รื้อถอนเพิ่ม รีสอร์ทบนพื้นที่ภูทับเบิก

สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร ป่าไม้ ตำรวจ ปกครอง ตำรวจป่าไม้ เจ้าหน้าที่ศูนย์สงเคราะห์ชาวเขา ราว 150 ทำการรื้อถอนรีสอร์ทบนพื้นที่ภูทับเบิก ตามคำสั่ง ม.44 หลังอัยการจังหวัดหล่มสัก มีความเห็นสั่งให้ฟ้อง

วันที่ 24 ก.ค.60 กำลังเจ้าหน้าที่ทหารป่าไม้ ตำรวจปกครอง ตำรวจป่าไม้ เจ้าหน้าที่ศูนย์สงเคราะห์ชาวเขา ราว 150 นาย นำโดยนายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอหล่มเก่า นำกำลังพลป่าไม้เข้ารื้อถอน “มะลิหอมรีสอร์ท” ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ หมู่ 16 ต.วังบาล อ.หล่มเก่า หลังอัยการจังหวัดหล่มสัก มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ประกอบการรีสอร์ท ความผิดในข้อหา พ.ร.บ.ป่าไม้ พุทธศักราช 2484 มาตรา 54 ข้อหาแผ่วถาง ก่อสร้าง ครอบครองพื้นที่ป่าเพื่อตนเองหรือผู้อื่น ซึ่งรีสอร์ท ดังกล่าว มีบ้านพัก เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวพักค้างแรม จำนวน 11 หลัง อาคารสำนักงาน 1 หลัง และ ห้องน้ำ อีก 1 หลัง

ขณะดำเนินการเข้ารื้อถอน ผู้ประกอบการพร้อมด้วย นายยุพราช บัวอินทร์ อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ โดยนายยุพราช กล่าวต่อเจ้าหน้าที่ ว่าตนเองไม่ได้ขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ แต่ไม่ได้ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการรื้อถอน แต่ก็ไม่ขัดขวาง เพราะอยากขอเวลาอ่านแปรภาพถ่ายแผนที่ทางอากาศ ซึ่งผู้ประกอบการได้แผ้วถาง เพื่อทำกินในอดีตหรือไม่ ซึ่งหากศาลได้พิพากษาถึงที่สุด เราก็ยินดีปฏิบัติตามกฎหมาย แต่หากว่าพิสูจน์ภาพถ่ายทางอากาศว่ามีการทำกินมาก่อน ก็จะขออนุญาตดำเนินคดี ทั้งคดีแพ่ง และอาญา ยินยอมไม่ขัดขืน แต่ไม่ยินดีที่จะให้รู้ และยืนยันว่าไม่ได้ขัดขืนคำสั่ง ม.44 ของ คสช. ซึ่งการดำเนินการเข้ารื้อถอนในครั้งนี้ เป็นไปตาม ม.44 ของคำสั่ง คสช. ที่ 35/2560 ส่วนคดีที่รอการรื้อถอน ยังคงเหลือรีสอร์ท อีก 12 ราย มีบ้านพักจำนวน 126 หลัง และห้องพัก จำนวน 141 ห้อง ที่รอการทยอยรื้อถอน

 

ปารีณา ไกรคุปต์ ประกาศฟ้องกลับ บุ๋ม ปนัดดา เอาเงินทำบุญเด็กนักเรียน

หลังจากที่เกิดการวิวาทะผ่านโลกออนไลน์ของ ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตอบโต้กับ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

บุ๋ม ปนัดดา เตรียมฟ้อง !! หลังถูกด่ามากสามี ลั่น !! ชนะคดีจะเอาเงินไปเลี้ยงหมาจร

จากกรณีที่เป็นกระแสดราม่า เมื่อ บุ๋ม ปนัดดา เข้าโซเชียลด้วยความมึนงง เมื่อ ส.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ ได้พาดพิงถึง อยากเรียนให้ทราบว่า

รวบนศ.แพทย์ เกาหลีใต้เกือบ 100 คน โกงข้อสอบ ออนไลน์

เดอะ โคเรียน เฮรัลด์ สื่อของเกาหลีใต้เปิดเผยว่ามีนักศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ปี1 และปี 2 จากมหาวิทยาลัยอินฮาในเมืองอินชอนของเกาหลีใต้ 91 คน

สนธิญาณ เผยให้จับตา พีระพันธุ์ ตัวเต็งเลขาฯ พลังประชารัฐ คนใหม่

สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรมเปิดเผยถึงความคืบหน้าถึงผู้ที่ตจะมาเป็นหัวหน้าพรรค และเขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ หลังจากที่คณะกรรมการบริหารพรรคทั้ง 18 คน

เจ๊น้ำ ณัฐนัน สุดปัง !! ผันตัวเป็นหมอดูเผยคิวยาวข้ามปีนับพันคิว

โด่งดังจากการไลฟ์สดขายเสื้อผ้าผ่านเฟสบุ๊คด้วยลีลาแซ่บซ่าก๋ากั่น ทำเอา เจ๊น้ำ ณัฐนัน ดังเปรี้ยง มีผลงานในวงการบันเทิงตามมาเพียบ ล่าสุด