รีวิว “หมูกระทะปลอม” แก๊งเวียดนามฉาว ระบาดหนักย่านดอนเมือง ฯลฯ

แก๊งเวียดนามฉาวตระเวณแปะป้ายตามเสาไฟฟ้าสวมรอยร้านหมูกระทะดัง ประชาชนร้องหนัก “หมูกระทะปลอม” ระบาดหนักย่านดอนเมือง สมุทรปราการ ดินเเดง ห้วยขวาง อนุสาวรย์ เเละรัชดา

ข้อมูลจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ อีจัน เผยภาพจนท.ตำรวจ สน.ห้วยขวาง แถลงจับกุม นายเหงียน วาน อัน เเละนายฮอง วาน หมั่น ชาวเวียดนาม เจ้าของธุรกิจร้านหมูกระทะสั่งผ่านโทรศัพท์ พบพฤติการณ์ประกอบอาหารไม่ถูกสุขลักษณะมีการหมักเนื้อหมูใส่ถุงพลาสติกเเช่ในถังน้ำเเข็ง ทำน้ำจิ้มเก็บไว้ในถุงใบใหญ่โดยใช้บ้านพักอยู่บริเวณซอยประชาสงเคราะห์ 26 เป็นที่กักตุนวัตถุดิบ

อ้วกแทบพุ่งหลังเห็นเบื่องหลังร้านหมูกระทะติดเบอร์โทรตามเสาไฟ

#อ้วกแทบพุ่งหลังเห็นเบื้องหลังร้านหมูกระทะติดเบอร์โทรตามเสาไฟ#แท๊กเพื่อนสายหมูทะที่เคยร่วมพลีชีพด้วยกันมากินกันไปครึ่งค่อนเมืองแปดริ้ว#อวสานอาหารเย็นชุดปฏิษัติการพิเศษจังหวัดฉะเชิงเทราสนธิกำลังชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัด บุกจับชาวต่างด้าว แอบขายหมูกระทะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พรบ.คนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบถึงกับผงะ เมื่อสิ่งที่พบอยู่ตรงหน้าสกปรก ไม่ถูกสุขลักษณะ เชื่อว่ามีประชาชนหลงกลสั่งกินเป็นจำนวนมาก เวลา 15.30 น. วันนี้ ( 25 มิ.ย.61) พันเอกสุรินทร์ เจริญชีพ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดฉะเชิงเทรา สนธิกำลังกับ พันตำรวจโท ไชยพศ พ่วงแพ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา นำกำลังเจ้าหน้าที่แบ่งเป็น 2 ชุด เข้าตรวจสอบเพื่อจับกุม แรงงานต่างด้าวแอบลักลอบประกอบอาชีพต้องห้ามในประเทศไทย จัดจำหน่ายหมูกระทะ โดยไม่ถูกสุขลักษณะ โดยกำลังชุดแรก ได้ทำการล่อซื้อโทรศัพท์ไปยังเบอร์ที่ติดไว้ตามเสาไฟฟ้า จนสามารถตรวจสอบพบเป็นห้องเช่าเลขที่ 64/21 ซอยเจ้าพ่อเขาเขียว ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา พบนาย ดังบันค่าย อายุ 24 ปี และนายเหงียนวังลอง อายุ 28 ปี สัญชาติเวียดนาม กำลังนำชุดหมูกะทะส่งให้กับเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าห้อง กำลังเจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม พร้อมตรวจสอบภายในห้อง เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในห้องเช่าถึงกับต้องผงะ เมื่อพบการผลิตหมูกระทะ ไม่ได้มาตรฐาน สกปรก มีแมลงวันตอม บริเวณหลังห้องที่ใช้แร่เนื้อหมูและล้างหมู จากการตรวจสอบภายในห้องเจ้าหน้าที่ยังพบแผนที่เมืองฉะเชิงเทรา มีการขยายติดบนฝาผนังจำลองเส้นทางการขาย นอกจากนี้กำลังเจ้าหน้าที่อีกชุด ยังเข้าตรวจสอบเพื่อจับกุมในลักษณะเดียวกัน ยังห้องเช่าเลขที่ 103/12 ถนนประชาสรรค์ ซ.1/18 ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา สามารถจับกุมนายเหงียนกว้าง อายุ 25 ปี ซึ่งมีลักษณะการผลิตไม่ถูกสุขลักษณะเช่นเดียวกัน พันตำรวจโท ไชยพศ พ่วงแพ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรับเรื่องร้องเรียนในเรื่องดังกล่าวมา ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ จำนวน 5 ร้าน ประกอบด้วย ร้านตอง 999 หมุกระทะ / ร้านอาร์ม หมูกระทะ / ร้านสยาม หมูกระทะ / ร้านสมบัติ หมูกระทะ และร้านมณีหมูกระทะ โดยพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จะนำสติ๊กเกอร์ไปติดตามเสาไฟฟ้าทั่วเมืองแปดริ้ว เพื่อให้ประชาชนสามารถสั่งมากินได้ มีบริการส่ง แต่แอบอ้างว่ามีหน้าร้านขายของปกติ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อสั่งมากินจำนวนมาก นอกจากนี้ผู้ต้องหายังทำแผนถนนและสถานที่สำคัญของอำเภอเมืองฉะเชิงเทราไว้ภายในห้อง ได้เตรียมประสานให้พันเอกสุรินทร์ เจริญชีพ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดฉะเชิงเทรา ตรวจสอบในเรื่องของความมั่นคงต่อไป ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ตาม พรบ.คนเข้าเมือง มาตรา 37 (1) เป็นบุคคลต่างด้าว ซึ่งได้รับให้อยู่ในราชอาณาจักรไทยชั่วคราว ประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

โพสต์โดย เรารักแปดริ้ว เมื่อ วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2018

คลิปจาก เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com

ทั้งนี้มีผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับ “หมูกระทะปลอม” กินแล้วท้องเสียที่ระบาดหนักย่านดอนเมือง โดยอ้างชื่อร้าน “ยิ่งโอฬารหมูกระทะ” เเละ “เเสงจันทร์หมูกระทะ” ซึ่งร้านดังกล่าวมีอยู่จริงแต่จากเบอร์โทรศัพท์ตามป้ายที่ติดตามเสาไฟฟ้าพบเป็นการแอบอ้างชื่อของแก๊งเวียดนามที่นำเนื้อหมัก น้ำจิ้ม และวัตถุดิบ ไม่ถูกสุขอนามัยมาใช้