รุ่นพี่แถลงรับผิดรับน้องไม่สร้างสรรค์ ผู้บริหารพร้อมลงโทษ นศ. (มีคลิป)

รุ่นพี่แถลงขอโทษสังคม ยอมรับรับน้องไม่สร้างสรรค์ นำเป็นบทเรียนใช้ในชีวิต ผู้บริหารมหาลัยราชภัฏมหาสารคามระบุพร้อมลงโทษกลุ่มนักศึกษา และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก

จากข้อมูลเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” เผยแพร่ภาพกิจกรรมการรับน้องที่ไม่เหมาะสมหลายอย่าง เช่น คลานบนดินโคลนเสื้อผ้าฉีกขาด ให้กินฟักทองบดผสมปลาร้า ขี้โคลน และเศษผัก หลังถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ

ล่าสุด นายวุฒิพล ฉัตรจรัสกูล รักษาราชการแทนอธิการมหาลัยราชภัฏมหาสารคาม ได้นำตัวแทนรุ่นพี่นักศึกษาคณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกดนตรี และตัวแทนนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มาชี้แจงโดยยอมรับ ว่า ได้จัดกิจกรรมขึ้นจริง ของเหลวลักษณะคล้ายอุจาระใส่ปากให้รุ่นน้อง เป็นเพียงของเลียนแบบ แต่ละอย่างไม่ได้เป็นของสกปรกแต่อย่างใด ภาพที่ออกมาทำให้ประชาชนที่พบเห็นไม่พอใจ และแสดงความเป็นห่วงถึงอันตราย ทางตัวแทนนักศึกษาจึงขอโทษสังคม และยอมรับผิดทุกอย่างที่เกิดขึ้น

นายวุฒิพล ฉัตรจรัสกูล รักษาราชการแทนอธิการมหาลัยราชภัฏมหาสารคาม กล่าวว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง และขอบคุณที่ประชาชนให้ความสนใจ และเมื่อเกิดเรื่องทางมหาวิทยาลัยจึงได้เชิญกลุ่มนักศึกษามาเข้ามาพบเพื่อตักเตือน โดยยืนยันว่า จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก พร้อมกำชับนักศึกษา รวมไปถึงรุ่นพี่ให้รับน้องแบบสร้างสรรค์ เน้นทำประโยชน์แก่สังคม ในส่วนการลงโทษจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อพิจารณาตามข้อบังคับมหาวิทลายลัยเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างให้กับรุ่นต่อไป โดยใช้เวลา 7 วันจะรู้ผลลงโทษ ซึ่งกลุ่มนักศึกษายอมรับผิด พร้อมทำตามบทลงโทษทุกกรณี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดีเจแมน เผย ไม่ติดเชื้อโควิด แต่ขอกักตัวต่ออีก 10 วัน ลั่น ! คิดถึงลูกใจจะขาด

หลังจากที่มีข่าว ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด ทำเอาเหล่าคนในวงการต่างก็พากันไปตรวจหาเชื้อกันรัวๆ ซึ่ง ดีเจแมน ก็เป็นหนึ่งในคนที่ต้องไปตรวจหาเชื้อ

พม่า รับวัคซีน โควิด-19 ชุดแรก 1.5 ล้านโดส หมอฉีดก่อน รัฐบาลตามหลัง

ประเทศ พม่า หรือ เมียนมาร์ รับมอบวัคซีนโควิด-19 จำนวน 1.5 ล้านโดส พร้อมฉีดให้หมอและกลุ่มอาสาสมัครก่อนตามด้วยรัฐบาล

จอม เพชรประดับ ขอบคุณ ธนาธร ที่กล้าสร้างความหวังและความศรัทธาให้คนไทย

นาย จอม เพชรประดับ อดีตผู้ประกาศข่าว และผู้ลี้ภัยทางการเมืองที่ขณะนี้อยู่ในสหรัฐฯได้โพสต์เฟสบุ๊ก ในหัวข้อขอบคุณ “ธนาธร”

ประกาศปิด! ผาเดียวดาย หลังนักท่องเที่ยวพลัดตก เสียชีวิต

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประกาศปิด ผาเดียวดาย หลังพบศพนักท่องเที่ยวพลัดตกหน้าผา เจ้าหน้าที่คาด พยายามถ่ายภาพตนเอง

เปิดสิทธิพิเศษ! เราเที่ยวด้วยกัน ข้าราชการ พนง. รัฐวิสาหกิจ

เราเที่ยวด้วยกัน — เพจเฟซบุ๊กสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง : Fiscal Policy Office เผยข้อมูลเงื่อนไขการใช้สิทธิประโยชน์ สิทธิพิเศษสำหรับข้าราชการ

ผู้ประกาศข่าว NBT โพสต์ ขอโทษ หลังติดโควิด ช่างแต่งหน้า ไม่ติดเชื้อ

ผู้ประกาศข่าวช่อง NBT โพสต์ข้อความขอโทษ หลังพบว่าตนติด COVID-19 โดยมีการยืนยันว่าติเชื้อเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา