ลูกสาวคนเจ็บฉุน! รถเก๋งขนยาบ้าหนีตำรวจชนกระบะพังยับ ไร้คนเหลียวแล

ลูกสาวคนเจ็บฉุน! รถเก๋งคนร้ายขนยาบ้าหนีตำรวจชนรถกระบะของย่า และหลานสาววัย 2 ขวบนั่งมาด้วย แขนหักทั้งคู่ เรียกร้องขอเจ้าหน้าที่เยียวยา แต่กลับโยนให้ประกันรถเคลียร์

คลิปวีดีโอจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งที่ขับตามหลังรถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีเทาดำ ทะเบียนป้ายแดง ของ นางยชวดี เล็กศิริ อายุ 46 ปี ชาวระยอง ซึ่งขับมาตามทาง โดยมีหลานสาววัย 2 ขวบเศษ โดยสารมาด้วย ก่อนที่รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน กบ 5239 ระยอง ของนายนิรุธ เกตุวารินทร์ และนายไกรสิทธิ์ อัมฤทธิ์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ขับรถหนีการจับกุมของตำรวจ ข้ามเลนไปชนรถกระบะที่สวนทางมา บริเวณบ้านชากใหญ่ อำเภอเมือง ระยอง ทำให้นางยชวดี และหลานวัย 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บแขนหักทั้งคู่ ก่อนที่ตำรวจจะเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และยึดของกลางยาบ้า 2,620 เม็ด ยาไอซ์ 3.93 กรัม และอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 5 นัด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ภายหลังเกิดเหตุทางตำรวจได้ประสานบริษัทประกันรถยนต์เข้ามาตรวจสอบ และชดใช้รถของผู้เสียหายทั้งหมด พร้อมเคลียร์การรักษาตาม พ.ร.บ.ประกันรถ โดยมี พันตำรวจโท วีระวุฒิ มีไล้ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองระยอง และเจ้าหน้าที่นำกระเช้าไปเยี่ยมเพียงเท่านั้น

ซึ่งในวันนี้ ทางนางสาวปุณณดา เกิดศิริ ลูกสาวของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า บอกตรงๆ รับไม่ได้กับการกระทำของตำรวจ ตนจะไปแจ้งความลงประจำวันในเหตุที่เกิดขึ้นกลับถูกตำรวจเรียกเข้าไปคุย พร้อมกับพูดว่า ระวังจะถูกตำรวจฟ้องกลับ จึงทำให้ตน และคนในครอบครัว ไม่มีหนทางออกในการที่จะดำเนินการในเรื่องนี้ เงินก็ไม่มีที่จะจ้างทนายไปต่อสู้ ทั้งที่เหตุเกิดจากการจับผู้ค้ายาเสพติดของเจ้าหน้าที่ตำรวจเองด้วยซ้ำ

ทั้งนี้ ทางนางสาวปุณณดา จึงได้เข้าร้องเรียนกับ กอ.รมน.จังหวัดระยอง / ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง / และสำนักงานยุติธรรมจังหวัดระยอง เพื่อหารือแนวทางการช่วยเหลือเยียวยากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งในขณะนี้ผู้บาดเจ็บได้ใช้สิทธิ์ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยรถยนต์ ในการรักษาพยาบาล โดยมีวงเงินคนละ ไม่เกิน 1 หมื่น 5 พันบาท ซึ่งทางผู้บาดเจ็บเกรงว่าจะไม่พอจ่าย อีกทั้งทางครอบครัวมีฐานะการเงินไม่ค่อยดี ซึ่งทางผู้เสียหายจึงอยากให้ทางตำรวจ สภ.เมืองระยอง เข้ามาเยียวยาค่ารักษาพยาบาล อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายยืนยันว่า จะฟ้องร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ถึงที่สุด หากไม่ได้รับการเยียวยาจากเจ้าหน้าที่

ขณะที่ ทนายความชื่อดัง นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร กล่าวว่า ในเรื่องนี้หน่วยงานของตำรวจ จะต้องให้ความกระจ่าง ทั้งในเรื่องของการเยียวยา รวมถึงการคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กับประชาชน ที่มีเหตุอันเกิดจากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ ที่สมควรจะได้รับการเยียวยา ทั้งนี้ หากเจ้าหน้าที่รัฐไม่ยินยอมชดใช้หรือเยียวยา ก็สามารถยื่นฟ้องทางแพ่งได้ ตามกฎหมายความรับผิดทางละเมิดของเจ้าหน้าที่ พ.ศ.2539 ในมาตรา5 หน่วยงานของรัฐต้องรับผิดต่อผู้เสียหายในผลแห่งละเมิดที่เจ้าหน้าที่ของตนได้กระทำในการปฏิบัติหน้าที่ ในกรณีนี้ผู้เสียหายอาจฟ้องหน่วยงานของรัฐดังกล่าวได้โดยตรง แต่จะฟ้องเจ้าหน้าที่ไม่ได้ ถ้าการละเมิดเกิดจากเจ้าหน้าที่ซึ่งไม่ได้สังกัดหน่วยงานของรัฐแห่งใดให้ถือว่ากระทรวงการคลังเป็นหน่วยงานของรัฐที่ต้องรับผิดตามวรรคหนึ่ง

รัศมีแข โพสต์ภาพสุดซึ้ง “หวังว่าคุณจะเห็นความรักมากกว่าความแตกต่างในสีผิว”

รัศมีแข จากกรณีที่ทั่วโลกแห่แชร์คลิป ตำรวจผิวขาวเข้าจับคุม George Floyd (จอร์จ ฟลอยด์) ชายผิวสี โดยการกดทับ รัดคอจนทำให้ถึงแก่ความตาย

ปังมากแม่ชม! ชมพู่ อารยา กับเซ็ตสีแดงแรงฤทธิ์ โชว์แผ่นหลัง บอกเลยแซ่บมาก

แม่ชม หูยยย เรียกได้ว่า สวยตาแตกเลยทีเดียวก็ว่าได้ สำหรับคุณแม่ลูกแฝดอย่าง ชมพู่ อารยา ที่มีลูกน้อยสุดน่ารัก และกำลังเป็นกระแสมาแรงในโลกโซเชียลตอนนี้

ทฤษฎีสมคบคิด อาจมีกลุ่มหนุนทรัมป์ปั่นทวิตเตอร์ โยงจีนสร้างโควิด

ทฤษฎีสมคบคิด สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า มีงานวิจัยพบว่ามีกลุ่มผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ ราว 30 กลุ่ม ที่อ้างตัวว่าเป็นผู้สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์

หมอช้าง เตือน 2 ราศี ระวัง จันทรุปราคา ส่งผลกระทบต่อชีวิตในช่วงนี้

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า คืนพรุ่งนี้มีปรากฏการณ์จันทรุปราคาผู้ที่เกิดวัน

ปารีณา ไกรคุปต์ ประกาศฟ้องกลับ บุ๋ม ปนัดดา เอาเงินทำบุญเด็กนักเรียน

หลังจากที่เกิดการวิวาทะผ่านโลกออนไลน์ของ ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตอบโต้กับ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี