วัดดังโคราชฝืนคำสั่งจัดระเบียบสงฆ์ ติดป้ายชวนชาวบ้านดูดวง-อาบน้ำมนต์หราหน้าโบสถ์

วัดดังในโคราช  ยังฝืนคำสั่งจัดระเบียบสงฆ์ ติดป้ายชวนชาวบ้านดูดวง อาบน้ำมนต์หราหน้าโบสถ์

นครราชสีมา วันนี้ (4 ต.ค. 60)  ภายหลังจากที่มีคำสั่งเจ้าคณะปกครองสงฆ์ทำหนังสือจัดระเบียบพระสงฆ์ถึงวัดต่างๆ เพื่อให้ปฏิบัติตามนั้น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศตามวัดต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา พบว่าหลายวัดได้มีการนำป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์วัตถุมงคลออกเกือบทั้งหมดแล้ว เช่น ที่วัดป่าสาลวัน วัดโพธิ์ และวัดหนองจะบก ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งเคยมีป้ายโฆษณาการจัดสร้างวัตถุมงคลติดหน้าวัด

วันนี้ (4 ต.ค.) ทางวัดก็ได้นำป้ายดังกล่าวออกทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงป้ายทำบุญออกพรรษา และป้ายทำบุญทอดกฐินเท่านั้น พร้อมกับมีการจัดสถานที่ศาลาการเปรียญ และกางเต็นท์ บริเวณลานวัด เพื่อไว้รองรับพุทธศาสนิกชนที่จะเดินทางมาร่วมทำบุญในเทศกาลวันออกพรรษา เช้าวันพรุ่งนี้ (5 ต.ค.) ขณะเดียวกันก็ยังมีบางวัดที่ยังไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ เช่นที่ วัดใหม่อัมพวัน ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา มีการติดป้าย เชิญชวนชาวบ้านให้มาร่วมพิธีดูดวง อาบน้ำมนต์ บริเวณด้านบนประตูทางเข้าอุโบสถ โดยมีระบุชื่อ พระอาจารย์สาคร ศิษย์เอกหลวงพ่อดี วัดหนองจอก พร้อมกับปิดท้ายด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือติดต่อ ซึ่งถือว่าขัดต่อคำสั่งเจ้าคณะปกครองสงฆ์อย่างชัดเจน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ธนกร” สวน “ประเสริฐ” ถาม “บิ๊กตู่” ผิดอะไรถึงต้องออก ซัดม็อบราษฎร ชัดเจน ล้มสถาบัน!!

“ธนกร” วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีม็อบคณะราษฎร เดินทางไปยื่นแถลงการณ์ต่อสถานฑูตเยอรมัน

กกต. ประกาศแล้ว อีก 60 วัน ได้เลือกตั้ง อบจ. 76 จังหวัด

กกต. ประกาศแล้ว อีก 60 วัน ได้เลือกตั้ง อบจ. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีหนังสือ เรื่อง “ประกาศกำหนด

ย้อนรอยวันนี้ที่รอคอย!! ส่องโมเม้น NCT DREAM ในดินแดนมหัศจรรย์

NCT DREAM กับ NCT LIFE ตอน Dream in wonderland รายการประจำของชาวเอ็นซีทีเซ่น กลับมาอีกครั้งในตอนของเมมเบอร์

คอหนังเกาหลีเตรียมเฮ ! Seobok หนังประชันฝีมือซุปตาร์ตัวท๊อป กงยู – พัคโบกอม

คอหนังเกาหลีเตรียมตัวให้พร้อมกับซีรีส์แอคชั่นไซไฟสุดยิ่งใหญ่ Seobok ที่คว้าเอาสองซุปตาร์ระดับหน้าของเกาหลีอย่าง กงยู และ พัคโบกอม มาประกบกัน

มาอยู่เมืองไทยสักพักไหม! “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” โพสต์ข้อความฝากถึง “ปุ๋ย ภรณทิพย์” แบบนี้

มาอยู่เมืองไทย สักพักไหม!ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” โพสต์ข้อความฝากถึง “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ชวนอยู่เมืองไทยยาวๆสักพัก อาจจะเข้าใจมิติทางการเมืองของไทยมากขึ้น ลั่น […]