร์ลากูน สามารถสั่งทางอินบล็อกของท่านร้านชื่อ แมลงปอ Cafe’ (Gift cake homemade) หมายเลขโทรศัพท์ 08-8812-1288 ร้านเปิดเวลา 09.00 – 19.00 น. หยุดทุกวันพุธ สำหรับการผลิตจะทำวันต่อวันเท่านั้น และทำจนกว่าจะหมดฤดูทุเรียน!