ลุ้นคำตัดสิน! คดีน้องสโนว์ พ่อแม่-ญาติกอดรูปเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม

ลุ้นคำตัดสิน! พ่อแม่-ญาติของ น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ หรือน้องสโนว์ เดินทางถึงศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ฟังคำตัดสินจากศาลอุทธรณ์ เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ขณะที่ อดีตผู้ใหญ่บ้าน ผู้ต้องหา ยังมาไม่ถึง

นางลำใย พลประสิทธิ์ แม่น้องสโนว์ พร้อมพ่อ และญาติ เดินทางเข้ามารอฟังคำพิพากษาตั้งแต่เช้า โดยยังคงกอดรูปถ่ายของ น้องสโนว์ บุตรสาวอยู่ตลอดเวลา ท่ามกลางความสงสารของประชาชนที่เห็นทั่วไป ซึ่งวันนี้ ศาลอุทธรณ์ภาค4 ได้นัดให้พนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ และนางลำใย แม่น้องสโนว์ โจทก์ร่วมที่ 1 ซึ่งร่วมกันยื่นฟ้อง นายกฤติเดช ระเวงวรรณ อดีตผู้ใหญ่บ้านสีถาน อำเภอกมลาไสย จังหัดกาฬสินธุ์ ผู้ต้องหา ข่มขืนและทำร้ายร่างกายน้องสโนว์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่6 โรงเรียนประจำอำเภอร่องคำ เสียชีวิต เมื่อช่วงปลายปี2558 จนเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จับกุมตัว นายกฤติเดช โดยศาลชั้นต้นจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ตัดสินประหารชีวิต เมื่อวันที่ 30 มีนาคมปีที่แล้ว แต่อดีตผู้ใหญ่บ้านปฏิเสธสู้คดี และศาลอุทธรณ์ ได้นัดฟังคำพิพากษาในวันนี้

ด้านนางลำใย แม่น้องสโนว์ กล่าวว่า ภายหลังจากที่ผู้ต้องหาอุทธรณ์สมาชิกครอบครัวทุกคนก็ยังคงเฝ้านับวันรอที่จะมาฟังคำพิพากษา ซึ่งในวันนี้ตนเองเชื่อมั่นว่ากระบวนการยุติธรรมมีจริง และยังคงต้องการให้ ผู้ที่กระทความผิดต้องชดใช้กรรม เพราะทุกวันนี้เหตุการณ์ดังกล่าว ถึงแม้จะสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แต่การรับโทษยังไม่ถึงที่สุด ซึ่งทางครอบครัวยังคงรอเพื่อขอความเป็นธรรม

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ศาล ได้กำหนดพื้นที่ให้สื่อมวลชนที่มาติดตามคดี พร้อมกับดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เชือดแล้ว! เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบดูสาว สั่งไล่ออกทันที

มติชัด ไล่ออก เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบผู้หญิงในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ชี้สร้างความเสื่อมเสีย 24 ม.ค.

โจ ไบเดน อนุมัติงบแก้วิกฤตหิวโหย-เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ ช่วยคนอเมริกันสู้ โควิด19

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ลงนามคำสั่งประธานาธิบดี 2 ฉบับ โดยแบ่งเป็นการขยายความช่วยเหลือทางอาหารแก่ชาวอเมริกันรายได้น้อย

ฉาวอีกแล้ว! ครูโหดชกหน้าเด็ก จ่าย 4 หมื่นยุติเรื่อง – คนสนิทอ้างมีอาการป่วย

ฉาวอีก! ครูโหดชกหน้าเด็ก ยอมขอโทษแม่ และจ่าย 4 หมื่นบาทเพื่อจบเรื่อง ด้านคนใกล้ชิดเคยพูด ครูคนนี้มีอาการป่วย

ฮือฮา! เพจดังชวนชิมอาหาร เมนูกัญชา ที่ อภัยภูเบศรเดย์สปา

ใครที่สนใจอยากชิมอาหาร เมนูกัญชา โอกาสมาแล้ว หลังจากที่รัฐบาลเริ่มเปิดทางให้นำ กัญชา มาใช้เป็นยาและเพื่อสันทนาการมากขึ้น

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด เดินจตุจักร – กินหมูกระทะ – เจอเพื่อนแก๊ง ดีเจมะตูม

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด ซึ่งเป็นลูกนายพลคนดัง เคยไปเดินตลาดจตุจักร กินหมูกระทะ และเพื่อนแก๊งเดียว ดีเจมะตูม มาหา