ร้านอาหารริมฝั่งโขงเร่งปรับพื้นที่รับนักท่องเที่ยว “งานนมัสการพระธาตุพนม”

2 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.นครพนม รายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ จ.นครพนม ในช่วงนี้เริ่มคึกคัก โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ตั้งองค์พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างจับจองที่พัก โรงแรม เพื่อเดินทางมาท่องเที่ยวทำบุญในช่วงงานประเพณีสำคัญ คือ งานนมัสการองค์พระธาตุพนม ถือเป็นงานบุญประเพณีสำคัญที่ยิ่งใหญ่ของภาคอีสาน ทำให้ที่พัก โรงแรม ถูกจับจองล่วงหน้าข้ามเดือน

ขณะเดียวกันพบว่าผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหาร ติดริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม ซึ่งเป็นอำเภอท่องเที่ยว สำคัญ ได้เตรียมพร้อมปรับพื้นที่ ให้มีความสวยงาม และมีสถานที่รองรับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเที่ยวทำบุญชมสัมผัสอากาศหนาว ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามสองฝั่งโขงแบบใกล้ชิด รวมถึงจัดสถานที่สำหรับผู้ที่ชอบแคมปิ้งบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง สามารถนั่งชมธรรมชาติ รับประทานอาหาร ท่ามกลางธรรมชาติสองฝั่งโขง

สำหรับวัดพระธาตุพนม ได้กำหนดจัดงานนมัสการองค์พระธาตุพนมในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-12 ก.พ.60 รวม 9 วัน 9 คืน ซึ่งทุกปีจะมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาเที่ยวทำบุญ จำนวนมากวันละหลายหมื่นคน ยิ่งในช่วงวันสุดท้ายของงาน ตรงกับวันมาฆบูชา จะมีประชาชน นักท่องเที่ยว มาร่วมทำบุญนับแสนคน สร้างรายได้เงินหมุนเวียนสะพัดปีละเกือบ 100 ล้านบาท

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์

หดหู่! งานศพ น้องกานต์ ไม่มีเงินจัดงาน – เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์

เปิดชีวิต น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบเสียชีวิตเหลือครึ่งท่อน ไม่มีเงินจัดงานศพ พ่อแม่แยกทาง เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์ 10 ก.ค. 63

โควิด-19 ในออสเตรเลียแย่ลงอีก เมลเบิร์น ประกาศ ล็อกดาวน์รอบ 2

โควิด-19 เมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ชาวเมลเบิร์นกว่า 5 ล้านคน ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากที่พัก

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง

หนุ่ม กะลา เปิดโรงงานลูกชิ้น “แก้มตุ่ย” ที่ลพบุรี พร้อมเตรียมขยายสาขาทั่วประเทศ

หนุ่ม กะลา ควงศรีภรรยา “จูน เพ็ญชุลี” และพี่สาว “นงนภัส คุปต์ชนนท์” ถือฤกษ์งามยามดี วันที่ 9 เดือน 7 บวงสรวง ทำบุญ เปิดโรงงานลูกชิ้นหมู “แก้มตุ่ย”