รุกที่กองทัพ! “สันธนะ” จี้ “บิ๊กตู่” ใช้ ม.44 ปลด ผบ.ตร.

รุกที่กองทัพ! พันตำรวจโท สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับตำรวจสันติบาล ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ให้ใช้ ม.44 ปลด ผบ.ตร. บุกรุกที่ดินของกองทัพบก 330 ไร่ ในจังหวัดนครราชสีมา

พันตำรวจโท สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับตำรวจสันติบาล และ ประธานที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง นำหลักฐานเข้ายื่นถึง พลเอกประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กรณีขอให้ใช้คำสั่งมาตรา44 เพื่อยุติการปฏิบัติหน้าที่ของ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ครอบครองที่ดินของทหาร กว่า 330 ไร่ ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

โดยพันตำรวจโท สันธนะ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงผ่านใบบันทึกข้อความซึ่งเป็นหลักฐาน ระบุชัดเจนว่า ที่ดินดังกล่าวนั้น เป็นของ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นการครอบครอง และบุกรุกพื้นที่ของกองทัพบก เนื่องจากเป็นพื้นที่ของกองพันรบพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ จังหวัดลพบุรี นอกจากนี้ ยังมีการออกโฉนดที่ดิน จำนวน 18 แปลง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2557 จึงอยากให้นายกรัฐมนตรี ช่วยตรวจสอบเอกสารที่นำมายื่นให้วันนี้ รวมทั้งใช้อำนาจหน้าที่พิจารณา เพราะกรณีนี้ถือว่ามีความผิดร้ายแรง หากยังให้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต่อไป ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อชั้นสืบสวนสอบสวน และเชื่อว่าคงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ทั้งนี้ หากตรวจสอบเอกสารทั้งหมดแล้วไม่เป็นความจริง ทางพันตำรวจโท สันธนะ ก็พร้อมจะรับผิดชอบ แต่ถ้าเอกสารทั้งหมดเป็นความจริง อยากให้มีการดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด โดยเฉพาะมาตรา44 เพื่อยุติในเรื่องการทำงานของพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ทันที เนื่องจากเข้าข่ายการกระทำความผิดร้ายแรง

แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ความในใจ ประทับใจกับสิ่งทีทำอยู่ ใครด่าเอาหน้าก็ปล่อยไป

แหม่มโพธิ์ดำ คือหนึ่งในเพจบนโลกออนไลน์ที่คอยเข้าช่วยเหลือผู้คนที่ลำบากตกทุกข์ได้ยากอยู่เสมอ ปิดเพจไปก็หลายยครั้ง แตก็ต้องกลับเพราะความสุข

เปิดแชทลับ วันเฉลิม ก่อนถูกอุ้มหายตัว – ทหารบุกบ้านแม่ – แฮชแท็กฮิต #saveวันเฉลิม

เปิดแชทลับ วันเฉลิม ก่อนถูกบุคคลปริศนาอุ้มตัวในกรุงพนมเปญ และมีทหารบุกบ้านแม่ ด้านโลกทวิตเตอร์แห่ติดแฮชแท็ก #saveวันเฉลิม จนติดเทรนด์

คาด เศรษฐกิจไทย เริ่มฟื้นตัว ดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนพ.ค.ฟื้นตัวรอบ15เดือน

เศรษฐกิจไทย อาจเริ่มฟื้นตัวได้ในไตรมาสที่ 4 ปีนี้ นายธนวรรธน์ เผย ดัชนีทุกรายการเพิ่มขึ้น เนื่องจากคลายล็อกดาวน์ ธุรกิจเปิดตัวได้ รวมถึงมาตรการฟื้นฟู

จ๋อยเลย! ศักดิ์สยาม ห้ามเด็ดขาด รัฐวิสาหกิจ งดจ่ายโบนัส

ศักดิ์สยาม สั่งห้ามเด็ดขาด รัฐวิสาหกิจ งดจ่ายโบนัสพนักงาน หากขัดคำสั่งเตรียมรายงานนายกฯทราบ ชี้ประเทศอยู่ในภาวะวิกฤติจากโควิด-19

สั่งย้ายแล้ว! ตำรวจรีดเงินแม่ค้า ยึดอาหารทะเล ช่วงเคอร์ฟิว

ตำรวจรีดเงินแม่ค้า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตามที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าว “แม่ค้า ถูกจับเคอร์ฟิว ตร.รีดเงิน ยึดอาหารทะเล