ร้านอาหารริมฝั่งโขงเร่งปรับพื้นที่รับนักท่องเที่ยว “งานนมัสการพระธาตุพนม”

2 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.นครพนม รายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ จ.นครพนม ในช่วงนี้เริ่มคึกคัก โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ตั้งองค์พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างจับจองที่พัก โรงแรม เพื่อเดินทางมาท่องเที่ยวทำบุญในช่วงงานประเพณีสำคัญ คือ งานนมัสการองค์พระธาตุพนม ถือเป็นงานบุญประเพณีสำคัญที่ยิ่งใหญ่ของภาคอีสาน ทำให้ที่พัก โรงแรม ถูกจับจองล่วงหน้าข้ามเดือน

ขณะเดียวกันพบว่าผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหาร ติดริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม ซึ่งเป็นอำเภอท่องเที่ยว สำคัญ ได้เตรียมพร้อมปรับพื้นที่ ให้มีความสวยงาม และมีสถานที่รองรับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเที่ยวทำบุญชมสัมผัสอากาศหนาว ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามสองฝั่งโขงแบบใกล้ชิด รวมถึงจัดสถานที่สำหรับผู้ที่ชอบแคมปิ้งบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง สามารถนั่งชมธรรมชาติ รับประทานอาหาร ท่ามกลางธรรมชาติสองฝั่งโขง

สำหรับวัดพระธาตุพนม ได้กำหนดจัดงานนมัสการองค์พระธาตุพนมในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-12 ก.พ.60 รวม 9 วัน 9 คืน ซึ่งทุกปีจะมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาเที่ยวทำบุญ จำนวนมากวันละหลายหมื่นคน ยิ่งในช่วงวันสุดท้ายของงาน ตรงกับวันมาฆบูชา จะมีประชาชน นักท่องเที่ยว มาร่วมทำบุญนับแสนคน สร้างรายได้เงินหมุนเวียนสะพัดปีละเกือบ 100 ล้านบาท

แฟนคลับเป็นห่วง เตนล์ WayV ไม่ยอมใส่แมสก์ ตั้งแฮชแท็กทวิตระเบิด

ถือว่าอีกหนึ่งศิลปินชื่อดังอย่าง เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลเกาหลี สัญชาติไทย วง WayV ที่ตอนนี้เหล่าแฟนคลับต่างพากันติดแฮชแท็ก #เตนล์ใส่แมสหน่อยคับ

แจ็คสัน หวัง แสดงความเป็นห่วงถึงปัญหา ไวรัสโคโรนา ที่กำลังระบาดในบ้านเกิดของตน

ไวรัสโคโรนา | ก่อนหน้านี้หนุ่มหล่อแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) หนึ่งในสมาชิกวง GOT 7 ได้เดินทางไปยังประเทศจีนบ้านเกิด

เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ

พิษเศรษฐกิจ! โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการ

โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและเด็กนักเรียนลดลง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ปกครอง

“กกต.” คัดคำวินิจฉัย เตรียมฟันอาญา ธนาธร – กก.บห. อนาคตใหม่!

ธนาธร | 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สำนักงานได้มีการรายงานให้ กกต. ทราบ