รีบด่วน! “เครปพับหมอนทอง” มีกินปีละครั้งเท่านั้นที่เมืองสองแคว

แม่ค้าเจ้าของร้านเบเกอรี่เมืองสองแควออกไอเดียเจ๋ง นำเอาทุเรียนมาทำ “เครปพับหมอนทอง” แสนอร่อย ราคาย่อมเยา ลูกค้าต้องพรีออเดอร์ถึงจะได้กิน รีบด่วนก่อนจะหมดฤดูทุเรียน!

16 พ.ค.60 น.ส.พรสวรรค์ เอกภาพันธ์ หรือ “คุณกิ๊ฟ” อายุ 30 ปี เจ้าของร้านแมลงปอ Cafe’ ในตัวเมืองพิษณุโลก พร้อมลูกมือ กำลังสาละวนอยู่กับการตกแต่ง “เครปพับหมอนทอง” และ “เครปเค้กหมอนทอง” ที่รับสั่งจากลูกค้าเพื่อให้ทันส่งในแต่ละวัน ซึ่งใน 1 ปีจะสามารถทำได้แค่ช่วงฤดูที่ทุเรียนออกเท่านั้นทุเรียนที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ นั้นมีหลายพันธุ์ แต่ที่ท่านร้านนำมาทำเครปจะเป็นพันธุ์หมอนทอง เพราะมีเนื้อมากและกลิ่นไม่แรงมากนัก ทางร้านจะคัดทุเรียนที่มีคุณภาพดีเท่านั้นมาทำให้ลูกค้าทาน ซึ่งเมื่อนำเนื้อครีมมีส่วนผสมของเนื้อทุเรียนหมอนทองจึงมีให้มีความหอมของทุเรียนและนุ่มลิ้นมาก

น.ส.พรสวรรค์ แม่ค้าเบเกอรี่เจ้าของ แมลงปอ Cafe’ เล่าว่า ตนเองชื่นชอบรับประทานทุเรียนอยู่แล้วจึงคิดว่าทุเรียนน่าจะทำอะไรได้หลายอย่าง เดิม ๆ ที่เราเห็นเป็นทุเรียนทอดหรือทุเรียนกวน น่าจะมาเป็นรูปแบบของเค้กหรือเบเกอรี่ ตอนแรกลองทำทานเองปรากฏว่าเข้ากันได้ดี ถ้าเอามาทำเป็นเครปพับหรือเครปเค้กลองทำขายที่ร้านโดยการเปิดพรีออเดอร์ มีคนสั่งเข้ามามาก ผลตอบรับดีมาก สามารถสั่งได้ทางเฟซบุ๊ก หรือแฟนเพจ จะมีบริการส่งในเขตเมืองพิษณุโลกในช่วงเย็น หากไกลก็จะคิดเพิ่มตามระยะทาง

สำหรับใครที่สนใจอยากจะลิ้มรสชาติของเครปพับหมอนทอง เครปเค้กหมอนทอง ร้านอยู่เยื้องโรงแรมอมรินทร์ลากูน สามารถสั่งทางอินบล็อกของท่านร้านชื่อ แมลงปอ Cafe’ (Gift cake homemade) หมายเลขโทรศัพท์ 08-8812-1288 ร้านเปิดเวลา 09.00 – 19.00 น. หยุดทุกวันพุธ สำหรับการผลิตจะทำวันต่อวันเท่านั้น และทำจนกว่าจะหมดฤดูทุเรียน!

เยาวชนปลดแอก ประชาชนปลดแอก เสนอคอนเซปท์ 3 -2 -1 ชุมนุมใหญ่ 16 ส.ค.นี้

เพจ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH โพสต์เฟซบุ๊กข้อเรียกร้อง 3 ข้อ , 2 จุดยืน และ 1 ความฝัน ในการเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ พรุ่งนี้ 16 สิงหาคม 2563

สมศักดิ์ เจียม จี้ ธนาธร-ปิยบุตร อย่าหนีปัญหา เด็กออกหน้าเสี่ยงมากพอแล้ว

สมศักดิ์ เจียม เขียนจดหมายเปิดผนึกถึง ธนาธร – ปิยบุตร ให้เอานโยบาย 10 ข้อเป็นนโยบาย อย่ามัวแต่เลี่ยงปัญหา ทั้งคู่รู้อยู่แก่ใจว่าสิ่งที่นักศึกษาขอ

ตำรวจผุดโครงการ “อย่าลืมหนู ไว้ในรถนะ” หลังเกิดเรื่องเศร้า ลืมเด็ก2ขวบในรถ

ลืมเด็ก2ขวบในรถ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยกรณีที่สื่อออนไลน์นำเสนอข่าว “ พ่อแม่แทบขาดใจ ศูนย์เด็กเล็กลืม 2 ขวบ

องค์การอนามัยโลก เผยไม่มีหลักฐานที่ชี้ชัดว่าเชื้อโควิด19 ใน อาหารแช่แข็ง แพร่เชื้อได้

นายไมค์ ไรอัน หัวหน้าโครงการฉุกเฉินของสหประชาชาติเปิดเผยว่าทุกคนไม่ควรกังวลว่าจะติดเชื้อ โควิด19 ที่มากับอาหารแช่แข็ง อาหารในบรรจุภัณฑ์