ลูกเขยโหดยิงเมีย-พ่อตาดับเตรียมแผนฆ่าตัวตายแต่ ตร.จับตัวได้ก่อน รับก่อเหตุด้วยอารมณ์ชั่ววูบ

กรณีเหตุนายสมหมาย อาษากูล อายุ 35 ปี ลูกเขยโหด ได้ใช้อาวุธปืนสั้น ชนิดลูกโม่ ขนาด .38 ก่อเหตุยิง น.ส.อรณี ยอดสว่าง อายุ 25 ปี ภรรยา และใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงนายสำเนา ยอดสว่าง อายุ 56 ปี  ซึ่งเป็นพ่อตา เสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 76 บ้านหนองมะค่า ม.14 ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากตามง้อขอคืนดีกับภรรยาไม่สำเร็จ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 01.45 น. วันที่17เม.ย. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.พร้อมด้วยพ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. และพ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่คุมตัวนายสมหมายตามหมายจับศาลอาญาจังหวัดนางรองเลขที่67/ 2561 ลงวันที่13 เม.ย. ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยคุมตัวมาที่กองปราบเพื่อสอบปากคำโดยคุมตัวมาจากที่พักแห่งหนึ่ง ในอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีณบุรี เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา

ทางพ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากการที่ผู้ก่อเหตุมีปัญหากับครอบครัวผู้ตาย เพราะหลังแต่งงานทางครอบครัวฝั่งภรรยาก็กีดกันไม่ให้ยุ่งด้วยความสงสัยและน้อยใจ วันก่อเหตุจึงเดินทางมาคุยกับครอบครัวฝ่ายภรรยา และก่อเหตุดังกล่าว หลังก่อเหตุมีคนพาหนีมาที่ กบินทร์บุรี โดยพบจดหมายลาตายไว้ในห้องพักที่ถูกจับกุมคาดว่าหากจับกุมช้ากว่านี้น่าจะก่อเหตุฆ่าตัวตาย ทั้งนี้ปืนที่ยิงมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายแต่เป็นของพ่อคนร้าย

จากการสอบสวนนายสมหมาย ให้การรับสารภาพว่า ลงมือจริงแต่ไม่ขอเปิดเผยสาเหตุของเรื่องดังกล่าว เพราะไม่อยากพูดกระทบใคร และอยากขอโทษที่ก่อเหตุดังกล่าว ที่ทำไปเพราะเป็นอารมณ์ชั่ววูบ สำหรับปืนนั้นเป็นของพ่อ เอามาโดยที่พ่อไม่รู้ตัว เบื้องต้นทางกองปราบได้ประสานทางสภ.นางรองมารับตัวในช่วงเช้าเพื่อไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


โดยก่อนหน้านี้ญาติผู้ตาย เล่าว่า ทั้งคู่อยู่หมู่บ้านเดียวกันได้แต่งงานกันเพียง 1 เดือนเดียวก็เห็นแยกกันอยู่ เนื่องจากฝ่ายชายไม่พอใจที่ฝ่ายหญิงไม่ยอมให้หลับนอนด้วย ทั้งที่แต่งงานกันแล้ว คล้ายกับถูกหลอกให้แต่งงานด้วย เพื่อต้องการสินสอดเท่านั้น จากนั้นฝ่ายชายจึงไปทำงานที่ต่างจังหวัด และพยายามกลับมาง้อขอคืนดีกับภรรยาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปีแล้ว แต่ไม่สำเร็จ โดยทุกครั้งที่มาขอคืนดีจะมีปากสียงทะเลาะกันตลอด กระทั่งครั้งล่าสุดก็มาขอคืนดีและทะเลาะกันอีก แต่ไม่คาดคิดว่าฝ่ายชายจะถึงขนาดลั่นไกสังหารภรรยา และพ่อตา

เปิดรายชื่อจังหวัด 152 คนหนีไม่กักตัว พบอยู่ทุกภาคของไทย

เปิดรายชื่อจังหวัด 152 คนหนีไม่กักตัว พบกระจายตัวอยู่ทุกภาคของไทย ด้านเจ้าหน้าที่ประกาศให้มารายงานตัวก่อน 6 โมงเย็นวันนี้

กรมบังคับคดี เปิดยื่นยื่นคำร้องฯผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ รับมือโควิด

กรมบังคับคดี เปิดให้บริการระบบยื่นคำร้องไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด เริ่มแล้วตั้งแต่ 26 มี.ค.

สาวหัวร้อน โพสต์ด่ารัฐบาลยับ ฉุนถูกกักตัว-ให้แค่มาม่าเป็นของว่าง

สาวหัวร้อน โพสต์เฟซบุ๊กด่ารัฐบาลด้วยถ้อยคำหยาบคาบ หลังกลับจากสหรัฐฯ ไม่แจ้งล่วงหน้าถูกกักตัว 14 วันที่สัตหีบ อีกทั้งยังให้มาม่าเป็นของว่าง

เปิดข้อมูลผู้โดยสาร 158 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ปฏิเสธมาตรการกักตัว 14 วัน

เปิดข้อมูลผู้ โดยสาร 158 คน แหกด่านคัดกรองไวรัสโควิด-19 ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปฏิเสธมาตรการกักตัว 14 วัน พบภูมิลำเนาใน 38 จังหวัด