ล่า!โจรหน้าหล่อกวาดทองห้างดัง 2 แสน

ร.ต.อ. ณรงค์ศักดิ์ เทพจันทร์ตา รอง สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน ​รับแจ้ง มีเหตุวิ่งราวทรัพย์ร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ชั้น3 โซน ซี ถนนพระรามที่1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพ จึงเร่งเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ปทุมวัน

ที่เกิดเหตุเป็นเคาเตอร์ร้านทองออโรร่า พบพนักงานขายจำนวน 3 คน รอให้การกับเจ้าหน้าที่ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายเป็นชายไทย อายุประมาณ 25-35 ปี สวมเสื้อยืดสีดำยี่ห้อ อดิดาส กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว ทำทีมาขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 2 เส้น มูลค่ารวม 210,900 บาท เมื่อพนักงานนำมาให้เลือก คนร้ายจึงรีบหยิบทองคำก่อนวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะนั้นไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงแต่อย่างใด

หลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดคุณภาพสูง พบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายหน้าตาดี สวมเสื้อยืดยี่ห้ออาดิดาซ หลังก่อเหตุหนีออกจากห้างทางประตูฝั่งโตคิว ติดกับสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ ก่อนจะรีบมุ่งหน้าไปทางสะพานหัวช้าง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจคาดว่าคนร้ายอาจเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เนื่องจากแต่งตัวเหมือนนักเที่ยว ล่าสุดฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวเพื่อเร่งจับกุมตัวแล้ว