ล้วงคองูเห่า! โจรแสบย่องขึ้นบ้านนักข่าวลักพระบูชา6องค์

ล้วงคองูเห่า! โจรแสบย่องขึ้นบ้านผู้สื่อข่าวนครปฐม ลักพระบูชา6องค์ ตำรวจดอนตูม รุดตรวจสอบ คาดคนร้ายเตรียมการมาอย่างดี

พระพุทธชินราช ขนาด 5-7 นิ้ว เนื้อทองเหลือง ที่ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยจากหิ้งพระในบ้านของนายปนิทัศน์ มามีสุข (ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ไบรท์ทีวี จ.นครปฐม) บ้านเลขที่34 ม.2 ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ก่อนที่ตำรวจภูธรดอนตูมจะเข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบพบว่า นอกจากคนร้ายจะขโมยพระพุทธชินราชดังกล่าวไปแล้ว ยังได้ขโมยพระนาคปรก เนื้อทองเหลือง จำนวน 1 องค์ ,หลวงพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ เนื้อทองเหลือง 1 องค์ และพระบูชาเนื้อทองเหลือง และเนื้อตะกั่วอีก 2 องค์ ซึ่งเป็นพระเก่าแก่ รุ่นปู่ ย่า

จากการสอบถามนายปนิทัศน์ ผู้เสียหาย ให้การว่า ได้กลับเข้ามาที่บ้านเมื่อเวลา 17.00น.ที่ผ่านมา และได้สังเกตที่บริเวณหิ้งพระ พบว่ามีร่องรอยการรื้อค้น จึงได้ตรวจสอบพบว่า พระบูชาได้หายไป จำนวน 6 องค์ ส่วนทรัพย์สินของมีค่าอื่นๆ เช่น โดรน โน้ตบุ๊ก เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านยังอยู่ครบทุกชิ้น โดยปกติแล้ว ก่อนที่ตนเองจะออกจากบ้าน ก็จะล็อคประตูบ้านทุกครั้ง โดยจะนำกุญแจมาเก็บไว้ในห้องครัว แต่ในวันนี้เกิดเอะใจ เมื่อกลับมาถึงที่บ้านแล้วสังเกตเห็นสุนัขที่เลี้ยงไว้เข้ามาอยู่ในบ้าน และพระบนหิ้งได้หายไป จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากรู้ที่ซ่อนกุญแจ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหาร่องรอยลายนิ้วมือแฝง พร้อมเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป