ลูกศิษย์ระส่ำ! หลัง”เจ้าคุณธงชัย”วางมือเลิกทำผ้ายันต์

สะเทือนวงการสงฆ์  หลักมหาเถรฯ จัดระเบียนพระสงฆ์ ออกกฏเหล็ก9 ข้อ  ห้ามปลุกเสกเครื่องรางของขลัง  ขณะที่มีกระแสข่าว “เจ้าคุณธงชัย”  ขานรับวางมือทำผ้ายันต์ 

สะเทือนวงการสงฆ์  หลังเจ้าคณะปกครองสงฆ์ทำหนังสือถึงเจ้าคณะในปกครองเพื่อแจ้งวัดทั่วประเทศให้ปฏิบัติตามธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด  ห้ามปลุกเสกพระเครื่อง ห้ามแสดงพฤติกรรมที่ไม่สอดคล้องกับเพศกำเนิดของต้นเอง  ขณะที่ “เจ้าคุณธงชัย”  พระพรหมมังคลาจารย์ วัดไตรมิตรฯมีข่าวว่า หลบไปชายแดน พร้อม ขนวัตถุมงคลไปด้วย    จนทำให้หลายคนเข้าใจว่า  เจ้าคุณธงธัย  ไม่อยู่จำวัดเพราะเหตุผลนี้หรือไม่

ล่าสุดทีมข่าวไบรท์นิวส์ ได้สอบถามไปยังวัดไตรมิตรฯ  แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ ให้สัมภาษณ์ว่า พระพรหมมังคลาจารย์ หรือเจ้าคุณธงชัย ได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดต่างจังหวัดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อต้องการปลีกวิเวก เพื่อปฎิบัติธรรม ซึ่งไมใ่เกี่ยวกับการจัดระเบียบสงฆ์แต่อย่างใด

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า ท่านหนีไปชายแดน และมีการขนเอาวัตถุมงคลใส่รถบรรทุกออกจากวัดไตรมิตรฯไป  ก็ไม่เป็นความจริง   นอกจากนี้ เจ้าคุณธงชัย   มีความตั้งใจจะวางมือหรือเลิกจากความเป็นพระเกจิ รวมทั้งการเป็นเจ้าพิธีศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ การปลุกเสกพระเครื่อง ผ้ายันต์ แต่เหตุผลที่เลิกปลุกเสกเครื่องรางของขลัง ต้องให้เจ้าคุณธงชัย เป็นผู้บอกกล่าวเอง

ขณะเดียวกันทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหน้ากุฏิ เจ้าคุณธงชัย ที่วัดไตรมิตร ปรากฏว่า   กุฏิปิดเงียบ  รวมถึงกุฏิรองเจ้าอาวาสก็เปิดเงียบเช่นกัน

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอลักษณ์ ฟันธง เผย ดาวพฤหัสโคจรเป็นนิจจ์รอบ12ปี จุดเสื่อม ดับ เปลี่ยนแปลง

หมอลักษณ์ ฟันธง หรือ ว่าที่ร้อยตรี ลักษณ์ ราชสีห์ หมอดูชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ค โหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศ ว่า

เช็กเลย! ประกันสังคม สิทธิรับเงินเยียวยา กรณีว่างงานจาก โควิด19

ประกันสังคม — เพจเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ โพสต์ข้อมูลระบุ ผู้ที่อยู่ในประกันสังคมมาตรา 33 มีสิทธิได้รับเงินเยียวยา

ประมวลภาพ สนธิญาณ นำทีมงาน TOP News บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนออนแอร์ ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

เฟสบุ๊กเพจ Top News ได้โพสต์ภาพ ผู้บริหารและเหล่าพนักงานบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.64) โดยระบุว่า สถานีข่าว

ศาลอนุมัติหมายจับ เยล การ์ดราษฎร แล้ว หลังแจ้งความเท็จกรณีกุเรื่องถูกตร.อุ้ม

เยล การ์ดราษฎร — จากกรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร ถูกกล่าวหาว่ากุเรื่องว่าตนถูกอุ้มหาย

เปิดแชทนักเรียน น่าสงสาร! บอกคุณครูขอเรียนเป็นวันสุดท้าย เน็ตหมด

เปิดแชทนักเรียน สุดน่าสงสารบอกคุณครูขอเรียนออนไลน์เป็นวันสุดท้าย เพราะเน็ตหมดแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

โคตรเดือด! ลุงพล ปะทะ หมอปลา เถียงกันสนั่นใครกันแน่ลืมตัว – เปลี่ยนไป

ลุงพล ปะทะ หมอปลา ดุเดือดกลางรายการทุบโต๊ะข่าว เถียงกันสนั่นใครลืมตัว และใครกันแน่ที่เปลี่ยนไป 21 ม.ค. 64

กู้ภัย อึ้ง! พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ โดนพญางูมีหงอนรัดดับ – ชาวบ้านเชื่อโดนบังตา

กู้ภัยนางรอง สุดอึ้ง พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ จะโผล่จากน้ำตอนเที่ยง ชี้พญางูตัวใหญ่มีหงอนรัดน้องเอาไว้ในน้ำ จากกรณีน้องกั้ง อายุ 2 ขวบ หายจากบ้า […]