ร้อนจนคลั่ง! หนุ่มคว้าสปาต้าไล่ทำร้ายคนในบ้าน บ่นลั่นร้อน

หนุ่มร้อนจนคุมสติไม่อยู่ คว้าสปาต้าไล่ฟันคนในบ้าน แม่เร่งโทรแจ้งจนท.

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 19 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนอฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งทาง จากนางเฉลียง บางระมุง อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 19/4 หมู่ 5 ต.หนองสรวง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ว่าลูกชายตนเองชื่อ นายสุทัศน์ บางระมุง ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้มีดสปาต้าปลายแหลมยาว พร้อมถือขวดเปล่า จะทำร้ายผู้คนภายในบ้าน และอาละวาทไล่ญาติๆ ให้ออกนอกบ้าน จึงขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยระงับเหตุและควบคุมตัวเพื่อส่งรักษาที่โรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยอุทัยธานี จึงรุดไปที่บ้านเกิดเหตุใต้ถุนบ้านพบ นายสุทัศน์ บางระมุง นอนหงายอยู่บนเตียงในสภาพมือขวากำมีดสปาต้าปลายแหลมยาว มือซ้ายกำขวดเปล่า ร่างกายเปียกโชกด้วยเหงื่อ พร้อมรำพึงบ่นว่าร้อนทั้งที่มีพัดลมเป่าอยู่

เจ้าหน้าที่พร้อมญาติๆ ต่างเข้าไปช่วยกันพูดและเจราจากับนายสุทัศน์ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที นายสุทัศน์ จึงยอมให้มีดพร้อมกับขวดเปล่ากับเจ้าหน้าที่ หลังจากนั้นได้เดินขึ้นรถยนต์ของอาสาสมัครกู้ภัยฯ ไปยังโรงพยาบาลหนองฉาง แล้วส่งต่อไปพบพยาบาลจิตเวช ที่ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์

จากการสอบถาม นางเฉลียง แม่ของนายสุทัศน์ กล่าวว่า ที่บ้านนั้นอยู่ด้วยกัน 3 คน มีตนเอง ญาติ และลูกชาย ที่ป่วยเป็นโรคจิต ที่ผ่านมาจะไปรับยาที่โรงพยาบาลจิตเวช ที่ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เป็นประจำ ซึ่งช่วงนี้อากาศร้อนจัด ทำให้ลูกชายมีอาการคลุ้มคลั่งคุมสติไม่อยู่ โดยเฉพาะเมื่อช่วงบ่ายลูกชายได้อาบน้ำในห้องน้ำ 3 – 4 ครั้ง แล้วก็ไปนอนที่เตียง จนเกิดอาการคลั่งคว้ามีด คว้าขวดและไล่คนในบ้านออกไปให้หมด และทำท่าจะทำร้ายคน ตนเห็นว่าอาจคุมสถานการณ์ไม่ได้เลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ช่วยนำตัวไปสงบสติอารมณ์ เพราะเกรงคนในบ้านจะไม่ปลอดภัย