ร้านอาหารริมฝั่งโขงเร่งปรับพื้นที่รับนักท่องเที่ยว “งานนมัสการพระธาตุพนม”

2 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.นครพนม รายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ จ.นครพนม ในช่วงนี้เริ่มคึกคัก โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ตั้งองค์พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างจับจองที่พัก โรงแรม เพื่อเดินทางมาท่องเที่ยวทำบุญในช่วงงานประเพณีสำคัญ คือ งานนมัสการองค์พระธาตุพนม ถือเป็นงานบุญประเพณีสำคัญที่ยิ่งใหญ่ของภาคอีสาน ทำให้ที่พัก โรงแรม ถูกจับจองล่วงหน้าข้ามเดือน

ขณะเดียวกันพบว่าผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหาร ติดริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม ซึ่งเป็นอำเภอท่องเที่ยว สำคัญ ได้เตรียมพร้อมปรับพื้นที่ ให้มีความสวยงาม และมีสถานที่รองรับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเที่ยวทำบุญชมสัมผัสอากาศหนาว ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามสองฝั่งโขงแบบใกล้ชิด รวมถึงจัดสถานที่สำหรับผู้ที่ชอบแคมปิ้งบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง สามารถนั่งชมธรรมชาติ รับประทานอาหาร ท่ามกลางธรรมชาติสองฝั่งโขง

สำหรับวัดพระธาตุพนม ได้กำหนดจัดงานนมัสการองค์พระธาตุพนมในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-12 ก.พ.60 รวม 9 วัน 9 คืน ซึ่งทุกปีจะมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาเที่ยวทำบุญ จำนวนมากวันละหลายหมื่นคน ยิ่งในช่วงวันสุดท้ายของงาน ตรงกับวันมาฆบูชา จะมีประชาชน นักท่องเที่ยว มาร่วมทำบุญนับแสนคน สร้างรายได้เงินหมุนเวียนสะพัดปีละเกือบ 100 ล้านบาท

ศรีสุวรรณ จี้ ปลด ผบ.ทร. เซ่นปมซื้อเรือยกพลขึ้นบกจากจีน

ปมซื้อเรือยกพลขึ้นบกจากจีน 1 เมษายน 2563 นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่มีปรากฏการเผยแพร่เอกสาร

โซเชี่ยลดัน #เมนูไข่challenge ติดเทรนด์ หลัง วีระกร คำประกอบ อัดแม่บ้านยุคใหม่

โลกออนไลน์แห่แชร์เมนูไข่สร้างสรรค์ผ่าน #เมนูไข่challenge ตอบโต้ วีระกร คำประกอบ ส.ส.พลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์แม่บ้านยุคใหม่ ทำเป็นแต่ ไข่เจียว

เฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นปธ.วันสถาปนากระทรวงเกษตรฯ ครบรอบ 128 ปี

เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.กระทรวงเกษตรฯ เป็นประธานคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 128 ปี พร้อมมอบหน้ากากอนามัยให้คณะทำงานกระทรวงเกษตรฯ ป้องกันโควิด-19

แมทธิว-ลิเดีย อัดคลิปอัพเดตอาการข้างเคียงของการทานยา เบลอ มึนหัว หนักมาก!!

แมทธิว-ลิเดีย ขอเล่าข้อมูลที่อาจจะดูเป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยแมทธิว ได้อัพเดตอาการเบื้องต้น และอาการในช่วงเเรกที่ได้รับการเข้ารักษาว่า