วัดดังที่สุโขทัย สร้างมีดตัดหวายยักษ์ให้ชาวบ้านเดินลอดสะเดาะเคราะห์

วัดราษฎร์ศรัทธาราม วัดชื่อดังใน จ.สุโขทัย สร้างมีดที่ใช้ตัดหวายลูกนิมิตขนาดใหญ่ให้ชาวบ้านเดินลอดเพื่อสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาเสริมโชคลาภเป็นสิริมงคล

30 มี.ค.60 ที่วัดราษฎร์ศรัทธาราม (วัดเตว็ดนอก) ม.9 ต.ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ชาวบ้านที่มาทำบุญต่างสะดุดตาเมื่อพบความแปลกประหลาดของมีดขนาดใหญ่ ที่ทางวัดได้จัดสร้างมีดตัดหวายลูกนิมิต ซึ่งมีขนาดใหญ่ ความยาวตั้งแต่ด้ามจนถึงปลายยาว 3 เมตร เนื้อมีดและด้ามทำจากสแตนเลส ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าลานธรรมะ ซึ่งทางวัดสร้างไว้ทำพิธีในงานบุญต่าง ๆ

พระครูวิชัยคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ศรัทธาราม กล่าวว่า การที่ทางวัดได้สร้างมีดตัดหวายลูกนิมิตขนาดใหญ่เล่มนี้ขึ้นมาเพื่อใช้ในงานตัดหวายลูกมิตรของวัด ส่วนมีดตัดหวายเล่มยักษ์นี้ จัดสร้างเพื่อความเป็นศิริมงคล โดยนำมาไว้หน้าพระอุโบสถเพื่อให้ชาวบ้านที่เดินทางมาทำบุญ เมื่อชาวบ้านที่มาร่วมพิธีจะเดินลอดมีดตัดหวายเล่มนี้เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาเสริมโชคลาภเป็นสิริมงคล

สำหรับมีดตัดหวายที่มีขนาดใหญ่แบบนี้จะมีเพียงที่วัดราษฎร์ศรัทธาราม เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในจังหวัดสุโขทัย แน่นอนว่าเมื่อหลายคนผ่านไปผ่านมาเจอความแปลกประหลาด ต่างพากันมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกเช่นกัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่ม กะลา สุดช้ำ! สูญเสียแฟนคลับคนสำคัญด้วยโรคร้าย ฝากแคปชั่นสุดซึ้ง

หนุ่ม กะลา โพสต์ข้อความสุดซึ้ง ในแฟนคลับคนสำคัญ หลังสูญเสียอย่างไม่มีวันกลับ ขอบคุณสำหรับความรักและรอยยิ้มตลอดหลายปี

ไปอยู่อะไรตรงนั้น ! ชาวเน็ตจับสังเกต แมลงบนเสื้อของนักแสดงหนุ่ม ซงจุงกิ

ชาวเน็ตสังเกตเห็นแมลงบนเสื้อของซงจุงกิ ในโพสต์บนอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาเมื่อปีที่แล้ว แต่ความจริงก็คือ…

ขวัญผวา! จนต้องย้ายโรงเรียน หลังเข้าเรียนได้ 6 วัน พฤติกรรมของลูกเปลี่ยนไป

พฤติกรรมลูกที่เปลี่ยนไป หลังเข้าเรียนได้ 6 วัน ตอนกลางคืนนอนร้องไห้ ไม่อยากไปโรงเรียน กลัว จนในที่สุดต้องตัดสินใจเอาลูกลาออกย้ายโรงเรียน