ลุกโหมกลางเมือง! ไฟไหม้ห้องแถวชุมนุมฮับเอกกลางเมืองภูเก็ตวอด 4 ห้อง

ลุกโหมกลางเมือง! ไฟไหม้ห้องแถวชุมนุมฮับเอก ใจกลางเมืองภูเก็ต เผาวอดไป 4 ห้อง ไร้เจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเร่งระดมฉีดน้ำไม่ให้ลามบ้านใกล้เคียง

เปลวเพลิงที่โหมลุกไหม้ห้องแถวให้เช่่า 4 ห้อง ซอยฮับเอก ถนนภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลนครภูเก็ต นำรถดับเพลิงจำนวน 5 คัน ต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงทั้ง 4 ด้าน เพื่อป้องกันไม่ให้เพลิงลุกไหม้ลามไปติดบ้านเรือน ร้านค้า โรงแรม ที่มีการปลูกกันอยู่อย่างหนาแน่นในบริเวณดังกล่าว และอพยพประชาชนที่อยู่บ้านเวณใกล้เคียงออกจากที่เกิดไหม้ เนื่องจากห้องแถวดังกล่าวนั้นสร้างแบบโบราณเป็นไม้ทั้งหลังทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง ประกอบกับเป็นช่วงเช้ามีลมทะเลพัดเข้าฝั่ง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเข้าควบคุมเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต จะตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า เป็นห้องแถวให้เช่าสร้างด้วยไม้แบบโบราณและมุงด้วยสังกะสี ซึ่งเพลิงได้เผาห้องเช่าดังกล่าววอดเหลือแต่ซากทั้ง 4 ห้อง โดยที่เจ้าของห้องเช่า และผู้ที่อยู่อาศัยทั้ง 4 ห้อง ไม่สามารถขนทรัพย์สินใดออกจากบ้านได้เลย เนื่องจากเพลิงได้ไหม้อย่างรวดเร็ว และรุนแรงมาก อีกทั้งบางครอบครัวไม่อยู่ที่บ้าน

เบื้องต้น ทางตำรวจคาดว่า สาเหตุของเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากสายไฟฟ้าเก่าที่ใช้มาหลายสิบปี อย่างไรก็ตาม จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นจากที่ใด ทั้งนี้ จะเร่งสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ และรวบรวมหลักฐาน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ติช่า หวั่นระยะทางห่างแฟนหนุ่ม เผย ให้เวลา 2 เดือน เพราะทนได้แค่นี้

หลังจากที่ ติช่า กันติชา หรือที่เรารู้จักกันในนาม ติช่า The Face Thailand ได้เปิดตัวแฟนหนุ่มสุดแซ่บ ชาวสวิตเซอร์แลนด์

จัดไปชุดใหญ่ไฟกระพริบ!! สุดปังล่วงหน้า กับ ซีรีส์ Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก

ปูเสื่อรอกันด้วยความตื่นเต้น! สำหรับ ซีรีส์ Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก ซีรีย์ดัดแปลงจากนิยายยอดนิยม ที่เรียกได้ว่า

งานมาไม่หยุด ! มาร์ค GOT 7 เตรียมขึ้นปกนิตยสาร เผยภาพแรกมาให้แฟนๆ ใจสั่น

ปังไม่หยุดจริงๆ สำหรับหนุ่ม มาร์ค GOT 7 ที่งานมารัวๆ เลยตอนนี้ เรียกได้ว่า ทำให้แฟนๆ หายคิดถึงกันไปเลยทีเดียว

ตอบเเล้ว !! ใบเตย อาร์สยาม ท้องลูกคนที่สองจริงหรือไม่ แฟนคลับลั่น!! ติดเร็วมาก

ทิ้งปริศนาไว้จนทำเอาแฟนๆลุ้นไปตามๆกัน สำหรับ ใบเตย อาร์สยาม ที่่ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวลงภาพพร้อมกับสามีอย่าง ดีเจแมน โดยได้เผยเเคปชั่นว่า

ช้อปดีมีคืน จัดให้! ซื้อสินค้าพร้อมนำไปใช้ ลดหย่อนภาษี 63

ช้อปดีมีคืน หลังจากเริ่มมาตรการเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม เป็นไปต้น จนถึง 31 ธันวาคม 2563 แจ้งข่าวดีประชาชนที่ลงทะเบียนร่วมโครงการ ช้อปดีมีคืน