‘รุ่นพี่น้องเต้’โผล่!เผยข้อมูล – ญาติอัญเชิญวิญญาณพ่อน้องเต้หน้าศาลอาญา

ทีมข่าวไบรท์นิวส์ยังคงเกาะติด การเรียกร้องให้รื้อคดี ที่ นายธนิต คัฬหสุนทร หรือน้องเต้ อดีตนักศึกษาอุเทนถวาย ถูกแทงตาย เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2559 ซึ่งต่อมาศาลมีคำพิพากษายกฟ้อง จนทำให้ นายศุภชัย คัฬหสุนทร พ่อของน้องเต้ รับไม่ได้ในคำตัดสิน จนตัดสินใจกระโดดศาลฆ่าตัวตาย ขณะที่วันนี้ครอบครัวได้เดินทางไปยังศาลอาญาอีกครั้ง เพื่ออันเชิญดวงวิญญาณพ่อของน้องเต้ ไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

ที่ด้านหน้าอาคารศาลอาญา – รัชดา นางเรวดี คัฬหสุนทร นิมนต์พระภิกษุจากวัดกุนนที ย่านห้วยขวาง ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณ นายศุภชัย คัฬหสุนทร สามีซึ่งเสียชีวิตจากการกระโดดตึกศาลไปทำพิธีทางศาสนา โดย นางเรวดี จุดธูป 1 ดอก พร้อมเรียกเชิญวิญญาณนายศุภชัย จากหน้าอาคารศาลให้กลับที่วัดกุนนที ซึ่งมีการตั้งศพสวดพระอภิธรรม ใช้เวลาทำพิธี 30 นาที จึงเดินทางกลับ

ส่วน บรรยากาศในวัดกุนนที พิธีสวดพระอภิธรรมศพ นายธนิต ในคืนที่ 2 ที่มีอดีตเพื่อนนักศึกษาอุเทนถวายของน้องเต้ ร่วมเป็นเจ้าภาพ บรรยากาศยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ยังคงเกาะติดมาทำข่าว

ซึ่งคืนนี้ พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาร่วมงานและจุดประกายความหวังให้แก่ครอบครัว ว่า ในขณะนี้มีการสั่งรื้อสำนวนในคดีน้องเต้อีกครั้ง พร้อมตั้งคณะกรรมการพิจารณาตรวจสอบสำนวน ซึ่งมีนายตำรวจระดับรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นหัวหน้าชุด ส่วน ร้อยเวรเจ้าของคดีนี้ แม้ปัจจุบันถูกย้ายไปช่วยราชการที่ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แต่สามารถเรียกตัวกลับมาเพื่อสอบสวนในกรณีนี้ได้

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายพล อ้างตัวเป็นรุ่นพี่ของน้องเต้ และ เป็นอดีตนักศึกษาอุเทนถวาย ที่เคยให้การดูแลน้องเต้ ตัดสินใจเปิดเบื้องลึกเหตุการณ์เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2559 ว่า น้องเต้ ออกจากบ้านไปเที่ยวงานสงกรานต์กับเพื่อน 4 คน ในจำนวนนี้ คือ นายโฟล์ค ผู้เป็นพยานปากสำคัญแต่กลับไม่ได้เข้าสอบสวน ทั้งที่นายโฟล์ค สามารถให้ข้อมูลผู้ก่อเหตุได้อย่างละเอียดเนื่องจากเคยเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับผู้ก่อเหตุ

ส่วน นายพีระวิชญ์ ปุตตะจินารักษ์ พยานปากสำคัญ เป็นอีกรายที่พักอยู่ซอยชานเมือง ซึ่งผู้ก่อเหตุพักอาศัยอยู่ในซอยดังกล่าว แต่ต่อมานายพีระวิชญ์ กลายเป็นบุคคลไม่สมบูรณ์ทางจิตเวช ทำให้ นายพล ตั้งข้อสังเกตเพิ่มว่า น่าแปลกที่พยานบุคคล 2 ราย ซึ่งควรให้ปากคำในคดีนี้กลับเป็นผู้ใกล้ชิดผู้ก่อเหตุ

ขณะที่ภาพวงจรปิดซึ่งครอบครัวของ น้องเต้ ประสานส่งมอบให้เจ้าหน้าที่สามารถจับภาพตั้งแต่ น้องเต้เดินเข้ามาทางปากซอยประชาสงเคราะห์ 1 ต่อมากล้องอีกมุมจับภาพน้องเต้เดินตามเพื่อนไปเจอกับกลุ่มคู่อริ ซึ่งไม่ชัดเจนว่าเป็นกลุ่มของ นายณัฐพงษ์ เงินคีรี จำเลยในคดีนี้หรือไม่

กระทั่งกล้องวงจรปิดบันทึกภาพน้องเต้ หอบร่างเดินกระเสือกกระสน มีรอยเลือดบนเสื้อผ้า ตรงมาหาหากลุ่มเพื่อนทั้ง 4 คน ทั้งหมดจึงรีบพาไปส่งโรงพยาบาลราชวิถีและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตามทีมข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อ ทนายความส่วนตัวของ นายณัฐพงษ์ เงินคีรี จำเลยในคดีของน้องเต้ โดยทนายแจ้งว่าขอให้รายละเอียดประเด็นการต่อสู้คดีจนชนะความอีกครั้ง

บุกรวบ! พ่อค้าสัตว์ป่าออนไลน์ สารภาพวางกับดักล่อนกก่อนนำมาโพสต์โชว์

เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจพญาเสือ​ บุกจับ พ่อค้าสัตว์ป่าออนไลน์ โพสต์โชว์นกสัตว์ป่าคุ้มครองผ่านเฟซบุ๊ก สารภาพวางกับดักล่อนกในป่าก่อนนำมาโพสต์โชว์

ธนาธร เรียกร้องคนไทยร่วมกดดันรัฐบาลไทย-กัมพูชาตามเร่งหาตัว วันเฉลิม

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการหายตัวไปของนายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ วัย 37 ปี

บุ๋ม ปนัดดา ลั่น! ศึกครั้งนี้ พรีเซ็นเตอร์เข้าเพียบ โชคหล่นทับแบบเต็มๆ

หลังจากที่มีกระแสดุเดือด ระหว่าง บุ๋ม ปนัดดา และ เอ๋ ปารีณา เกิดขึ้น ถึงขั้นแบ่งพรรค แบ่งพวก ทีมเอ๋ VS ทีมบุ๋ม
เลยก็ว่าได้

มูลนิธิกระจกเงา แจงกรณีลงทะเบียน กล่องแบ่งปัน โครงการอาสามาเยี่ยม เต็มเร็ว

เพจเฟสบุ้ค มูลนิธิกระจกเงา ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ชี้แจงกรณีการแจก กล่องแบ่งปัน โครงการอาสามาเยี่ยม ว่า อธิบายแจ้งระบบการลงทะเบียน

อัพเดท 6 มิ.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 394,787 ติดเชื้อ 6,731,770 ราย หายแล้ว 2,745,258

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 394,787 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 2,745,258 คนแล้ว